Sau khi nỗ lực đầu tiên của anh ấy kết thúc bằng một phiên tòa vào tháng 11 năm 2022, nam diễn viên Danny Masterson một lần nữa bị xét xử về các cáo buộc hiếp dâm do ba phụ nữ đưa ra, tất cả đều bị anh ta phủ nhận. Phụ nữ từng tuyên bố rằng Đó là 70 màn biểu diễn ngôi sao đã đánh thuốc mê và cưỡng hiếp họ từ năm 2001 đến năm 2003. Họ đã không đưa ra lời buộc tội nào cho đến nhiều năm sau đó, và các công tố viên đã tuyên bố rằng điều này một phần là do Nhà thờ Khoa học gây ra. Masterson là một Nhà khoa học, và cả ba người tố cáo đều là thành viên cũ. Đọc để tìm hiểu làm thế nào các công tố viên lập luận rằng tôn giáo gây tranh cãi đã đe dọa và bịt miệng những người buộc tội Masterson và luật sư bào chữa của anh ta phải nói gì để đáp lại.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 người nổi tiếng “đã bị hủy bỏ” không bao giờ được nghe nhắc đến nữa.

Masterson bị buộc tội ba tội hiếp dâm.

Danny Masterson tại buổi ra mắt
Kathy Hutchins/Shutterstock

Một cuộc điều tra về những cáo buộc chống lại Masterson bắt đầu vào năm 2017 và anh ta bị buộc tội ba tội danh hiếp dâm vào năm 2020, theo báo cáo của thời LA. Phiên tòa đầu tiên của anh ta diễn ra vào năm 2022 và kết thúc trong một phiên tòa sai lầm vào tháng 11 khi bồi thẩm đoàn không thể quyết định. Phiên tòa tái thẩm bắt đầu vào tháng Tư.

Masterson đã không nhận tội đối với các cáo buộc, phủ nhận mọi hành vi sai trái và không làm chứng để bào chữa cho mình. Khi những cáo buộc ban đầu được công khai, nam diễn viên 47 tuổi đã bị sa thải khỏi loạt phim Netflix của anh ấy Nông trại. Ông cũng đáng chú ý là không được bao gồm trong Đó là 70 màn biểu diễn loạt phần tiếp theo Chương trình thập niên 90 đócũng được phát sóng trên Netflix.

Bên công tố cho biết Masterson đã đánh thuốc mê nạn nhân.

Danny Masterson tại Giải thưởng âm nhạc CMT 2017
Hình ảnh Mike Coppola/Getty cho CMT

Ba nạn nhân bị cáo buộc từng tuyên bố rằng họ trở nên lảo đảo và có những khoảng trống trong trí nhớ sau khi được Masterson phục vụ đồ uống, theo báo cáo của Associated Press.

“Bị cáo cho nạn nhân uống thuốc để giành quyền kiểm soát,” Phó Biện Lý Quận Ariel Anson nói trước tòa, theo AP. “Anh ta làm điều này để lấy đi khả năng đồng ý của nạn nhân. Bạn không muốn quan hệ tình dục? Bạn không có lựa chọn nào khác. Bị cáo đã đưa ra lựa chọn đó cho nạn nhân này. Và anh ta đã làm đi làm lại nhiều lần. .”

Trong khi đó, luật sư của Masterson, Philip Cohen, đã báo cáo tập trung vào những gì nó nói là mâu thuẫn trong câu chuyện của các nạn nhân bị cáo buộc. “Những gì anh ấy thấy là một chút mâu thuẫn là trọng tâm của việc cố gắng xác định, ‘Có ai đó, đáng tin cậy, đáng tin cậy, đủ đáng tin cậy để kết án hình sự không?'” Cohen nói khi đề cập đến Anson. Hơn nữa, Cohen đã nhấn mạnh rằng không có bằng chứng pháp y nào cho thấy Masterson đã đánh thuốc mê người phụ nữ.

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Bên công tố cho biết Scientology đã cố bịt miệng người phụ nữ.

Tòa nhà Khoa học ở Los Angeles được chụp vào năm 2018
tishomir / Shutterstock

Cohen và Anson cũng tranh luận về vai trò của Khoa học giáo. Anson đã tuyên bố rằng những người phụ nữ đã không tiến hành sớm hơn vì họ liên quan đến tôn giáo.

