Việc hủy đặt phòng khách sạn của bạn vào phút cuối sẽ rẻ hơn rất nhiều nhờ mẹo lên lịch trình thông minh. Người dùng TikTok @therealmelaninking đã đăng một video lan truyền cho thấy cách khách du lịch có thể giảm phí hủy phòng khách sạn cho những thay đổi muộn, giúp bạn tiết kiệm tiền và yên tâm nếu điều đó xảy ra.

“Khách sạn không muốn bạn biết bí mật này”, video bắt đầu. Một người dùng TikTok đã chia sẻ một tình huống nhập vai trong đó anh ta giả vờ gọi đến một khách sạn để hủy đặt phòng, nhưng được thông báo rằng anh ta sẽ bị tính phí hủy 300 đô la vì chưa đầy 24 giờ trước thời gian nhận phòng theo lịch trình.

Chính sách hủy đặt phòng của khách sạn khác nhau giữa các tài sản. Hầu hết sẽ cho khách cơ hội hủy miễn phí tối đa 48 giờ trước khi họ đến, một số cho phép hủy trước ít nhất một ngày tùy theo chính sách. Sau khoảng thời gian đó, khách sạn sẽ tính phí hủy, bất kỳ khoản nào. hình phạt nhỏ hoặc tương đương với một đêm nghỉ, theo Little Hotelier, một công ty phần mềm quản lý tài sản.

“Chính sách hủy đặt phòng có hai chức năng chính”, trang này cho biết thêm. “Điều này buộc khách phải chịu trách nhiệm và đảm bảo họ chỉ đặt phòng khách sạn khi họ thực sự có ý định ở lại… Nó giúp giảm số lượng khách vắng mặt, đảm bảo các khách sạn không bị mất quá nhiều doanh thu từ những vị trí trống có thể tránh được.”

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 5 bí mật từ cựu nhân viên của Hilton.

Cuộc sống xảy ra và kế hoạch du lịch có thể thay đổi vào phút cuối vì nhiều lý do. Khoản phí 300 đô la có thể là một cú hích tài chính lớn, đặc biệt nếu khách không thể sử dụng khách sạn cho mục đích ban đầu của họ.

May mắn thay, người sáng tạo nội dung này đã chia sẻ một thủ thuật ít được biết đến để tránh những khoản phí này—chỉ yêu cầu khách chuyển đặt phòng của họ sang một ngày trong tương lai.

“Tôi có thể thay đổi ngày đến của mình sang tuần sau không?” vở kịch tiếp tục.

“Không vấn đề gì, tôi sẽ thay đổi nó ngay bây giờ,” nhân viên hướng dẫn khách sạn “giả mạo” bắt buộc.

Một vị khách giả vờ gọi lại “một lúc sau” để hủy đặt phòng đã sửa đổi. Nhân viên trợ giúp trả lời rằng “không có vấn đề gì” và có thể hoàn lại tiền đặt phòng một cách dễ dàng.

Thủ thuật chuyển đổi đặt chỗ cũng có thể được sử dụng để hủy đặt chỗ ăn uống vào phút cuối và đôi khi cả các chuyến bay nữa, theo một báo cáo từ Frommer’s. Trang web du lịch khuyên: “Khi đặt phòng mới đã được đặt ngoài cửa sổ thời gian phạt, hãy quay lại và hủy bỏ”.

Trang web cũng khuyên rằng loại kẽ hở hủy bỏ này không áp dụng cho mọi tình huống. Những khách đặt phòng không hoàn tiền vẫn có thể được đặt trước, vì vậy hãy nhớ đọc chính sách hủy đặt phòng và bất kỳ chính sách đặt lại phòng nào có thể xảy ra trước khi đặt phòng.