Khi Louis DeJoy tiếp quản Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS) vào năm 2020, ông đảm nhận vai trò tổng giám đốc bưu điện với một cuộc đại tu lớn trong đầu. Vào tháng 3 năm 2021, ông đã khởi động sáng kiến ​​Delivering for America (DFA), một kế hoạch 10 năm nhằm giúp cơ quan cuối cùng “đạt được sự bền vững về tài chính và dịch vụ xuất sắc”, theo USPS. Kể từ đó, khách hàng đã phải hứng chịu những thay đổi thông thường như một phần của quá trình chuyển đổi này—từ việc tăng giá cho đến các dịch vụ giao hàng chậm hơn. Trong bản cập nhật mới nhất của mình về DFA, DeJoy đã chia sẻ thêm về những điều sẽ xảy ra trong tương lai. Đọc tiếp để tìm hiểu về những thay đổi mà anh ấy nói là “sớm” đến với USPS.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: USPS yêu cầu những thay đổi này đối với hộp thư của bạn, bắt đầu từ tuần này.

USPS báo cáo rằng họ đã đạt được tiến bộ theo kế hoạch hiện tại.

Lối vào cửa hàng USPS với khách hàng.  Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ là một cơ quan độc lập của chính phủ liên bang Hoa Kỳ để cung cấp dịch vụ bưu chính trên toàn quốc
iStock

Theo cơ quan này, đã hai năm kể từ khi Bưu điện lần đầu tiên đưa ra kế hoạch đại tu kéo dài một thập kỷ và đã có những tiến bộ đáng kể.

Vào ngày 27 tháng 4, USPS đã công bố Báo cáo tiến độ hàng năm lần thứ hai về sáng kiến ​​DFA. Báo cáo nêu chi tiết nhiều thành tựu mà cơ quan đã đạt được và hiện đang đạt được, bao gồm cải thiện hiệu suất dịch vụ cho khách hàng và chuyển đổi 125.000 nhân viên sang các vị trí toàn thời gian.

DeJoy cho biết trong một tuyên bố: “Khi chúng tôi bước vào năm thứ ba của kế hoạch Delivering for America, có một nguồn năng lượng và sức sống mới tại Bưu điện Hoa Kỳ. “Khi tôi đi khắp đất nước để gặp gỡ những người đàn ông và phụ nữ tuyệt vời của Dịch vụ Bưu chính, rõ ràng là những khoản đầu tư mà chúng tôi đang thực hiện đang được đền đáp—và điều đó thể hiện qua việc chúng tôi giao hàng tốt hơn cho người Mỹ và các khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi. Những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được đã được thực hiện trong hai năm qua đã cho thấy rằng các kế hoạch của chúng tôi là thực tế và có thể đạt được. Chúng tôi chỉ mới bắt đầu.”

Nhưng DeJoy cho biết cơ quan cần tập trung vào việc thực hiện một số thay đổi thư “nhanh chóng”.

Cửa sau của hai xe tải chuyển phát thư USPS
iStock / CribbVisuals

Bất chấp “tiến bộ vững chắc” đã được thực hiện theo kế hoạch DFA cho đến nay, vẫn còn nhiều việc phải làm. Trong Diễn đàn Bưu chính Quốc gia năm 2023 tại Charlotte vào ngày 22 tháng 5, DeJoy đã nhấn mạnh điều mà Dịch vụ Bưu chính cần tập trung ngay bây giờ trong bài phát biểu quan trọng của mình: hiện đại hóa mạng lưới bưu chính.

“Sáng kiến ​​lớn nhất, và là sáng kiến ​​sẽ giải quyết các điều kiện dẫn đến chi phí cao và hiệu suất hạn chế, là thiết kế lại mạng lưới xử lý quốc gia của chúng tôi và các phương pháp vận hành mà chúng tôi sử dụng để sử dụng nó,” tổng giám đốc bưu điện cho biết.

