“Chúng tôi đã làm điều đó cho người hâm mộ, không phải các nhà phê bình.” Tất cả chúng ta đều đã nghe điều đó từ các nhà làm phim trước đây, đặc biệt là khi phim của họ bị đánh giá không tốt. Đúng là thành công phòng vé thường có rất ít tương quan với chất lượng: Nhiều bộ phim hay không tìm được khán giả, và nhiều nhà làm phim kiếm tiền hàng đầu cũng bị giới phê bình công kích. Nhưng những bộ phim tồi tệ nhất cũng phổ biến là gì?

Để tìm ra câu trả lời, các chuyên gia tại SlotsMove đã xử lý dữ liệu, phân tích hiệu suất phòng vé của những bộ phim kiếm được 10% hoặc ít hơn trên trang web tổng hợp đánh giá Rotten Tomatoes. Sau đó, họ tập trung vào những bộ phim có đánh giá tệ nhất và cũng có lợi nhuận cao nhất. Kết quả bao gồm những phần tiếp theo đáng thất vọng, những bản chuyển thể đáng tiếc, và vâng, một số Adam Sandler tiêu đề. Đọc về top 10 của họ.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 20 bộ phim tệ nhất có sự tham gia của các diễn viên từng đoạt giải Oscar.

10
Tốc độ 2: Kiểm soát hành trình (1997)

vẫn từ tốc độ 2
Cáo thế kỷ 20

Điểm cà chua thối: 4 phần trăm

Phòng vé: 164,5 triệu USD

Các nhà phê bình và khán giả đều yêu thích phần đầu tiên Tốc độ, đạt 95% ấn tượng trên Rotten Tomatoes. Mặt khác, phần tiếp theo lại bị hầu hết mọi người ghét bỏ. “Một công viên giải trí hấp dẫn giả dạng như một bộ phim,” anh viết Jamie BernardTin tức hàng ngày của New York.

9
tiến sĩ Seuss’ Con mèo trong chiếc mũ (2003)

vẫn từ con mèo trong chiếc mũ
hình ảnh phổ quát

Điểm cà chua thối: 10 phần trăm

Phòng vé: 134 triệu USD

người hâm mộ Tiến sĩ Seuss cổ điển tạo cảm giác kinh dị với cơn ác mộng fodder sản xuất năm 2003, với Mike Myers che mình trong bộ phận giả đáng sợ để đóng vai chính. “Con mèo trong chiếc mũ dài về thị giác nhưng lại thiếu sự ấm áp, và sự hài hước quá thô thiển đối với một bộ phim gia đình,” viết Claudia PuigNước Mỹ ngày nay.

số 8
Bộ tứ siêu đẳng (2015)

vẫn từ bộ tứ tuyệt vời
Cáo thế kỷ 20

Điểm cà chua thối: 9 phần trăm

Phòng vé: 167,9 triệu USD

Đã có một số nỗ lực để biến truyện tranh Fantastic Four thành thương hiệu siêu anh hùng thành công tiếp theo—sẽ có một phim khác ra mắt vào năm 2025—nhưng bộ phim năm 2015 này là một bộ phim kém cỏi. “Bộ tứ siêu đẳng là một mớ hỗn độn sâu sắc,” anh viết Kristy Puchko cho CBR. “Nó không vui. Nó không thú vị. Nó không có nhiều pha hành động. Và nó chắc chắn không hay.”

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Xếp hạng mọi bộ phim Marvel, từ tệ nhất đến được đánh giá cao nhất.

7
Jack và Jill (2011)

vẫn từ jack và jill
Sony Pictures phát hành

Điểm cà chua thối: 3 phần trăm

Phòng vé: 149,7 triệu USD

Đây là lần đầu tiên Adam Sandler xuất hiện trong danh sách nhưng chắc chắn đây sẽ không phải là lần cuối cùng của anh ấy. Và anh ấy nhận được điểm thưởng khi đóng cả Jack và em gái của anh ấy, Jill, trong bộ phim mà có lẽ không Al Pacino khoảnh khắc đáng tự hào nhất. “Adam Sandler đã chịu thua Eddie Murphy hội chứng,” anh viết Hội trường SandraBáo Buổi Sáng Sydney. “Anh ấy bị ấn tượng với niềm tin rằng chúng tôi không bao giờ có thể hài lòng với anh ấy.”

