Tất nhiên, thư của bạn là quan trọng. Nhưng nó có đáng để mạo hiểm sự an toàn của bản thân hoặc người khác không? Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) không nghĩ như vậy. Cơ quan này thường nhắc nhở công chúng rằng họ cam kết giữ cho cả nhân viên và khách hàng của mình không bị tổn hại. Điều này có nghĩa là khi các điều kiện không an toàn phát sinh, USPS sẽ không ngần ngại đuổi các tài xế giao hàng ra khỏi đường hoặc đóng cửa bưu điện. Trên thực tế, cơ quan hiện đang tạm dừng dịch vụ ở hai địa điểm mới vì lý do chính xác này. Đọc để tìm hiểu thêm về lý do tại sao một số bưu điện hiện đang đóng cửa do lo ngại về an ninh.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: USPS đang thực hiện những thay đổi này đối với thư của bạn.

USPS bị đình chỉ dịch vụ ở hai tiểu bang.

Tòa nhà Bưu điện Hoa Kỳ.  Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ cung cấp các dịch vụ bưu chính tại Hoa Kỳ.
iStock

Dịch vụ Bưu chính không lạ gì việc phải điều chỉnh hoạt động vào phút cuối trong nhiều trường hợp khác nhau. Nhưng khi xảy ra sự cố mất điện, cơ quan này sẽ cố gắng cảnh báo khách hàng thông qua trang web Cảnh báo Dịch vụ của mình.

Theo USPS, công cụ trực tuyến này cung cấp “thông tin hiện tại được cập nhật thường xuyên về việc thư có được gửi đến khu vực lân cận của bạn hay không hoặc liệu bưu điện địa phương của bạn có mở cửa hay không”.

Các cảnh báo gần đây chỉ ra rằng một số khách hàng bưu chính không bao giờ tìm thấy bưu điện địa phương của họ mở bây giờ. Vào ngày 21 tháng 6, USPS đã cập nhật trang web của mình để thông báo cho công chúng rằng các cơ sở vừa đóng cửa ở hai tiểu bang khác nhau: Oklahoma và Arkansas.

Cả hai bưu điện đều đóng cửa do lo ngại về an ninh.

Tòa nhà USPS trong một ngày bầu trời xanh tuyệt đẹp ở hậu cảnh.
màn trập

Cảnh báo đầu tiên vào ngày 21 tháng 6 đã được đưa ra cho một số khách hàng bưu chính ở Oklahoma. Vào lúc 10 giờ sáng EST, USPS thông báo rằng Bưu điện Mannford ở Mannford, Oklahoma, đã đóng cửa đối với công chúng.

Sau đó vào lúc 6 giờ chiều EST, cơ quan này cho biết thêm rằng Bưu điện Midway ở Midway, Arkansas cũng vừa đóng cửa.

“Các hoạt động tạm thời bị đình chỉ do những lo ngại về an ninh”, Dịch vụ Bưu chính cho biết trong một cảnh báo cho cả hai tiểu bang.

Trong các thông cáo báo chí địa phương riêng biệt cho cả Mannford và Midway, USPS một lần nữa đưa ra lý do đóng cửa tương tự. “Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà khách hàng có thể gặp phải, nhưng sự an toàn của cả khách hàng và nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, cơ quan này cho biết trong hai thông cáo.

Một chiếc bị hư hại do bão và chiếc còn lại bốc cháy.

một máy biến áp trên cột điện và một cái cây vắt ngang đường dây điện trên đường sau cơn bão
màn trập

Cuối tuần vừa qua có vẻ là khoảng thời gian khó khăn với Mannford. Thị trấn Oklahoma nằm ở Creek County, nơi đã hứng chịu giông bão nghiêm trọng vào ngày 17 và 18 tháng 6, chi nhánh KOTV của CBS địa phương đưa tin. Thời tiết cuối tuần nguy hiểm đến mức dẫn đến hai cái chết—một ở Hạt Creek và người kia ở Hạt McCurtain lân cận.

KOTV giải thích trong một báo cáo riêng cho đến ngày 21 tháng 6, nhiều người ở Mannford vẫn không có điện, buộc phải dọn dẹp các mảnh vỡ và thiệt hại. Bưu điện Mannford phải đóng cửa vì tòa nhà bị hư hại nặng do bão, tờ báo cho biết thêm.

Trong một tuyên bố để Cuộc sống tốt nhấtngười phát ngôn của USPS Becky Hernández xác nhận rằng đây là lý do tắt máy. “Mannford đã bị hư hại mái nhà từ cơn bão cuối tuần,” ông nói. Trong khi đó, Bưu điện Midway đã bị đóng cửa vì cơ sở này “cháy”, theo Hernandez.

USPS chưa quyết định khi nào sẽ tiếp tục hoạt động tại cơ sở này.

Lối vào cửa hàng USPS với khách hàng.  Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ là một cơ quan độc lập của chính phủ liên bang Hoa Kỳ để cung cấp dịch vụ bưu chính trên toàn quốc
iStock

Cả Bưu điện Mannford và Bưu điện Midway sẽ tạm thời đóng cửa cho đến khi có thông báo mới từ USPS—vì cơ quan này chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào về thời điểm hoạt động trở lại. “Vẫn chưa có ngày mở lại hai cơ sở,” Hernandez xác nhận với Cuộc sống tốt nhất.

Cơ quan này đã chuyển tất cả các hoạt động của hai bưu điện sang các cơ sở khác ở các bang tương ứng. Trong thời gian đóng cửa, khách hàng của Mannford được hướng dẫn nhận thư PO Box và sử dụng các dịch vụ bán lẻ tại Bưu điện Maramec, trong khi khách hàng của Midway được yêu cầu làm điều tương tự tại Bưu điện Mountain Home.

“Khách hàng PO được nhắc mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh phù hợp để nhận thư và gói hàng”, USPS đã thêm vào như một lời nhắc trong cả hai bản phát hành.