Thế giới mất thêm một biểu tượng âm nhạc qua đời Tina Turner vào ngày 24 tháng 5. Nhà xuất bản của anh ấy đã xác nhận tin tức trong một tuyên bố với Nhiều ngườigiải thích rằng ca sĩ đã qua đời ở tuổi 83. “Tina Turner, ‘Nữ hoàng nhạc Rock’n Roll’ đã ra đi thanh thản hôm nay ở tuổi 83 sau một thời gian dài lâm bệnh tại nhà riêng ở Küsnacht gần Zurich, Thụy Sĩ,” tuyên bố viết, giải thích rằng tang lễ riêng tư sẽ được tổ chức cho bà. bạn bè và gia đình. .

Một số người bạn đã nói về thời gian của họ với Turner, bao gồm cả những người bạn lâu năm và cộng tác viên Cher. Trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC, Cher nhớ lại lần cuối cùng đến thăm Turner tại nhà của bà ở Thụy Sĩ và chia sẻ những gì ca sĩ “Proud Mary” nói về việc sẵn sàng lên đường. Đọc để tìm hiểu thêm.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 30 nghệ sĩ chưa giành được giải Grammy nào.

Turner phải đối mặt với một số vấn đề sức khỏe trong những năm gần đây.

Tina Turner tại buổi trình diễn Armani Prive Haute Couture năm 2018
Hình ảnh Pascal Le Segretain/Getty

Nhà báo của Turner đã không chia sẻ chi tiết cụ thể về “căn bệnh kéo dài” mà anh ấy mắc phải và người đại diện của ngôi sao đã nói Thư hàng ngày rằng anh ta chết vì nguyên nhân tự nhiên. Tuy nhiên, người ta biết rằng Turner đã gặp phải một số vấn đề về sức khỏe trong những năm trước khi qua đời và anh ấy đã chia sẻ về tiền sử bệnh của mình trong một cuốn hồi ký năm 2018. Chuyện tình của tôi.

Theo báo cáo của Hôm nay, Turner bị đột quỵ vào năm 2013. Năm 2016, ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết, từ đó ông đã hồi phục nhờ điều trị. Đồng thời, anh phát hiện ra mình cần ghép thận vì các vấn đề về thận do huyết áp cao gây ra. Cô ấy đã được cấy ghép vào năm 2017 và chồng cô ấy kể từ năm 2013, Erwin Bạchlà một nhà tài trợ.

Vào tháng 3, Turner đã đăng trên Instagram về Ngày Thận Thế giới để nâng cao nhận thức về sức khỏe của thận. “Thận của tôi là nạn nhân của sự thiếu hiểu biết của tôi [sic] rằng bệnh cao huyết áp của tôi nên được điều trị bằng thuốc thông thường,” ông viết. Đã quá lâu tôi tin rằng cơ thể mình là một pháo đài bất khả xâm phạm và không thể phá hủy.”

Cher và những người bạn khác đến thăm anh ấy.

Trong cuộc phỏng vấn với MSNBC, Cher nói rằng cô và những người bạn khác của Turner đã lên kế hoạch đến thăm ca sĩ ở Thụy Sĩ. (Turner trở thành công dân của đất nước vào năm 2013.)

“Tôi bắt đầu đến thăm anh ấy vì tôi nghĩ, bạn biết đấy, tôi cần dành thời gian này cho tình bạn của chúng tôi, để anh ấy biết rằng chúng tôi không quên anh ấy. Vì vậy, tất cả chúng tôi thay phiên nhau đến và dành thời gian cho anh ấy, và điều đó khiến anh ấy hạnh phúc,” Cher nói.

Cher nói rằng trong một lần đến thăm, Turner đã nói: “‘Tôi không thể dành quá nhiều thời gian'”. Nhưng cô ấy đã gắn bó với công ty. “Và sau đó năm giờ, chúng tôi đã cười như điên”, ngôi sao tiếp tục. “Anh ấy rất vui vẻ mặc dù anh ấy thực sự bị ốm và không muốn mọi người biết.”

Cher giải thích: “Bà ấy có một chiếc máy lọc máu trong nhà và đó là cách bà ấy làm việc đó.

