Đối với nhiều người trong chúng ta, gia vị phù hợp có thể làm nên hoặc làm hỏng một món ăn nào đó—nhưng đừng để mong muốn trang trí món ăn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cảnh báo về một số vụ thu hồi hương liệu phổ biến chỉ trong tháng này. Trong suốt tháng 5, chúng ta đã thấy nước sốt mì ống từ Wegmans, nước sốt tahini được bán tại Walmart và nước sốt pesto từ Trader Joe’s đều bị rút khỏi kệ hàng do nhiều lo ngại về sức khỏe. Và giờ đây, một loại gia vị thông dụng khác đang phải đối mặt với những lo ngại mới. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao hơn 50.000 chai tương ớt Texas Pete’s đang bị thu hồi.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Khoai tây chiên Lay’s bị đảo ngược vì những lo ngại về sức khỏe, FDA cảnh báo.

Hơn 50.000 chai nước sốt Texas Pete đang bị thu hồi.

Nhớ lại sốt cánh trâu của Texas Pete
FDA

Vào ngày 25 tháng 5, FDA đã đưa ra một cảnh báo mới cho người tiêu dùng về đợt thu hồi nước sốt cay mới. Theo cơ quan này, Công ty Thực phẩm TW Garner đang tự nguyện thu hồi 50.688 chai Buffalo Wing Sauce nhãn hiệu Texas Pete.

“Sản phẩm có thể được xác định là một chai thủy tinh 12 ounce với nước sốt màu cam, được gọi là Texas Pete’s Buffalo Wing Sauce,” cảnh báo cho biết. Những sản phẩm đã bị thu hồi sẽ có chất lượng tốt nhất nếu được sử dụng trước ngày 6 tháng 12 năm 2023 và mã 065239—cả hai đều có thể tìm thấy được in trên nắp chai.

Chai có thể chứa các loại nước sốt nóng khác nhau.

Thực phẩm Cửa hàng tạp hóa Lion Nước xốt cánh Pete's Texas
màn trập

Công ty Thực phẩm TW Garner đang thu hồi Nước xốt cánh Buffalo của Texas Pete vì một số chai thực sự có thể chứa Nước xốt cánh siêu nhẹ của thương hiệu. “Việc thu hồi được bắt đầu sau khi nhận được báo cáo từ các khách hàng trực tiếp rằng các chai được dán nhãn là Texas Pete’s Buffalo Wing Sauce được đặt thay vì Texas Pete’s Extra Mild Wing Sauce,” cảnh báo giải thích.

Theo cơ quan này, sự pha trộn giữa nước sốt nóng của hai thương hiệu là kết quả của lỗi sản xuất. Họ cho biết: “Các cuộc điều tra cho thấy vấn đề là do việc sử dụng nhãn sai trong một phần của quá trình sản xuất.

Hỗn hợp có thể gây hại cho sức khỏe của một số người.

Người phụ nữ lo lắng tấn công một mình vào ban đêm trên chiếc ghế dài ở nhà
Antonio Guillem/Shutterstock

Việc chuyển đổi giữa Nước xốt cánh Buffalo của Texas Pete và Nước xốt cánh cực nhẹ có liên quan đến một lý do chính: các chất gây dị ứng không được khai báo. Không giống như nước sốt trâu, phiên bản nhẹ có chứa đậu nành. Do đó, những chai Nước sốt cánh Buffalo Pete’s Texas bị thu hồi có thể chứa Nước sốt cánh nhẹ hơn “đã mất tuyên bố về chất gây dị ứng đậu nành”, cảnh báo của FDA cho biết.

“Những người bị dị ứng nghiêm trọng hoặc nhạy cảm với đậu nành có nguy cơ bị phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng nếu họ tiêu thụ sản phẩm này”, cơ quan này cảnh báo. Đậu nành — cùng với lúa mì, động vật có vỏ, trứng, cá và đậu phộng — là những chất gây dị ứng không được khai báo phổ biến nhất, chiếm “90 phần trăm tất cả các phản ứng dị ứng thực phẩm”, theo Dịch vụ Thanh tra và An toàn Thực phẩm (FSIS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA). ). . ).

Một số người tiêu dùng được yêu cầu trả lại bất kỳ loại nước sốt nào bị thu hồi.

Sốt trâu đỏ hữu cơ cay nóng trong bát
iStock

Các chai Texas Pete Buffalo Wing Sauce bị thu hồi đã được gửi đến các trung tâm phân phối và cửa hàng đường mòn ở 13 tiểu bang: Alabama, Connecticut, Florida, Georgia, Louisiana, Mississippi, North Carolina, New York, Pennsylvania, South Carolina, Tennessee, Texas và Virginia. Và trong khi chưa có bệnh nào được báo cáo, FDA đang yêu cầu một số người không tiêu thụ bất kỳ loại nước sốt nào bị ảnh hưởng. “A. Người tiêu dùng bị dị ứng hoặc nhạy cảm với đậu nành… được khuyến cáo không lấy sản phẩm và vứt bỏ hoặc trả lại nơi mua để được hoàn lại tiền đầy đủ”, cảnh báo khuyến cáo.

Theo FDA, các triệu chứng dị ứng thực phẩm có thể bắt đầu xuất hiện từ vài phút đến vài giờ sau khi bạn ăn thứ gì đó mà bạn bị dị ứng. Chúng có thể bao gồm “ngứa, đỏ da hoặc phát ban, ngứa ran hoặc ngứa ở miệng, mặt, lưỡi hoặc sưng môi, nôn mửa và/hoặc tiêu chảy, đau bụng, ho hoặc thở khò khè, chóng mặt và/hoặc choáng váng, sưng cổ họng và dây thanh quản, khó thở và bất tỉnh”, cơ quan này cho biết.