Các cuộc thảo luận gần đây về quan điểm dẫn đến việc tiết lộ Whoopi Goldberg về tác giả bộ truyện và người dẫn chương trình cũ Barbara Walters. Khi người đồng dẫn chương trình thảo luận về một giáo viên Missouri bị mất việc sau khi bị ghi âm nói từ n trong lớp, Goldberg tuyên bố rằng Walters, người da trắng, thường hỏi Goldberg tại sao anh ta không thể tự nói từ n.

Goldberg cũng nhớ lại cách anh ấy sẽ phản ứng với Walters và người đồng dẫn chương trình chủ nhà nắng đã chia sẻ suy nghĩ của mình về việc sử dụng từ này, kể cả trong cộng đồng Da đen.

Cuộc trò chuyện cũng như một lời nhắc nhở về một cuộc thảo luận đã diễn ra trong chương trình 12 năm trước, trong đó Walters liên tục sử dụng từ n và bị người đồng dẫn chương trình nói ra. Người chăn cừu Sherri rằng nó làm cho anh ta khó chịu. Đọc để tìm hiểu thêm.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Container quan điểm Người đồng dẫn chương trình cho biết bác sĩ tim mạch của anh ấy đã bảo anh ấy bỏ chương trình.

quan điểm những người tham gia hội thảo thảo luận về vụ việc tại một trường học ở Missouri.

Vào thứ Tư, ngày 17 tháng 5 quan điểm, người dẫn chương trình đã thảo luận về một sự cố gần đây xảy ra ở Springfield, Missouri, trong đó một học sinh ghi lại cảnh giáo viên hình học da trắng của họ liên tục nói từ n và nói với các học sinh khác rằng anh ta “có thể nói từ đó” và không “gọi bất kỳ ai” là xúc phạm chủng tộc “Tôi chỉ nói bây giờ, với tư cách là một giáo viên, nếu bạn muốn tiếp tục công việc của mình. Đây không phải là lời đe dọa từ tôi”, học sinh nói trong clip. Sau đó, giáo viên nhìn thấy các học sinh khác đang ghi lại cuộc trao đổi và bảo họ đặt điện thoại xuống.

Như ABC News đã đưa tin, học sinh quay video đã bị đình chỉ học trong ba ngày, nhưng mẹ của em đã cố gắng xóa quyết định đình chỉ khỏi hồ sơ của họ. Trường Công lập Springfield nói với ABC rằng giáo viên “ban đầu được cho nghỉ hành chính”, nhưng “không còn được tuyển dụng” bởi nhà trường.

Goldberg cho biết Walters thường hỏi về việc sử dụng những lời nói tục tĩu.

Whoopi Goldberg và Barbara Walters trong đêm khai mạc
Hình ảnh Joe Corrigan/Getty

Trong cuộc thảo luận, Goldberg tiết lộ rằng Walters thường hỏi anh ta tại sao anh ta không thể nói những lời tục tĩu về chủng tộc.

“Chúng tôi thường có cuộc trò chuyện này vài tháng một lần trong chương trình này, bởi vì Barbara sẽ đưa ra cùng một câu hỏi: ‘Chà, tại sao tôi không thể nói điều đó?'” Goldberg nói.

Walters đã tạo quan điểm vào năm 1997 và dẫn chương trình từ khi ra mắt cho đến năm 2014. Nhà báo truyền hình qua đời vào tháng 12 năm 2022 ở tuổi 92.

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Walters đã sử dụng từ này trong một tập phim năm 2011.

Barbara Walters tại lễ trao giải Daytime Emmy 2012
Kathy Hutchins/Shutterstock

Trong tập phim năm 2011 quan điểmWalters đã nói từ n khi cả nhóm nói về biệt danh của ứng cử viên tổng thống lúc bấy giờ Rick Perrytrại săn bắn Có một hòn đá ở lối vào khu vực bao gồm sự xúc phạm. Theo một năm 2011 Bưu điện Washington báo cáo, trại được đặt tên theo hiệp hội của thống đốc Texas với nó, nhưng phiến đá vẫn chưa được di chuyển và trại vẫn được biết đến với tên gọi đó. Perry nói rằng đó là “một cái tên xúc phạm không có chỗ đứng trong thế giới hiện đại.”

Shepherd nói với Walters rằng điều đó khiến anh không thoải mái.

Sherri Shepherd và Barbara Walters tại bữa tiệc ra mắt cho
Theo Wargo/Getty Images Truyền hình trọn đời

Trong một phân đoạn năm 2011 trên Perry, Walters và Goldberg đều nói; ngay cả khi nó được phát sóng trên TV. Việc Walters sử dụng ngôn từ tục tĩu khiến Shepherd, người da đen khó chịu.

Shepherd nói với Goldberg (qua CBS News). Nhưng anh ấy nói với Walters, “Bạn đang nói theo một cách khác … Tôi không thích cách bạn nói. Tôi không biết đó có phải là một điều ngữ nghĩa hay không, nhưng nó là thứ gì đó đi qua cơ thể tôi .”

Walters trả lời, “Vậy điều bạn đang nói là vì tôi là người da trắng, nên tôi không nên sử dụng từ đó?” Ông cũng nói (thông qua Giải trí hàng tuần), “Vì vậy, không có người da trắng nên sử dụng từ đó? Tôi đang lặp lại những gì trên đá.”

Shepherd nói, “Vâng, đó là điều gì đó khi nghe bạn nói điều đó. Tôi không thích bạn sử dụng từ đó. … Khi bạn nói điều đó, đó là một hàm ý khác.”

Dù đã nói ra nhưng trong phân đoạn, Walters cũng nói: “Thật khó để tôi nói ra. Việc tôi mới nói ra điều đó bây giờ khiến tôi ớn lạnh.”

Goldberg chia sẻ cách ông trả lời câu hỏi của Walters.

Whoopi Goldberg vào ngày 17 tháng 5 năm 2023
Cái nhìn / YouTube

Trong tập ngày 17 tháng 5, Goldberg nói rằng anh ấy trả lời câu hỏi của Walters giống như cách anh ấy trả lời bất kỳ người da trắng nào hỏi.

“Mỗi khi một người không phải Da đen nói điều này với tôi, ‘Tại sao tôi không thể nói điều đó?’ Tôi luôn nói, ‘Cứ làm đi. Bạn biết đấy, tôi có thể không đấm bạn, nhưng người khác thì có thể'”, Goldberg nói. “Đó là quyền của bạn để tìm ra. Nếu bạn không muốn biết điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nói điều đó, tôi khuyên bạn không nên nói điều đó và chuyển sang điều khác.”

Hostin, người Da đen và Latina, cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về từ này. “Tôi biết nhiều người trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi tin rằng bằng cách sử dụng nó, họ đang đòi lại từ này,” anh nói. “Tôi không có niềm tin đó. Tôi tin rằng nó không nên được sử dụng, bởi vì nó là một lời nói xấu chủng tộc, bởi bất kỳ ai. Nhưng, thực tế là tôi nghĩ rằng giáo viên này nên gắn bó với các góc nhọn, hình tam giác và những thứ như đó .”