Nhiều người trong chúng ta đặt nhiều tin tưởng vào Bưu điện Hoa Kỳ (USPS). Từ kiểm tra tài chính đến thuốc theo toa, chúng tôi mong muốn cơ quan bảo vệ một số thứ rất quan trọng trong khi chúng được vận chuyển đến nhà của chúng tôi. Nhưng trên thực tế, hành vi trộm cắp thư tín gần đây đã trở thành một vấn đề lớn trên khắp Hoa Kỳ—đến mức chính USPS cũng phải thừa nhận sự gia tăng đáng kể và công bố các kế hoạch mới để giúp ngăn chặn nó. Với những biện pháp mới nhất này, Tổng cục trưởng Bưu điện Louis DeJoy đã đảm bảo với khách hàng rằng anh ta đang làm mọi thứ có thể để ngăn chặn hành vi trộm cắp thư. Nhưng có vẻ như không phải ai cũng đồng ý. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao các quan chức bưu chính đang vật lộn với DeJoy về vấn đề phổ biến này.

ĐỌC TIẾP THEO: USPS cảnh báo “Dịch vụ thư có thể bị đình chỉ”—Ngay cả khi bạn tuân thủ các quy tắc.

Trộm cắp thư đã trở nên phổ biến hơn.

Xếp các chữ cái trên bàn bằng một cặp kính
Chainarong Prasertthai / iStock

Bảo mật thư của bạn hiện đang ở mức thấp. Trong một thông cáo báo chí ngày 12 tháng 5, Bưu điện cho biết “các cuộc tấn công vào người vận chuyển thư và các vụ lừa đảo qua thư đã gia tăng cùng với sự gia tăng tội phạm quốc gia.” Theo cơ quan này, 412 người vận chuyển USPS đã bị cướp khi đang làm việc trong năm tài chính vừa qua. Trong khi đó, đã có 305 vụ cướp tàu sân bay được báo cáo chỉ trong nửa đầu năm tài chính 2023.

USPS cho biết họ cũng đã chứng kiến ​​”sự gia tăng các vụ trộm thư số lượng lớn từ các thùng chứa thư bao gồm cả các hộp thu gom màu xanh” gần đây. Trong năm tài chính 2022, đã có tổng cộng 38.500 trường hợp thư bị đánh cắp được báo cáo. Và đã có hơn 25.000 vụ trộm thư được báo cáo trong nửa đầu năm nay, theo thông cáo báo chí.

USPS gần đây đã mở rộng các nỗ lực để ngăn chặn điều này.

Ngày 04 tháng 4 năm 2023: Một nhân viên bưu điện của USPS thu thập thư gửi đi tại hộp chuyển phát drive-thru.
iStock

Do sự gia tăng gần đây, Dịch vụ Bưu điện đã giải thích trong thông cáo báo chí rằng họ đang trấn áp hành vi trộm cắp thư bằng các biện pháp phòng ngừa mới. “Chúng tôi đang nỗ lực gấp đôi để bảo vệ nhân viên Bưu chính và an ninh thư tín. Chúng tôi đang tăng cường các mục tiêu—vật lý và kỹ thuật số—để khiến chúng ít bị kẻ trộm mong muốn hơn và làm việc với các đối tác thực thi pháp luật của chúng tôi để đưa thủ phạm ra trước công lý.” Gary Barksdalengười đứng đầu Dịch vụ Thanh tra Bưu chính (USPIS) của cơ quan này, cho biết trong một tuyên bố.

USPS và USPIS đang mở rộng nỗ lực thông qua sáng kiến ​​phòng chống tội phạm Project Safe Delivery chung của họ để bảo vệ các hãng vận chuyển, thực thi các biện pháp pháp lý chống lại kẻ trộm và ngăn chặn cả hành vi trộm cắp thư và gói hàng. Một số hành động mới được công bố bao gồm thay thế 12.000 hộp thư bộ sưu tập màu xanh lam bằng hộp bảo mật cao và thay thế 49.000 phím mũi tên thủ công bằng phiên bản điện tử.