Cher đã tweet về việc đi chơi với Turner vào tháng 8 năm 2022. “DÀNH NGÀY CÙNG TINA, & ​​NGƯỜI BẠN JANET Z CỦA CHÚNG TÔI. CHÚNG TÔI ĐÃ CƯỜI 3 tiếng rưỡi liên tục. 2 MẤT GIỜ,” Cher viết. “Bên em ốm Sẽ không còn TINA TURNER Ta yêu nhau đi em [lucky] Để có Ngài trong đời con. 3 người chúng tôi tiếp tục cho đến khi mặt trời lặn. Tôi mang theo Đức Phật đặc biệt.”

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Cher nói Turner nói về cái chết.

Tina Turner và Cher
Phân phối truyền hình CBS

Cher nói rằng Turner đã từng nói chuyện với cô ấy về việc “chuẩn bị sẵn sàng” cho cái chết.

“Cuối cùng, anh ấy nói với tôi một lần, anh ấy nói, ‘Tôi thực sự sẵn sàng. Tôi chỉ không muốn chịu đựng điều này nữa'”, Cher nói (thông qua Nhiều người). Anh ấy giải thích rằng Turner “rất khỏe” và “đã chiến đấu với căn bệnh này trong một thời gian dài.”

Một người bạn nổi tiếng khác của Turner cũng kể lại quan điểm tương tự của Turner về cái chết của ông. Trong một bài đăng trên Instagram, Oprah Winfrey đã viết một phần, “Cô ấy từng chia sẻ với tôi rằng khi đến lúc rời khỏi trái đất này, cô ấy sẽ không sợ hãi mà rất phấn khích và tò mò. Bởi vì cô ấy đã học được cách SỐNG xung quanh người chồng yêu dấu của mình, Erwin và bạn bè.”

Các ngôi sao đã là bạn trong nhiều thập kỷ.

Turner và Cher gặp nhau vào những năm 70 và hát cùng nhau Chương trình Cher. Từ đó, họ trở thành những người bạn suốt đời. Năm 2008, cả hai đã được Winfrey phỏng vấn cùng nhau và phản ánh về tình bạn của họ.

“Lần đầu tiên Tina và tôi làm việc cùng nhau, cô ấy đến trường quay và tôi mong đợi, bạn biết đấy, Tina Turner, nhưng cô ấy bước vào mặc một chiếc áo sơ mi lụa nhỏ, quần dài và đi giày cao gót,” Cher nói. Anh ấy cứ nhìn tôi, kiểu như, ‘Chà, bạn đến từ đâu vậy?'”

Turner nói thêm, “Cher rất độc lập. Cô ấy kiểm soát sự nghiệp, cuộc sống của mình cũng như những gì diễn ra trong phòng thu.”

Những người phụ nữ cũng được hỏi về suy nghĩ của họ về lão hóa. “Tôi nghĩ nó thật tệ!” Cher nói. Nhưng Turner không đồng ý và nói: “Tôi mở rộng vòng tay chào đón điều đó. Cuộc sống về già của tôi tốt hơn rất nhiều so với khi tôi còn trẻ. Trí tuệ của tôi, cách tôi nghĩ, thái độ của tôi về mọi thứ. Sẽ có sự thay đổi khi bạn vẫn còn khỏe mạnh và trông bạn vẫn ổn… Bạn không cần bận tâm đến việc đã 68 tuổi. Bạn nóng lòng muốn tiếp tục với thái độ và diện mạo như cũ. Con số chẳng có ý nghĩa gì cả.”

Cher gọi Turner là “một sức mạnh.”

“Anh ấy rất khỏe. Thành thật mà nói, tôi nghĩ anh ấy có thể đánh được mọi thứ,” Cher nói với MSNBC về Turner. “Anh ấy sẽ không bỏ cuộc. Anh ấy có thể không chiến thắng trong mọi trận chiến, nhưng anh ấy chiến đấu trong mọi cuộc chiến. Anh ấy ở ngoài kia chiến đấu vì tất cả những điều anh ấy tin tưởng.”

Anh ấy nói thêm, “Đôi khi anh ấy cho tôi rất nhiều sức mạnh, và tôi cũng cho anh ấy rất nhiều sức mạnh.”