“Giống như tất cả những kẻ săn mồi, bị cáo cẩn thận tìm kiếm con mồi của mình,” Anson nói trong phần tranh luận cuối cùng vào thứ Ba, ngày 16 tháng Năm, theo thời LA. “Hầu hết nạn nhân của anh ta là thành viên của Nhà thờ Khoa học, và điều đó có lý. Nhà thờ nói với các nạn nhân của anh ta: ‘Hiếp dâm không phải là hiếp dâm. Bạn đã gây ra điều này. Và quan trọng nhất, bạn không thể đến cơ quan thực thi pháp luật.'”

Các Thời báo L.A. báo cáo rằng tất cả những người phụ nữ đều khẳng định rằng các quan chức của Scientology nói với họ rằng họ không bị cưỡng hiếp hoặc ngăn cản họ trình báo với cảnh sát.

Cohen nói để đáp lại việc bên công tố tập trung vào ảnh hưởng bị cáo buộc của nhóm, “Tại sao chúng ta lại nghe nhiều về Khoa học giáo như vậy? Có thể có nhiều vấn đề khác với vụ việc của chính phủ không?”

Theo AP, Nhà thờ Scientology đã phủ nhận việc có bất kỳ chính sách nào ngăn cản các thành viên báo cáo với cơ quan thực thi pháp luật.

Masterson phải đối mặt với hơn 40 năm tù.

Danny Masterson tại buổi ra mắt
Jaguar PS/Shutterstock

Bồi thẩm đoàn dự kiến ​​sẽ bắt đầu thảo luận vào thứ Tư, ngày 17 tháng Năm. Theo Deadline, nếu Masterson bị kết tội cả ba tội danh, anh ta sẽ phải đối mặt với hơn 40 năm tù giam.

Ngoài phiên tòa hình sự này, Masterson còn được chỉ định là bị cáo, cùng với Nhà thờ Khoa học, trong một vụ án dân sự do bốn người tố cáo đưa ra vào năm 2019, hiện đang bị đình chỉ, theo báo cáo của Hạn chót. Trong những khiếu nại này, những người phụ nữ—hai người trong số họ vẫn được giấu tên—cho rằng họ đã bị quấy rối, đe dọa và theo dõi sau khi họ đưa ra yêu cầu chống lại Masterson.

“Điều này thật lố bịch. Tôi sẽ không chống lại bạn gái cũ của mình trên phương tiện truyền thông vì cô ấy đã dụ dỗ tôi làm như vậy trong hơn hai năm”, Masterson nói trong một tuyên bố gửi tới báo chí. Nhiều người thông qua luật sư của mình, đề cập đến một trong những người tố cáo. “Tôi sẽ đánh cô ta trước tòa – và hy vọng như vậy vì cuối cùng mọi người sẽ có thể tìm ra sự thật và thấy tôi đã được người phụ nữ này huấn luyện như thế nào. Và một khi vụ kiện của cô ta bị bác bỏ, tôi định kiện cô ta và tất cả những người khác đã tham gia vì những thiệt hại mà họ đã gây ra cho gia đình tôi và tôi.”

Một luật sư tranh tụng cho Nhà thờ Khoa học nói Nhiều người, “Từ tất cả những gì chúng tôi đã đọc trên báo chí, vụ kiện vô căn cứ này sẽ chẳng đi đến đâu vì những cáo buộc là lố bịch và sai sự thật. Đó là một trò đóng thế công khai không trung thực và gây ảo giác.” Họ nói thêm rằng cựu Nhà khoa học và nhà phê bình thanh nhạc Leah Remini “lợi dụng những người này làm con tốt trong vụ lừa đảo kiếm tiền của anh ta.” BẰNG Nhiều người lưu ý, các khiếu nại chống lại Masterson đã được đưa ra trong các tài liệu của Remini Khoa học và hậu quả.

Nếu bạn đã bị tấn công hoặc lạm dụng tình dục và cần hỗ trợ khủng hoảng, bạn có thể gọi Đường dây nóng tấn công tình dục RAINN theo số 1-800-656-4673 hoặc truy cập online.rainn.org.