Những người trong chúng ta, những người phụ thuộc nhiều vào Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) mong muốn cơ quan này duy trì dịch vụ thường xuyên. Chúng tôi biết mức tối thiểu: USPS bắt buộc phải gửi thư sáu ngày một tuần, trừ một số trường hợp ngoại lệ nhất định—chẳng hạn như ngày lễ liên bang, thiên tai và các trường hợp không thể tránh khỏi khác. Nhưng điều đó đã không ngăn cơ quan này tụt hậu trong công việc của mình trong quá khứ và việc cắt giảm theo kế hoạch tiếp theo đang làm dấy lên lo ngại rằng việc giao hàng một lần nữa có thể bị trì hoãn. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các kế hoạch của Dịch vụ Bưu chính và thư của bạn có thể bị ảnh hưởng như thế nào.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: USPS sẽ loại bỏ tùy chọn gửi thư này vào cuối tháng.

Sự thiếu hụt nhân viên đã ảnh hưởng đến dịch vụ bưu chính.

iStock

Kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, một số ngành đã gặp phải tình trạng thiếu lao động—và USPS cũng không ngoại lệ.

Khách hàng trên khắp đất nước đã chia sẻ những thất vọng tương tự với dịch vụ bưu chính của họ do thiếu nhân viên. Các hãng tin tức địa phương đang báo cáo rằng sự chậm trễ trong việc giao hàng đã xảy ra ở một số bang, bao gồm Tennessee, Montana, Kentucky, Ohio và Massachusetts. Một số khách hàng báo cáo hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng không có thư của họ.

Vấn đề gần như không thể giải quyết được. Các khách hàng ở Wainwright, Alaska, gần đây đã lên tiếng phàn nàn rằng bưu điện địa phương của họ đã bị đóng cửa gần một tháng sau khi giám đốc bưu điện của cơ sở rời vị trí của họ vào giữa tháng 5, chi nhánh KTUU của NBC địa phương đưa tin vào ngày 9 tháng 6.

Người phát ngôn của USPS James Boxrud đã đưa ra một lời giải thích chung cho việc ngừng dịch vụ liên tục này: các vấn đề về nhân sự.

Boxrud nói với KTUU: “Chúng tôi biết rằng chúng tôi không đáp ứng được kỳ vọng về dịch vụ cộng đồng và đang nỗ lực để khôi phục sự tôn trọng của công chúng. “Trong vài tháng, chúng tôi đã tích cực tìm kiếm nhân viên để ổn định lực lượng lao động của mình. Những thách thức này không chỉ xảy ra ở địa điểm xa xôi của chúng tôi ở Alaska. Sự xuất hiện của đại dịch, việc người tiêu dùng ngày càng sử dụng nhiều hơn để đặt hàng nhu yếu phẩm trực tuyến và những thách thức về việc làm trên toàn quốc đã làm trầm trọng thêm vấn đề này cho nhiều cộng đồng.”

Nhưng USPS vẫn đang lên kế hoạch cắt giảm nhiều hơn vào tháng Chín.

Ngày 04 tháng 4 năm 2023: Một nhân viên bưu điện của USPS thu thập thư gửi đi tại hộp chuyển phát drive-thru.
iStock

Mặc dù tác động đã được cảm nhận từ sự thiếu hụt nhân sự, Dịch vụ Bưu điện được cho là đang chuẩn bị cho việc cắt giảm lực lượng lao động vào mùa thu này.

Cơ quan đã bắt đầu đưa ra thông báo sa thải cho một số nhân viên, Cơ quan điều hành Chính phủ báo cáo vào ngày 20 tháng Sáu. Theo kênh tin tức, việc cắt giảm dự kiến ​​​​sẽ có hiệu lực vào tháng 9 và sẽ ảnh hưởng đến các nhân viên không thuộc công đoàn trong bộ phận hậu cần, những người hiện đang đảm nhiệm các vị trí quản lý.

Thông tin do USPS cung cấp cho Hiệp hội giám sát bưu chính quốc gia (NAPS) chỉ ra rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và kỹ sư ngành, quản lý vận tải, chuyên gia hỗ trợ vận hành và chuyên gia mạng, Giám đốc điều hành Chính phủ giải thích.