6
Ngự khí su cuối cùng (2010)

vẫn còn từ tiết khí sư cuối cùng
Hình ảnh tối quan trọng

Điểm cà chua thối: 5 phần trăm

Phòng vé: 319,7 triệu USD

Đừng nhầm lẫn với James cameron hình đại diệnyêu thích của nhà phê bình, M. Night Shyamalan’s cố gắng chuyển thể sê-ri Nickelodeon được yêu thích Avatar: Tiết khí sư cuối cùng bởi vì màn hình lớn là một thảm họa không thể tránh khỏi. “Sau năm giây đầu tiên, có vẻ như bạn đã xem nó trong khoảng hai tiếng rưỡi, và khoảng thời gian này đã trôi qua được bốn ngày rưỡi,” anh viết. Peter BradshawGiữ nhà.

5
Cặp đôi nghỉ dưỡng (2009)

vẫn từ cặp đôi rút lui
hình ảnh phổ quát

Điểm cà chua thối: 10 phần trăm

Phòng vé: 171,8 triệu USD

Có một chút quyến rũ được tìm thấy trong bối cảnh khu nghỉ dưỡng đảo nhiệt đới Cặp đôi nghỉ dưỡng. “cặp đôi quá công thức, quá giả tạo và vô cùng nhạt nhẽo, thật khó để quan tâm liệu có cặp đôi nào ly hôn, chết đuối hay bị cá mập ăn thịt hay không,” anh viết. Vũ trụ LandesmanThơi gian (thông qua Rotten Tomatoes). “Nó không có tiếng chuông của sự thật cũng như sự hồi hộp của sự tưởng tượng.

4
Người lớn 2 (2013)

vẫn từ người lớn 2
Sony Pictures phát hành

Điểm cà chua thối: 8 phần trăm

Phòng vé: 247 triệu USD

Adam Sandler trở lại trong danh sách cho phần tiếp theo của bộ phim kiếm được rất nhiều tiền nhưng nhận được đánh giá khủng khiếp. (Xem bên dưới.) Không ngạc nhiên, Người lớn 2 theo một quỹ đạo tương tự. “Bằng cách nào đó, từ ‘phần tiếp theo’ không phù hợp: nó giống như mô tả ba tháng phẫu thuật cột sống đau đớn như một phần tiếp theo của việc rơi xuống vực,” viết Robbie CollinĐiện báo hằng ngày.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Phần tiếp theo của bộ phim tệ nhất mọi thời đại, theo các nhà phê bình.

3
những người yêu thích nhỏ (2010)

vẫn còn từ những chú chó nhỏ
hình ảnh phổ quát

Điểm cà chua thối: 9 phần trăm

Phòng vé: 310,7 triệu USD

Mọi thứ bắt đầu mạnh mẽ từ những năm 2000 gặp phụ huynh, đạt 84% đáng nể trên Rotten Tomatoes. Kịp thời những người yêu thích nhỏ lăn lộn, tuy nhiên, các nhà phê bình đã có đủ. “Bộ phim bị ghét sâu sắc này đã mang tiếng xấu cho sự thô tục,” anh viết Philip của PhápGiữ nhà.

2
Người lớn (2010)

vẫn từ người lớn
Sony Pictures phát hành

Điểm cà chua thối: 10 phần trăm

Phòng vé: 271,5 triệu USD

Vâng, cái đầu tiên Người lớn đã giành được vị trí cao hơn trong danh sách, với tỷ lệ điểm Rotten Tomatoes trên thành tích phòng vé cao hơn một chút. Không có bất ngờ ở đây. “Đó là tổng số rác,” ông đã viết Tô Long từ Tin tức Detroit (thông qua Rotten Tomatoes).

Để biết thêm nội dung giải trí được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

1
Phim Biểu Tượng Cảm Xúc (2017)

vẫn từ bộ phim biểu tượng cảm xúc
Sony Pictures phát hành

Điểm cà chua thối: 6 phần trăm

Phòng vé: 217,8 triệu USD

Chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì—làm thế nào mà một bộ phim chuyển thể từ biểu tượng cảm xúc lại có thể trở thành bất cứ thứ gì ngoại trừ một tác phẩm kinh điển ngay lập tức? Vẫn, Phim Biểu Tượng Cảm Xúc hóa ra là một bài tập tàn bạo trong sức mạnh tổng hợp của công ty. Các nhà phê bình rất tàn bạo khi đánh giá những bộ phim đứng đầu danh sách của SlotsMove. “Người ta hy vọng rằng bộ phim này có thể bị xóa khỏi sự tồn tại – nhưng bây giờ, chúng ta hãy hy vọng rằng đống đổ nát đang cháy đóng vai trò như một lời cảnh báo rằng đừng bao giờ làm điều này một lần nữa,” anh viết. Kambole Campbell cho một phòng có tầm nhìn.