Mặc dù chúng là một phần quan trọng của hệ sinh thái, nhưng không có gì bí mật khi rắn thường khó phát hiện. Và mặc dù hình thức bảo vệ tự nhiên này giúp chúng săn mồi dễ dàng hơn và giữ an toàn trước những kẻ săn mồi, nhưng nó cũng có thể khiến việc tránh chúng trong tự nhiên trở nên khó khăn hơn. Thật không may, điều này đôi khi có thể dẫn đến các cuộc chạm trán gần bất ngờ dẫn đến các trường hợp cấp cứu y tế nghiêm trọng. Trong ví dụ gần đây nhất, một con rắn đầu đồng đã cắn một cậu bé 4 tuổi khi cậu đang chơi trong kỳ nghỉ của gia đình. Đọc tiếp để xem những con vật đã trốn ở đâu khi nó xảy ra.

ĐỌC TIẾP THEO: Nhìn thấy rắn độc bơi qua hồ: “Đây là nỗi sợ hãi mới.”

Một cậu bé 4 tuổi vô tình bị một chiếc đầu đồng chạy qua ở Bắc Carolina.

rắn chuông đồng
màn trập

Sự trở lại của thời tiết ấm áp thường là lý do hoàn hảo để bắt đầu tận dụng lợi thế của thiên nhiên một lần nữa. Nhưng trong một vụ tai nạn ngoài trời gần đây, một cậu bé đã bị thương sau khi bị rắn đầu đồng cắn trong chuyến đi cắm trại cùng gia đình, Chattanooga, Tennessee, chi nhánh của NBC, WRCB-TV đưa tin.

Sự việc xảy ra khi cháu bé mới 4 tuổi. ngọc bích đang chơi trên hiên cabin của gia đình anh ấy trong chuyến đi cắm trại đến Highlands, North Carolina, vào cuối tuần Ngày Tưởng niệm. Theo mẹ của nó, con bò sát đã trốn dưới bàn ghế ngoài hiên trong vụ tai nạn. Stacey Pollom.

Trong khi cuộc chạm trán gần gũi thu hút sự chú ý của mọi người, cha của đứa trẻ đã có thể chụp nhanh một bức ảnh về con rắn trước khi nó biến mất trở lại rừng để các bác sĩ có thể xác định được nó, WRCB đưa tin.

Đứa trẻ bị thương đã có một trải nghiệm đau khổ trong quá trình hồi phục.

Một cậu bé nằm trên cáng được hai nhân viên EMS đưa lên trực thăng y tế
Stacey Pollom / Facebook

Cha mẹ của Jad đã hành động nhanh chóng sau vụ tai nạn và đưa anh đến phòng cấp cứu địa phương để điều trị, chi nhánh Chattanooga, Tennessee ABC tại địa phương WTVC đưa tin. Nhưng thật không may, tình trạng của anh ấy tiếp tục xấu đi mặc dù đã được tiêm 10 lọ thuốc giải độc.

Sau đó, các bác sĩ quyết định đưa nạn nhân nhỏ tuổi đến Bệnh viện Nhi đồng tại Erlanger ở Chattanooga bằng trực thăng. Jad đã trải qua ba ngày tiếp theo để được điều trị và phục hồi ở đó trước khi được xuất viện và trở về nhà cùng gia đình.

“Sẽ còn rất lâu nữa tôi mới lại được đi cắm trại,” mẹ của Pollom viết trong một bài đăng trên Facebook ngày 27 tháng 5 kể chi tiết về vụ việc. Cô cũng cảm ơn “các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đáng kinh ngạc” đã điều trị cho con trai cô và giúp cô hồi phục sau thử thách.

Các chuyên gia cho biết gia đình đã phản ứng hoàn hảo với vết rắn cắn của con trai họ.

Hồi Sinh Con Nhỏ Nằm Ngủ Trên Giường Bệnh, Mẹ Nắm Tay An Ủi.  Tập trung vào đôi tay.  Những Khoảnh Khắc Gia Đình Đầy Cảm Xúc.
iStock

Bất chấp thử thách, gia đình của Jad cho biết họ rất biết ơn vì đã nhận được sự giúp đỡ mà họ cần một cách nhanh chóng.

Stacey nói với WRCB: “Vào cuối ngày, mọi thứ xảy ra. Bạn biết đấy, tai nạn xảy ra”. “Bạn không thể quấn bong bóng cho con mình. Nếu có thể, tôi sẽ làm. Bạn chỉ cần cố gắng hết sức để nhận thức và biết phản ứng an toàn phù hợp sau đó.”

Nhưng các chuyên gia cũng chỉ ra rằng phản ứng nhanh chóng của gia đình là đáng khen ngợi. Ngoài việc ngay lập tức đưa con đến phòng cấp cứu, việc có hình ảnh con rắn trên tay giúp các bác sĩ xác định loại phản ứng phù hợp ngay lập tức.

theo Tish Gailmardđại diện của Reflection Riding Arboretum & Nature Center ở Chattanooga, điều này có thể đặc biệt hữu ích với các phương pháp điều trị chống nọc độc.

Ông nói với WRCB: “Nọc độc của Copperhead là chất tan máu, vì vậy nó sẽ phá hủy các tế bào hồng cầu của bạn. “Nó khiến bạn bị tổn thương mô tạm thời ở khu vực đó. Nó rất đau.”

Bạn có thể tránh vô tình chạm trán với rắn độc bằng cách làm theo một số mẹo sau.

Một con rắn đầu đồng cuộn mình trên mặt đất trên đường mòn đi bộ đường dài
iStock/the4js

Ngay cả khi bạn cố gắng hết sức để cảnh giác, thì một cuộc tấn công bất ngờ của rắn chỉ là một trong những rủi ro xảy ra khi dành thời gian trong tự nhiên. Nhưng các chuyên gia chỉ ra rằng điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn nên rút lui khỏi các hoạt động ngoài trời yêu thích của mình.

“Rất có thể, bạn sẽ đi ngang qua một con rắn hoàn toàn vô hình và hoàn toàn không biết rằng con rắn đang ở đó”, chuyên gia bên ngoài nói. Richard Simms nói với WVC. “Tuy nhiên, bởi vì chúng ngụy trang rất tốt, lại không hung dữ, cho nên chúng sẽ không quấy rầy ngươi nếu ngươi không quấy rầy chúng.”

Bạn cũng có thể giúp giảm khả năng bị cắn bằng cách loại bỏ yếu tố bất ngờ. “Khi bạn ở trong rừng và lo lắng về rắn, hãy giẫm lên chúng, vỗ tay, gây ồn ào, nói to. Chúng không thể nghe thấy, [but] Gailmard nói với WRCB. “Họ sợ chúng tôi hơn là chúng tôi sợ họ.”

Và như mọi khi, tốt nhất là bạn nên chú ý đến môi trường xung quanh khi bạn đi bộ đường dài hoặc làm công việc ngoài vườn. Gailmard nói: “Rắn thích chui lên dưới mọi thứ. Chúng thích ở trong đống gỗ và đá. “Hãy nghĩ về điều đó khi bạn ra ngoài tự nhiên, nhưng đừng ngại ra ngoài, chỉ cần hiểu biết và nhận thức.”