Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS) đã phải vật lộn trong nhiều năm. Vì vậy, khi Tổng giám đốc Bưu điện Louis DeJoy nhậm chức vào năm 2020, ông tuyên bố sẽ xoay chuyển tình thế, nói rõ rằng đó không phải là một giải pháp nhanh chóng. Vào tháng 3 năm 2021, USPS đã công bố một kế hoạch 10 năm mới nhằm đưa cơ quan này trở lại trạng thái ổn định về tài chính và hoạt động. Được mệnh danh là Hành động vì nước Mỹ (DFA), sáng kiến ​​này bao gồm một số điều chỉnh lớn—một số điều chỉnh đã diễn ra trong hai năm qua. Bây giờ, cơ quan đang lên kế hoạch thay đổi nhiều hơn cho thư của bạn. Đọc để tìm hiểu những gì trong cửa hàng vào tháng tới.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: USPS sẽ loại bỏ tùy chọn gửi thư này vào cuối tháng.

USPS đã tăng giá thư trong năm nay.

Người phụ nữ trẻ đưa thư cho con.  Bưu điện ở Charlottesville, Hoa Kỳ
iStock

Theo cơ quan này, kể từ khi đưa ra kế hoạch DFA, Bưu điện đã tiếp tục tăng chi phí cho khách hàng để áp dụng “chiến lược định giá hợp lý hơn” và “tối ưu hóa doanh thu trên tất cả các sản phẩm”.

USPS giải thích trên trang web của mình: “Dịch vụ Bưu chính thường không nhận được tiền thuế cho chi phí hoạt động và dựa vào việc bán bưu phí, sản phẩm và dịch vụ để tài trợ cho hoạt động của mình”.

Một số lần tăng giá đã xảy ra trong hai năm qua, nhưng lần tăng giá cuối cùng xảy ra vào đầu năm 2023. Vào ngày 22 tháng 1, Dịch vụ Bưu điện đã tăng giá cho Thư hạng nhất khoảng 4,2 phần trăm—làm tăng chi phí của Forever từ 60 xu lên 63 xu xu.

Cơ quan này cũng tăng giá dịch vụ vận chuyển trong cùng ngày, tăng Thư ưu tiên lên 5,5%, Thư ưu tiên chuyển phát nhanh lên 6,6% và Gói hạng nhất lên 7,8%.

Bây giờ nó đã nhận được sự chấp thuận để tăng giá một lần nữa vào mùa hè này.

Ảnh chụp ngày 28/10/2022 tại bưu điện, Charlottesville, Virginia, USA
iStock

Khách hàng nên bắt đầu làm quen với việc chi phí bưu chính của họ tăng hơn một lần mỗi năm. Như USPS giải thích trên trang web của mình, họ sẽ “tận dụng quyền định giá mới để điều chỉnh giá Thống lĩnh thị trường hai lần một năm” trong suốt 10 năm chuyển đổi đang diễn ra.

Cùng với đó, cơ quan này đã thông báo vào ngày 10 tháng 4 rằng họ đã đệ trình một thông báo lên Ủy ban Điều tiết Bưu chính (PRC) về kế hoạch tăng giá trở lại vào năm 2023.

Là một phần trong đề xuất của mình, USPS cho biết họ đang tìm cách tăng giá Thư hạng nhất khoảng 5,4% vào mùa hè này. “Mức giá mới bao gồm việc tăng giá ba xu cho tem First Class Mail Forever từ 63 xu lên 66 xu,” cơ quan này cho biết trong một thông cáo báo chí vào tháng Tư năm ngoái.

Trung Quốc hiện đã bật đèn xanh, cho thấy rằng “việc điều chỉnh giá do Dịch vụ Bưu chính đề xuất có thể có hiệu lực theo kế hoạch”, theo bản tin bưu điện ngày 15 tháng 6 của cơ quan này.

Do đó, cước phí bưu chính sẽ tăng trở lại đối với khách hàng vào ngày 9 tháng 7. Tuy nhiên, “Giá của Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ vẫn nằm trong số phải chăng nhất trên thế giới”, cơ quan này cho biết trong bản phát hành ban đầu.

Cơ quan cũng giảm chi phí cho khách hàng với những thay đổi khác nhau.

iStock

Không phải vậy tất cả tuy nhiên, tin xấu cho giá bưu chính vào mùa hè này. Dịch vụ Bưu chính cũng có kế hoạch giới thiệu một sản phẩm mới được gọi là USPS Ground Advantage, bắt đầu từ ngày 9 tháng 7.

Cơ quan này nhằm mục đích “hợp lý hóa các tùy chọn gói hàng” cho khách hàng với giải pháp giao hàng mới này—vì đây sẽ là một “sản phẩm mặt đất nâng cao” kết hợp và thay thế ba dịch vụ hiện có: USPS Retail Ground, Parcel Select Ground và First-Class Package Service.

Trong thông cáo báo chí ngày 10 tháng 5, Dịch vụ Bưu chính đã thông báo rằng USPS Ground Advantage sẽ giảm chi phí vận chuyển cho khách hàng. Đối với việc cung cấp sản phẩm mới, giá trọn gói sẽ giảm 1,4 phần trăm so với giá Dịch vụ Gói Bưu kiện Hạng Nhất và Hạng Nhất hiện tại, 3,2 phần trăm so với giá bán lẻ hiện tại và 0,7 phần trăm so với giá thương mại hiện tại.

“Khi ra mắt, USPS Ground Advantage sẽ cung cấp một cách thuận tiện, đáng tin cậy và giá cả phải chăng hơn để vận chuyển các gói hàng có trọng lượng lên tới 70 pound trong hai đến năm ngày làm việc,” USPS cho biết trong thông cáo báo chí.

Tem mới cũng đã được công bố cho mùa hè.

Thiết kế tem John Lewis từ USPS
USPS

Ngoài những thay đổi về giá, USPS cũng đang chuẩn bị tung ra tem mới cho khách hàng vào tháng tới. Trong một bản tin bưu chính ngày 15 tháng 6, cơ quan này đã thông báo rằng họ sẽ phát hành một thiết kế để tôn vinh cố Nghị sĩ. John lewis, người đã chết vào năm 2020 vì bệnh ung thư tuyến tụy. Con tem có một bức ảnh của Lewis được chụp bởi Marco Grob cho bản phát hành năm 2013 Thời gian tạp chí.

Theo USPS, những con tem sẽ được bán trên toàn quốc vào ngày 21 tháng 7 sau một buổi lễ cống hiến ở Atlanta. Cơ quan này cho biết thiết kế mới nhằm tưởng nhớ di sản của nghị sĩ, một nhân vật chủ chốt trong Phong trào Dân quyền.

“Tận tụy vì bình đẳng và công lý cho tất cả người Mỹ, Lewis đã dành hơn 30 năm trong Quốc hội để kiên định bảo vệ và xây dựng những lợi ích lớn về quyền công dân,” Bưu điện cho biết trong bản tin.