“Khi tội phạm gia tăng, các mối đe dọa đối với công chức của chúng ta cũng tăng theo,” DeJoy cho biết trong một tuyên bố hồi tháng Năm. “Những người đàn ông và phụ nữ của Dịch vụ Bưu chính đi bộ trên các con đường của đất nước chúng ta mỗi ngày để hoàn thành sứ mệnh chuyển thư và gói hàng cho người dân Mỹ. Mọi nhân viên Bưu điện đều có quyền làm việc an toàn và không bị bọn tội phạm nhắm đến nhằm truy cập thư của mọi người .”

Nhưng một số quan chức nói rằng cơ quan này không sử dụng một số công cụ nhất định.

cận cảnh túi vận chuyển bưu chính usps
màn trập

Nỗ lực mở rộng này không đủ tốt trong mắt mọi người. Trong phiên điều trần của tiểu ban Trách nhiệm và Chính phủ Hạ viện vào ngày 17 tháng 5, Rep. Jamie Raskin chỉ trích kế hoạch mới của DeJoy nhằm trấn áp hành vi trộm cắp thư vì nó “rất coi thường các biện pháp bảo vệ chủ động dành cho người vận chuyển thư,” Các bài viết washington báo cáo. Theo tờ báo, Raskin cáo buộc Dịch vụ Bưu chính ngăn cản “Các Nhân viên Cảnh sát Bưu điện (PPO) thực hiện công việc của họ” bằng cách không cho phép họ bảo vệ những người vận chuyển trong khi họ chuyển thư.

Nhưng DeJoy tuyên bố rằng không phải như vậy. “Tôi không có quyền tuần tra trên đường phố,” anh nói với Raskin. “Và họ chưa bao giờ làm điều đó trong quá khứ… Chúng tôi không có thẩm quyền hợp pháp để làm điều đó.”

Đáp lại, Frank Albergochủ tịch Hiệp hội sĩ quan cảnh sát bưu điện, nói Các bài viết washington rằng Tổng giám đốc Bưu điện đã “thông tin sai” về điều này. “DeJoy đã hoàn toàn sai lầm khi tuyên bố PPO không tiến hành tuần tra bảo vệ người vận chuyển và trộm thư,” Albergo nói, trích dẫn một số tài liệu cho thấy các sự cố mà các nhân viên bưu điện đã ra ngoài để bảo vệ người vận chuyển trên đường phố.

DeJoy vẫn khẳng định rằng anh ấy đã làm tất cả những gì có thể.

màn trập

Khi được hỏi về các hoạt động tuần tra trên đường đã được ghi lại trong quá khứ, DeJoy cho biết Các bài viết washington rằng điều này không cho phép cơ quan tiếp tục cho phép hành vi trái phép. “Dịch vụ Bưu chính phải luôn tuân thủ các hành động mà họ có thẩm quyền theo luật định để thực hiện,” ông nói. “Việc không tuân thủ các quyền hạn hạn chế như vậy trong quá khứ không thể là lý do để tiếp tục làm như vậy.”

Để hỗ trợ DeJoy, một phát ngôn viên của USPS David Partenheimer đề cập đến phán quyết của tòa án liên bang năm 2020 đã bác bỏ vụ kiện của công đoàn chống lại cơ quan này vì đã hạn chế quyền tài phán của các sĩ quan cảnh sát. Nhưng Albergo lưu ý rằng phán quyết của tòa án cũng tuyên bố rằng ban quản lý có thể “để lại câu hỏi về việc kiểm soát PPO ngoài cơ sở cho USPS quyết định”, nghĩa là DeJoy có thể triển khai PPO để tuần tra trên đường phố nếu anh ta muốn. Các bài viết washington giải thích.

Nhưng Tổng giám đốc Bưu điện nói với Raskin rằng ngay cả khi anh ta muốn, USPS cũng không có đủ cảnh sát để bảo vệ những người vận chuyển trên đường phố. DeJoy nói: “Nếu tôi có 60.000 người trong số họ, tôi sẽ đến gặp bạn và yêu cầu chính quyền”. “Tôi không. Tôi có 600 và tôi không có quyền tuần tra trên đường phố.”