Tính bền vững đã trở thành một yếu tố quan trọng cần cân nhắc đối với các nhà bán lẻ, vì nhu cầu của người tiêu dùng đối với các lựa chọn mua sắm có ý thức về môi trường hơn tiếp tục tăng lên. Các công ty trên toàn cầu đã áp dụng các chiến lược bền vững mới—bao gồm cả Walmart, công ty vừa công bố kế hoạch chuyển đổi từ rác thải bao bì nhựa sang đặt hàng trực tuyến. Nhưng bất chấp những nỗ lực này, ít nhất một quan chức hiện đang đặt câu hỏi về cam kết của nhà bán lẻ lớn đối với các sáng kiến ​​​​tái chế của mình. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao Walmart hiện đang bị kiện vì một số túi nhựa của họ.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Luật mới muốn giới thiệu tiền boa tại Walmart và các nhà bán lẻ lớn khác.

Walmart đã và đang làm việc để giảm lãng phí.

Walmart sẽ chấp nhận bất kỳ và tất cả túi nhựa từ các đối thủ cạnh tranh của họ.  Họ tin vào tái chế.
màn trập

Trở lại năm 2005, Walmart đã đặt ra một mục tiêu đầy tham vọng cho chính mình: không lãng phí. Nhà bán lẻ hộp lớn cho biết họ đặt mục tiêu đạt được mục tiêu này vào năm 2025 tại Hoa Kỳ và Canada, đồng thời họ đã thực hiện các bước trong vài năm qua để loại bỏ nhiều rác thải hơn.

Cho đến nay, điều này bao gồm việc Walmart cấm túi nhựa sử dụng một lần tại hơn 420 địa điểm, khuyến khích khách hàng sử dụng túi tái sử dụng và đặt các thùng thu gom tại các cửa hàng để tăng khả năng tái chế túi nhựa.

Để đạt được mục tiêu chung là không rác thải, Walmart cần đạt được 100% bao bì có thể tái chế, tái sử dụng hoặc có thể phân hủy công nghiệp cho bao bì nhãn hiệu riêng của mình trong vòng hai năm tới. Hiện tại, nó ở mức 58 phần trăm, theo trang web của nó.

Nhưng giờ đây, một tổng chưởng lý đang đặt câu hỏi về một số công việc của Walmart trong lĩnh vực không rác thải.

Nhà bán lẻ đã bị kiện về một số túi nhựa của mình.

Cận cảnh những kệ hàng đầy ắp đồ gia dụng tại siêu thị Walmart Super Center.
màn trập

Mặc dù Walmart đã tập trung vào việc loại bỏ lãng phí với các hoạt động đóng gói của mình, nhưng các vấn đề có thể đang rình rập trên các kệ hàng.

Minnesota hiện đang kiện Walmart về túi tái chế thương hiệu cửa hàng của mình, Ngôi sao Tribune báo cáo. Bộ Trưởng Tư Pháp Keith Ellison đã công bố một vụ kiện mới vào ngày 6 tháng 6 tại tổ chức phi lợi nhuận Eureka Recycling ở phía đông bắc Minneapolis.

Vụ kiện nhắm cụ thể vào túi tái chế thương hiệu Great Value của Walmart, cũng như túi tái chế thương hiệu Hefty từ Reynolds Consumer Products, được nêu tên là bị đơn thứ hai trong vụ kiện.

Như Ellison đã giải thích trong một tuyên bố, Walmart và Reynolds đang bị kiện vì cáo buộc “lợi dụng thiện chí của người dân Minnesota để tiếp thị một cách sai lệch” những chiếc túi có thể tái chế của họ—cả hai đều được làm từ nhựa polyetylen mật độ thấp (LDPE).

Vụ kiện tuyên bố rằng những chiếc túi tái chế này không thực sự có thể tái chế được.

Lon soda nhôm đang được lưu lại để tái chế.  Hai túi và lon chứa nhiều nhãn hiệu nước ngọt khác nhau, bao gồm Coca Cola, Pepsi, Sprite, Dr Pepper, Mountain Dew và Mist.
màn trập

Walmart tiếp thị túi tái chế thương hiệu Great Value như một cách “dễ dàng” và “nhanh chóng” để khách hàng phân loại và thu gom rác tái chế của họ. “Việc tái chế tại nhà trở nên dễ dàng”, nhà bán lẻ hộp lớn cho biết trong chi tiết sản phẩm của những chiếc túi này trên trang web của mình. Công ty cũng tuyên bố rằng sản phẩm này đã được phát triển để sử dụng trong “các chương trình tái chế của thành phố.”

Nhưng vụ kiện ở Minnesota tuyên bố rằng những tuyên bố này là sai, nói rằng những chiếc túi tái chế này thực sự không thể được tái chế tại bất kỳ cơ sở nào trong tiểu bang.

“Túi nhựa không thể tái chế trong chương trình của chúng tôi và chúng tôi không chấp nhận chúng. Khi rác tái chế chứa trong túi nhựa được đưa vào cơ sở của chúng tôi, chúng tôi phải vứt bỏ chúng vì có quá nhiều nguy cơ gây thương tích cho công nhân của chúng tôi nếu xé túi khi họ đi qua họ dòng,” Lynn Hoffmanđồng chủ tịch của Eureka Recycling, trong một tuyên bố với Fox 9.

Hoffman nói thêm, “Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng túi nhựa có thể tái chế, điều này càng trở nên tồi tệ hơn bởi những tuyên bố tiếp thị sai lệch. Chúng tôi đánh giá cao Bộ trưởng Tư pháp Ellison đang tìm kiếm trách nhiệm giải trình cho hành vi nguy hiểm này.”

Walmart cho biết họ dựa vào các nhà cung cấp của mình để “cung cấp các sản phẩm chất lượng”.

màn trập

Thay vì cung cấp một cách để người tiêu dùng giảm thiểu chất thải của chính họ, túi tái chế thương hiệu Great Value của Walmart “làm tăng chi phí cho người nộp thuế, làm suy yếu các nỗ lực tái chế có thiện chí của người tiêu dùng và tạo ra nhiều chất thải không thể tái chế hơn, cuối cùng sẽ đổ vào bãi rác và đường thủy của chúng ta”, theo đến một vụ kiện từ Minnesota.

Kết quả là, Ellison buộc tội nhà bán lẻ—và Reynolds—lừa đảo người tiêu dùng, thực hành thương mại lừa đảo, quảng cáo sai sự thật và tuyên bố tiếp thị môi trường gây hiểu lầm, Ngôi sao Tribune báo cáo.

“Tôi buộc Reynolds và Walmart phải chịu trách nhiệm vì đã đặt những lợi ích bất chính lên con người, môi trường của chúng ta và luật pháp,” Ellison nói trong một tuyên bố.

Khi Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với Walmart về vụ kiện, công ty cho biết họ có kế hoạch trả lời trước tòa.

“Walmart không sản xuất những mặt hàng này và chúng tôi yêu cầu các nhà cung cấp cung cấp sản phẩm chất lượng tuân thủ tất cả các luật hiện hành, bao gồm các yêu cầu về ghi nhãn. Chúng tôi sẽ trả lời trước tòa khi thích hợp khi chúng tôi được phục vụ”, một phát ngôn viên cho biết trong một tuyên bố.