Cơ hội để chọn chỗ ngồi ưa thích của bạn trên chuyến bay của Southwest Airlines đang trở nên đắt đỏ hơn. Bắt đầu từ ngày 15 tháng 5, những hành khách muốn chọn Nâng hạng lên máy bay—một tiện ích bổ sung cho phép hành khách lên máy bay sớm hơn—sẽ phải trả thêm 80 USD cho mỗi chặng bay, theo bản ghi nhớ nội bộ được đánh giá bởi trang web du lịch View From The Wing.

Southwest lên máy bay của họ hơi khác so với các hãng hàng không khác. Hãng không cung cấp dịch vụ chỉ định chỗ ngồi trước, nghĩa là hành khách có thể chọn bất kỳ chỗ ngồi nào trên máy bay mà họ muốn ngồi. Những người lần đầu tiên được lựa chọn chỗ ngồi đầu tiên, vì vậy Southwest cung cấp tùy chọn Nâng cấp với một khoản phí bổ sung. Nó đặt hành khách vào vị trí lên máy bay A1-A15 để có quyền truy cập sớm nhất vào ghế và thùng.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Hai lý do chính tại sao Tây Nam có thể sẽ hủy các chuyến bay vào mùa hè này

May mắn thay, lên máy bay Southwest để đi máy bay không phải là một tình huống điên rồ để sống sót. Hành khách được chỉ định số thứ tự lên máy bay (được nhóm thành A, B hoặc C) và vị trí (số cho mỗi hành khách thường từ 1-60+) khi làm thủ tục trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Nếu bạn là một trong những khách cuối cùng nhận phòng, bạn có thể ở nhóm cuối cùng với số lượng cao hơn và các lựa chọn chỗ ngồi của bạn sẽ bị hạn chế hơn. Quá trình này khá hợp lý và Southwest thường được ca ngợi vì hệ thống “nhanh chóng và hiệu quả”, theo Cheap Air. Tuy nhiên, việc để mất chỗ cho cơ hội có thể khiến bạn lo lắng, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng tránh ngồi ở ghế giữa đáng sợ trên một chuyến bay đường dài. Đó là lý do tại sao một số hành khách chọn trả thêm tiền để lên máy bay sớm.

Theo trang web của Southwest, giá để nâng cấp trở lên, có sẵn để mua bắt đầu từ 24 giờ trước chuyến bay của một người, bắt đầu từ 30 đô la cho mỗi chặng bay, nhưng có thể lên tới 80 đô la. Trước đây, mức tối đa mà một người có thể trả là 60 đô la cho mỗi chặng bay, theo The Points Guy và giá có thể thay đổi dựa trên một số yếu tố khác nhau như thời gian của tuyến đường và sức chứa hành khách.

View From The Wing lưu ý rằng việc nâng cấp không nhất thiết phải được cung cấp trên mọi chuyến bay. “15 điểm lên máy bay đầu tiên được trao cho những người trả giá vé ‘Chọn doanh nghiệp’ đắt nhất,” trang web cho biết. “Khi có ít hơn 15 người trên chuyến bay đã mua Business Select, họ sẽ bán số ghế còn lại.”

Công ty cũng cung cấp dịch vụ Nhận phòng sớm, đây là một khoản phí bổ sung khác giúp hành khách có số thứ tự lên máy bay sớm hơn, trước khi quá trình làm thủ tục chính thức bắt đầu.

Trong một tuyên bố với Best Life, Southwest đã tuyên bố rằng: “Nâng cấp Lên máy bay là một trong những sản phẩm phụ trợ phổ biến nhất của Southwest, cho phép Khách hàng lựa chọn mua các vị trí lên máy bay được nâng cấp trong Nhóm A1-A15 (nếu có). Chúng tôi đã chia sẻ với Nhân viên của mình rằng có hiệu lực từ ngày 15 tháng 5, Bảng hiệu Nâng cấp giờ đây sẽ được cung cấp trong một phạm vi thay đổi từ $30 đến $80.”

Theo WalletHub, mặc dù công ty có các đặc quyền như hai hành lý được ký gửi miễn phí, nhưng Southwest gần đây đã được coi là một trong những hãng hàng không tồi tệ nhất của Hoa Kỳ. Những đợt tăng giá mới này đối với Nâng cấp có thể làm tổn hại thêm danh tiếng của họ, vì nhiều người vẫn còn thất vọng trước hàng nghìn lần hủy bỏ mà Southwest đã thực hiện trong kỳ nghỉ lễ cao điểm vào tháng 12 năm 2022.

“Tôi rất ngạc nhiên khi biết 50 đô la đã được cung cấp cho bản nâng cấp đó ngày hôm nay tại LAS-DEN,” đã tweet @RandomSegments, để đáp lại The Points Guy chia sẻ tin tức từ việc tăng giá. Sẽ có thêm $50 ngoài số tiền mà hành khách đã thanh toán, cho lộ trình khoảng 1 giờ 44 phút theo thông tin theo dõi chuyến bay từ Nhận biết chuyến bay.

Một người dùng Twitter khác @Rg_Ca đã trả lời: “Vì điều đó thích tiềnTôi có thể có được chính xác chỗ ngồi mà mình muốn, thêm không gian và đôi khi là đồ uống miễn phí trên các hãng hàng không khác.”