Chia sẻ giá cước Uber với mọi người sẽ dễ dàng hơn. Vào thứ Tư, tại hội nghị Go-Get hàng năm, ứng dụng chia sẻ chuyến đi đã giới thiệu bốn tính năng mới, ba trong số đó sẽ giúp điều phối các chuyến đi theo nhóm và lập kế hoạch chuyến đi.

Luxury cũng đi đầu trong các dịch vụ du lịch mới của mình. Bắt đầu từ mùa hè này, khách du lịch sẽ có thể lên những chiếc thuyền có sức chứa tối đa tám người thông qua Uber Boat. Hãy nhớ khi chúng tôi nghĩ Uber Copter là điều tuyệt vời nhất từ ​​​​trước đến nay và trước đó là xe limousine?!

Mặc dù Uber Boat chỉ có sẵn ở Hy Lạp, nhưng du khách đến thăm Địa Trung Hải hiện có cơ hội đến thăm một số hòn đảo trong một chuyến đi. Nếu thuê một chiếc thuyền quanh các hòn đảo của Hy Lạp không có trong danh sách những việc cần làm trong mùa hè của bạn, nhưng chia sẻ hàng tạp hóa với bạn bè thì có, bạn sẽ rất vui khi biết rằng Uber cũng đang tung ra một tính năng mới có tên là Đơn hàng tạp hóa theo nhóm.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 bí mật từ các cựu tài xế Uber.

Một chức năng mới trong ứng dụng Uber Eats, Đơn đặt hàng tạp hóa theo nhóm sẽ cho phép bạn đặt hàng tạp hóa một cách cộng tác với bạn bè hoặc gia đình. Thay vì nhắn tin vào điện thoại của ai đó để đặt hàng theo nhóm, Uber sẽ nhắn cho người dùng một liên kết để thêm hàng tạp hóa vào giỏ hàng chung. Bạn không cần phải ném máy tính của mình hoặc Venmo của bạn bè vì Uber thậm chí sẽ chia hóa đơn cho bạn.

Nhưng, có lẽ, tính năng đi xe mới thú vị nhất là người dùng Uber sẽ sớm có thể chia giá vé theo nhóm trong ứng dụng. Tương tự như Đơn đặt hàng bán lẻ theo nhóm, người gọi chuyến đi có thể tạo các chuyến đi theo nhóm và mời những người khác thêm địa điểm giao hàng và nhận hàng của họ. Để mọi việc trở nên dễ dàng hơn, Uber sẽ tính chi phí cho chuyến đi của mỗi người dựa trên thời gian di chuyển. Ứng dụng này sẽ tính phí các cá nhân sử dụng thẻ tương ứng của họ trong hồ sơ mà không cần ứng dụng của bên thứ ba.

Các dịch vụ chia sẻ chuyến đi dường như đang bắt kịp với công nghệ chia hóa đơn. Trong nhiều năm nay, các ứng dụng dành cho thiết bị di động—như Splitwise, Settle Up và Tab—đã cho phép người dùng phân chia tất cả các loại chi phí: hóa đơn nhà hàng cho bữa tối nhóm với bạn bè, hóa đơn mua hàng tạp hóa và hóa đơn tiện ích với bạn cùng phòng, v.v.

Nhưng ứng dụng này có thể trở nên lỗi thời khi nhiều doanh nghiệp cho phép khách chia hóa đơn trực tiếp bằng các tính năng mới hơn. Tại một số nhà hàng có công nghệ mã QR, chẳng hạn như Order for Me, thực khách có thể mở thực đơn và tính tiền trên điện thoại của họ, sau đó chia séc và tiền boa vào cuối bữa ăn, chỉ thanh toán phần của họ trên điện thoại của chính họ. Nó chắc chắn đánh bại những cuộc trò chuyện khó xử và khó hiểu sau khi các món ăn đã được dọn sạch và một vài ly rượu sâu về việc ai nợ và cách chia hóa đơn. Điều hợp lý là các ứng dụng chia sẻ chuyến đi cuối cùng sẽ giới thiệu công nghệ chia sẻ hóa đơn.

Bên cạnh đó, Uber cũng sẽ ra mắt các tài khoản dành cho thanh thiếu niên trên Uber và Uber Eats vào thứ Hai, ngày 22 tháng Năm. Điều này sẽ cho phép những đứa trẻ từ 13 đến 17 tuổi đặt các chuyến đi và bữa ăn bằng tài khoản Uber và Uber Eats của cha mẹ chúng. Tính năng mới sẽ được tung ra ở một số thành phố.