Theo một thông cáo báo chí, USPS đã cam kết gần 7,6 tỷ đô la trong ngân sách đầu tư tự tài trợ trị giá 40 tỷ đô la để thực hiện kế hoạch hiện đại hóa của mình. Nhưng trong năm thứ ba của sáng kiến ​​DFA, cơ quan này sẽ tích cực hơn trong việc giải quyết mục tiêu tạo ra một mạng lưới bưu chính hiện đại hóa.

“Bây giờ chúng ta phải nhanh chóng thực hiện kế hoạch triển khai mạng của mình,” DeJoy nói trong bài phát biểu của mình. “Đây là cách duy nhất để đạt được các dịch vụ và tăng chi phí cần thiết để chúng tôi hoàn thành sứ mệnh cứu tổ chức này.”

Điều này xoay quanh việc hình thành các trung tâm chế biến và phân phối mới.

iStock

Kế hoạch hiện đại hóa Dịch vụ Bưu chính liên quan đến một số thay đổi. Nhưng một trong những yếu tố chính của chiến lược này là sự hình thành các cơ sở mới. Theo thông cáo báo chí, USPS có kế hoạch thành lập tổng cộng 60 Trung tâm Xử lý và Phân phối Khu vực (RPDC) như một phần trong sáng kiến ​​DFA của mình.

“Chúng tôi đã đưa ra một chương trình xây dựng mới linh hoạt để tạo ra một mạng lưới hiện đại, hợp lý và hiệu quả gồm các cơ sở xử lý mới hoặc được mô phỏng lại, sạch sẽ, rộng rãi và sáng sủa,” cơ quan này giải thích trong một thông cáo báo chí ngày 27 tháng 4.

Cho đến nay, USPS mới tiến hành công việc thiết kế cho 11 RPDC mới. Các trung tâm này sẽ được đặt tại Atlanta; Richmond, Virginia; Bắc Houston, Texas; Greensboro, Bắc Carolina; Santa Clarita, California; Portland, Oregon; Charlotte, Bắc Carolina; Chicago; Indianapolis; Jacksonville, Florida; và Boise, Idaho

Cơ quan này cho biết các RPDC Atlanta, Richmond, Charlotte và Chicago sẽ mở cửa vào năm 2023, cùng với các địa điểm khác và nhiều địa điểm khác dự kiến ​​sẽ mở cửa “trong những năm tới”.

Kết quả là khách hàng sẽ thấy sự thay đổi trong quá trình giao hàng của họ.

Nhân viên bưu điện đưa thư cho một người đàn ông
màn trập

Việc thành lập trung tâm này có vẻ không quan trọng đối với khách hàng bình thường—nhưng thực tế không phải vậy. Như USPS giải thích, RPDC mới sẽ cho phép cơ quan “tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của tất cả các loại thư và gói hàng.”

Nói cách khác, Dịch vụ Bưu chính đang cố gắng hợp lý hóa và tăng tốc độ giao hàng với việc thành lập các cơ sở khu vực này. USPS cho biết cơ sở mới sẽ mang lại một số thay đổi trong hoạt động, tất cả đều nhằm mục tiêu củng cố cơ quan và cải thiện dịch vụ cho khách hàng.

DeJoy giải thích trong bài phát biểu quan trọng của mình: “Chúng tôi sẽ sử dụng thiết bị phân loại gói hàng có công suất và độ tinh vi cao hơn, giúp chúng tôi có khả năng thực hiện các chiến lược nhằm tăng thông lượng và giảm chi phí. Và điều này sẽ có lợi cho cả luồng thư và gói hàng”. “Sau khi hoàn thành, mạng mới này sẽ có thể nhận thư và gói hàng vào những thời điểm giới hạn được chỉ định và tiếp cận hàng triệu điểm giao hàng vào ngày hôm sau, đưa Dịch vụ Bưu chính từ vị trí dẫn đầu trong dặm cuối lên vị trí dẫn đầu trong 150 dặm cuối cùng .”

Người quản lý bưu điện nói thêm: “Tôi tin rằng chúng ta có thể trở thành nhà cung cấp dịch vụ giao hàng được lựa chọn trong nước, lấy lại khối lượng đã bị mất trong nhiều năm và chiếm được một phần lớn mức tăng trưởng trong tương lai của thị trường.”