Nhiều người trong chúng ta phải dành thời gian trong lịch trình bận rộn của mình khi cần đến bưu điện. Vì vậy, hãy tưởng tượng sẽ bực bội như thế nào nếu cuối cùng bạn cũng tìm được thời điểm trong ngày để chuyển thư nhưng tất cả các cửa đều bị khóa và đèn tắt vào giờ thường lệ. Nhưng đôi khi Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) không có lựa chọn nào khác ngoài việc đóng cửa bưu điện nếu phát sinh một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như nguy cơ mất an toàn hoặc thời tiết nguy hiểm. Trên thực tế, khách hàng của bưu điện ở hai nơi khác nhau đang gặp phải tình trạng đáng tiếc này. Đọc tiếp để tìm hiểu chính xác nơi USPS đang tạm dừng dịch vụ.

ĐỌC TIẾP THEO: USPS cảnh báo “Dịch vụ thư có thể bị đình chỉ”—Ngay cả khi bạn tuân thủ các quy tắc.

USPS vừa đình chỉ dịch vụ tại một bưu điện ở New Mexico.

Tòa nhà USPS trong một ngày bầu trời xanh tuyệt đẹp ở hậu cảnh.
màn trập

Khi ngừng hoạt động buộc USPS phải thay đổi hoạt động bình thường, cơ quan này thường thông báo cho khách hàng thông qua trang web Cảnh báo Dịch vụ của mình. Với công cụ trực tuyến này, bạn có thể tìm thấy “thông tin hiện tại, được cập nhật thường xuyên về việc thư có được gửi đến khu vực lân cận của bạn hay không hoặc liệu bưu điện địa phương của bạn có mở cửa hay không”, theo Dịch vụ Bưu chính.

Bản cập nhật mới nhất cho trang web Cảnh báo Dịch vụ của cơ quan cho thấy một vấn đề mới hiện đang ảnh hưởng đến khách hàng bưu chính ở một tiểu bang: New Mexico. Bắt đầu từ hôm nay, Bưu điện Tularosa ở Tularosa, New Mexico, “tạm thời đóng cửa”, USPS thông báo trong cảnh báo mới.

Không rõ tại sao cơ sở này đã bị đóng cửa.

Logo USPS và dấu hiệu trên tường.  Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ là một cơ quan độc lập của chính phủ liên bang Hoa Kỳ chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ bưu chính ở Hoa Kỳ
màn trập

Dịch vụ Bưu chính không cung cấp thông tin về lý do tại sao Bưu điện Tularosa đóng cửa. Nhưng một bài đăng trên trang Facebook cộng đồng của thành phố “Tạo nên sự khác biệt ở Tularosa” có thể giúp giải thích điều gì đã thúc đẩy anh ta. Khi một thành viên trong nhóm hỏi tại sao cơ sở bị đóng cửa, một người khác trả lời với những gì họ biết: “Từ những gì chúng tôi được cho biết [it] là một sự cố tràn nguy hiểm”, cư dân Tularosa Christina Maria viết trong các ý kiến.

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với USPS để xem liệu họ có xác nhận lý do đóng cửa này hay không và chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này cùng với phản hồi của họ.

Tuy nhiên, cơ quan này đã bao gồm thông tin về những gì mọi người nên làm cho nhu cầu bưu chính của họ trong thời gian đóng cửa Bưu điện Tularosa trong cảnh báo của mình. “Thư của khách hàng sẽ có sẵn và các dịch vụ bán lẻ được cung cấp tại Bưu điện Alamogordo,” USPS cho biết. Hai cơ sở dường như chỉ cách nhau hơn 13 dặm một chút.

Cơ quan này cũng đã đóng cửa một bưu điện khác.

Indianapolis - Khoảng tháng 8 năm 2019: Xe chở thư của Bưu điện USPS.  Bưu điện chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ chuyển phát thư IV
màn trập

Khách hàng bưu chính ở New Mexico không phải là những người duy nhất phải đối mặt với những vấn đề mới ngay bây giờ. Trong thông cáo báo chí ngày 4 tháng 6, USPS tiết lộ rằng họ sẽ đóng cửa một cơ sở ở Pikeville, Kentucky. Bưu điện chính Pikeville đã bị cơ quan đóng cửa vào ngày hôm sau, ngày 5 tháng 6 — và theo Dịch vụ Bưu chính, cơ sở này sẽ vẫn đóng cửa cho công chúng “cho đến khi có thông báo mới.”

“Khách hàng có thể truy cập tất cả các giao dịch bán lẻ và nhận thư PO Box tại Bưu điện Downtown,” USPS cho biết. Cơ sở này cũng nằm ở thành phố Pikeville, cách Bưu điện Chính Pikeville khoảng 5 dặm.

Cơ sở Pikeville đang đối mặt với các vấn đề về xây dựng.

iStock

Dịch vụ Bưu chính cho biết họ phải đóng cửa Bưu điện chính Pikeville sau khi các quan chức ra lệnh sơ tán tòa nhà nơi nó tọa lạc. USPS cho biết thêm quyết định di dời được đưa ra “do các vấn đề về cấu trúc”.

Khi Cuộc sống tốt nhất đã liên lạc với cơ quan để tìm hiểu thêm về các vấn đề cụ thể ảnh hưởng đến tòa nhà, một phát ngôn viên của USPS cho biết họ “không có thông tin bổ sung” để bổ sung vào thời điểm này. Nhưng các quan chức của Sở cảnh sát Pikeville đã xác nhận rằng vào ngày 3 tháng 6, một mái nhà đã bị sập một phần tại khu chung cư Pikeville Commons, nơi có Bưu điện chính Pikeville, WYMT, chi nhánh của CBS địa phương đưa tin.

Theo các hãng tin, nguyên nhân của sự sụp đổ là không rõ ràng nhưng cơ sở bưu chính sẽ vẫn đóng cửa trong khi sửa chữa được thực hiện. “Chúng tôi biết rằng có một cơn bão vào thời điểm đó trước đó có thể đã gây ra một yếu tố nào đó,” Nicholas rực lửa, nhân viên thông tin công cộng của Sở cứu hỏa Pikeville, nói với WYMT. “Nhưng đối với sự sụp đổ thực sự, theo như chúng tôi có thể nói thì nó rất nhỏ. Nó chỉ là một phần của mái nhà, vì vậy tôi cho rằng việc sửa chữa sẽ được thực hiện khá nhanh chóng.”