James LloydGiám đốc các chương trình và chính sách quan hệ lao động của USPS, nói với hãng tin rằng hành động Cắt giảm lực lượng (RIF) mới được phát triển “dựa trên đánh giá các tiêu chí của nhân viên và cấp quản lý.”

Cơ quan này hy vọng sẽ chuyển những công nhân bị ảnh hưởng sang công việc khác.

iStock

Tuy nhiên, lực lượng lao động của Bưu điện có thể không giảm đáng kể vì những cắt giảm này. Người phát ngôn của USPS Dave Partenheimer kể Cuộc sống tốt nhất rằng cơ quan muốn làm cho nó “rất rõ ràng rằng sa thải là không đi dạo.”

Thay vào đó, ông nói rằng cơ quan mong muốn giữ lại những nhân viên bị ảnh hưởng trong các vai trò khác.

Partenheimer giải thích: “Như chúng tôi đã thực hiện nhiều lần với những thay đổi về tổ chức trước đây, chúng tôi sẽ sử dụng quy trình tránh RIF để tạo cơ hội cho bất kỳ nhân viên nào có khả năng bị ảnh hưởng có thể tìm được một vị trí khác với Dịch vụ Bưu chính. “Chúng tôi không dự đoán rằng sự thay đổi tổ chức này sẽ dẫn đến bất kỳ sự tách biệt không tự nguyện nào của nhân viên.”

USPS đang cho phép các nhân viên bị ảnh hưởng nộp đơn vào các vị trí phụ hoặc bị giáng cấp trong cơ quan, theo các Giám đốc điều hành của Chính phủ. Những nhân viên này có thời hạn đến ngày 8 tháng 9 để yêu cầu phân công công việc mới, vì việc tách nhân viên khỏi Dịch vụ Bưu điện sẽ có hiệu lực cùng ngày, trong khi việc bổ nhiệm lại và giáng chức sẽ bắt đầu vào ngày 9 tháng 9.

USPS chưa cho biết liệu khách hàng có nên mong đợi dịch vụ của họ bị ảnh hưởng hay không.

Một nhân viên bưu điện đưa một lá thư cho một người đàn ông
màn trập

Các vấn đề về nhân sự của Dịch vụ Bưu điện rõ ràng đã góp phần gây ra sự chậm trễ trong việc giao hàng trong những năm gần đây—vì vậy, thật công bằng khi cho rằng bất kỳ sự cắt giảm nào trong tương lai cũng có thể có tác động tương tự. Về phần mình, cơ quan này không cho biết liệu khách hàng có mong đợi bất kỳ thay đổi nào hay không.

Partenheimer từ chối trả lời Cuộc sống tốt nhấtcác câu hỏi về việc có bao nhiêu vị trí sẽ bị cắt giảm vào mùa thu này hoặc tại sao việc cắt giảm lại được thực hiện.

USPS cũng bị NAPS chỉ trích, cho rằng cơ quan này đã không tham khảo ý kiến ​​đầy đủ với các tổ chức về những cắt giảm này. chủ tịch NAPS mông Ivan đã đặt câu hỏi về hướng đi của cơ quan với việc cắt giảm lực lượng lao động — đặc biệt là khi cơ quan này vẫn đang lấp đầy một số vị trí bị ảnh hưởng chỉ hai tuần trước khi RIF được công bố.

“Tôi không biết họ đang làm gì,” Butts nói với Giám đốc điều hành Chính phủ. “Tôi không chắc 100% họ biết họ đang làm gì.”

Nhưng Partenheimer cho biết tuyên bố rằng Dịch vụ Bưu điện không tham khảo ý kiến ​​hoặc liên lạc với NAPS là “hoàn toàn không chính xác”, đồng thời nói thêm: “Chúng tôi đã cung cấp cho NAPS thông tin về vấn đề này từ tháng Hai. NAPS đã chọn không tham gia thảo luận với chúng tôi về vấn đề này bằng cách phớt lờ nhiều nỗ lực tiếp cận của chúng tôi.”