Đi xe buýt hoặc lái xe đến trường là điều phổ biến đối với nhiều người muốn tiết kiệm tiền mua nhà khi theo học chương trình đại học. Tuy nhiên, một học sinh đưa việc đi lại lên một cấp độ hoàn toàn mới khi họ quyết định làm điều đó bay đến trường, giữa Los Angeles và Berkeley, trong khoảng thời gian 10 tháng, để tránh tiền thuê vùng Vịnh.

“Tôi có một ý tưởng điên rồ là sống ở LA và đến trường bằng máy bay chỉ để tránh tiền thuê nhà đắt đỏ xung quanh khuôn viên trường (và khu vực vịnh nói chung)”, người dùng Reddit có giải thích trong một bài đăng trên r/berkeley subreddit.

Người dùng Reddit đã được nhận vào chương trình thạc sĩ kỹ thuật kéo dài một năm, đủ phù hợp, về Kỹ thuật Giao thông vận tải tại Đại học California, Berkeley. Sau một số kế hoạch cẩn thận, họ nhận ra rằng sẽ rẻ hơn nếu duy trì tình trạng miễn phí tiền thuê nhà ở Los Angeles và bay tới bay lui với sự trợ giúp từ các chuyến bay giảm giá, dặm bay thường xuyên và điểm thẻ tín dụng.

Cho thuê khu vực Berkeley trung bình khoảng $3,358 mỗi tháng cho một căn hộ rộng 696 mét vuông, theo RentCafe. Greateranglia tuyên bố rằng “nhà ở sinh viên có thể có giá tối thiểu 1600 đô la mỗi tháng cho một căn (không bao gồm các tiện ích)” và yêu cầu hợp đồng một năm, mặc dù chương trình chỉ diễn ra từ tháng 8 đến tháng 5.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Làm thế nào để kiếm thêm tiền từ việc gặp sự cố chuyến bay của bạn.

“Dựa trên ước tính sơ bộ, tôi có thể tiết kiệm tổng cộng ít nhất 12 nghìn đô la nếu tôi đi máy bay đến trường”, kỹ sư này cho biết trong một bài đăng trên FlyerTalk. Học sinh giữ các tab trong bảng tính Google về đặt chỗ, thời gian và các thông tin khác liên quan đến nhiệm vụ của họ.

Vào cuối hai học kỳ, họ chỉ chi 5.592,66 đô la cho phương pháp đi lại độc đáo. Chi phí bao gồm các chuyến bay, vé giao thông công cộng Bay Area Rapid Transit (BART), WiFi trên máy bay, bãi đậu xe sân bay và tiền xăng.

Hầu hết các sinh viên sau đại học chỉ cần tham dự các lớp học trong khuôn viên trường ba lần một tuần, với một số tuần cần đến năm lần. Họ đi làm từ năm sân bay Los Angeles và ba sân bay Vùng Vịnh tùy thuộc vào lịch trình và tình trạng sẵn có của họ.

Một số lịch trình du lịch của họ có vẻ tàn bạo, có ngày bắt đầu từ 3:30 sáng để họ có thể bắt chuyến bay đầu tiên trong ngày.

“LAX-SFO là một trong những hành lang bận rộn nhất ở Hoa Kỳ, với hơn 100 chuyến bay thẳng hàng ngày của nhiều hãng hàng không… Đối với hạng bay 10 giờ sáng, tôi thường dậy lúc 3h40 và trên chuyến bay LAX-SFO Alaska lúc 6 giờ sáng… Đối với lớp học lúc 8 giờ sáng, tôi sẽ luôn thức dậy lúc 330 sáng và bắt chuyến bay 530 sáng LAX-OAK Southwest,” bài đăng chi tiết.

Nếu có tham gia các buổi làm việc nhóm hoặc giao tiếp xã hội, thì greatanglia sẽ bay về muộn nhất là 10:30 tối. Thông thường, họ có thể tận dụng chuyến bay đưa họ về nhà lúc 9:30 tối.

“Thời gian đi lại giữa nhà của tôi ở LA và lớp học của tôi ở Berkeley là 4-5 giờ MỖI NGÀY,” Greateranglia nói thêm. “Vì vậy, vâng, tôi dành rất nhiều thời gian trên đường đi làm.”

Những sinh viên dám nghĩ dám làm có thể tiết kiệm nhiều hơn bằng cách tận dụng đồ ăn và thức uống miễn phí, cũng như Wi-Fi tốc độ cao, từ các phòng chờ sân bay bằng cách sử dụng thẻ vào phòng chờ của họ. Các bài đăng của họ trên FlyerTalk chia sẻ một loạt hình ảnh và thông tin chi tiết hàng tháng về trải nghiệm của họ, nêu rõ cách họ đối phó với việc hủy chuyến bay, thay đổi hạng ghế và các sự cố bất ngờ khác trên đường.

Mặc dù vậy, các sinh viên kỹ thuật đã hoàn thành chương trình của họ mà không bỏ lỡ một buổi học nào. Greater Anglia cũng đã nộp đơn xin lập kỷ lục Guinness thế giới dựa trên quãng đường mà một trường học đã đi trong một năm học, nhưng đơn đăng ký cuối cùng đã bị từ chối vì ủy ban coi đó “giống như một thành tích cá nhân hơn và không khuyến khích sự cạnh tranh.”

Học sinh truyền đạt rằng họ “đã yêu phương tiện giao thông từ khi còn nhỏ” trên FlyerTalk. Tuy nhiên, ở cuối bài đăng Reddit của họ, họ tuyên bố, “Tôi sẽ không khuyên bất cứ ai thử điều này.”