Mặc dù chúng cố gắng quan tâm đến công việc kinh doanh của mình và tránh xa con người, rắn vẫn có một cách độc đáo khiến chúng ta ngạc nhiên. Loài bò sát có thể đến những nơi mà chúng ta có thể không ngờ tới khi chúng tìm kiếm thức ăn, cho dù đó là trong sân hay trong nhà của chúng ta. Nhưng chúng có thể xuất hiện ở những nơi khác thường hơn—như các vụ việc gần đây cho thấy, bao gồm một phụ nữ nhìn thấy một con rắn “trượt ra khỏi mui xe” khi đang lái xe. Đọc tiếp để tìm hiểu làm thế nào bạn có thể tránh được số phận tương tự và giữ cho bất kỳ hành khách nào bị lạc trong chuyến đi của bạn.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Hai vết cắn của rắn đầu đồng được báo cáo khi mùa rắn bắt đầu—Đây là nơi chúng đang ẩn náu.

Một người phụ nữ gần đây đã gọi 911 để báo cáo một con rắn bò ra khỏi mui xe khi cô ấy đang lái xe.

lái xe
STUDIO LÀM ĐẸP / Shutterstock

Tất cả chúng ta đều ngạc nhiên với một thứ gì đó trong ô tô của mình, cho dù đó là việc tìm thấy một món ăn vặt cũ đã tìm cách lẻn vào dưới ghế hay một con bọ tình cờ bay qua cửa sổ khi đang đi trên đường. Nhưng trong một sự cố gần đây, một hành khách không ngờ tới đã cố gắng giật điện một người phụ nữ sau khi cô ấy tìm thấy một con rắn trong xe của mình, chi nhánh KFOR của NBC tại thành phố Oklahoma đưa tin.

Trong một cuộc gọi 911, một người phụ nữ đã kêu cứu sau khi nhận thấy một con bò sát bò ra khỏi xe khi đang lái xe trên đường. “Có một con rắn trong động cơ của tôi. Nó đang chui ra khỏi mui xe,” anh nói với người điều hành.

Các quan chức từ Sở cảnh sát làng đã trả lời người lái xe căng thẳng. KFOR đưa tin: “Anh ấy nằm dài ra phía trước xe của tôi, trên đó bằng cần gạt nước kính chắn gió”.

May mắn thay, các nhân viên cảnh sát đã có thể loại bỏ và thả con vật một cách an toàn mà không gây hại gì, theo một bài đăng trên Facebook từ viên chức vào ngày 21 tháng 5.

Cũng chính viên cảnh sát này đã ứng phó với một sự cố tương tự về một con rắn trong xe hơi của ai đó vài ngày trước đó.

Người Phụ Nữ Trong Xe Nói Chuyện Trên điện Thoại Di động Trong Khi Lái Xe.  Người phụ nữ hấp dẫn sử dụng điện thoại thông minh khi lái xe.
iStock

Nhưng đây không phải là trường hợp nhìn thấy rắn duy nhất được báo cáo gần đây ở thị trấn nhỏ Oklahoma. Vài ngày trước đó, cũng viên cảnh sát này đã được gọi đến để xử lý một người dân cũng nhìn thấy một con bò sát trong xe của họ.

Trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 13 tháng 5, Sở cảnh sát làng đã chia sẻ hình ảnh của cùng một sĩ quan cảnh sát cẩn thận giữ một con rắn mà anh ta vừa mang ra khỏi xe của một người dân. “Mặc dù đây không phải là vấn đề điển hình của cảnh sát, nhưng các sĩ quan đã phản hồi để cố gắng hỗ trợ”, viên chức này viết.

Các quan chức cho biết con vật không bị thương trong quá trình này, đồng thời nói đùa rằng “sau khi nó được kiểm tra để xin lệnh, nó đã được thả trong một chuồng thành phố cách xa khu dân cư.” Những người bình luận trên bài đăng cũng xác định loài bò sát này là một loài rắn vua phương Tây không có nọc độc.

Bạn có thể biết rằng bạn có thể có một con rắn trong xe của bạn theo một số cách.

Rắn trên mui xe
Shutterstock / Tucker Heptinstall

Mặc dù nó có thể không phổ biến bằng việc tìm thấy chúng trong tầng hầm hoặc nhà bếp của bạn, nhưng một sự cố gần đây ở Oklahoma cho thấy rắn rất sẵn lòng để chúng thoải mái trong ô tô. Và theo các chuyên gia, chúng thường trốn trong các phương tiện giao thông vì lý do tương tự khiến chúng đến những nơi không ngờ tới khác.

“Đặc biệt là vào mùa thu và mùa đông, rắn tìm nơi ấm áp và kín để trú ẩn, đôi khi chui vào xe của bạn,” John Tây của Alamo Termites & Pest Control đã thông báo trước đó Cuộc sống tốt nhất. “Chúng có thể dễ dàng chui vào qua cửa ra vào hoặc cửa sổ đang mở—hoặc thậm chí trèo vào động cơ, gầm xe hoặc cốp xe của bạn nếu để mở.”

West nói rằng các dấu hiệu phổ biến về sự hiện diện của rắn, chẳng hạn như da bị bong ra, có thể ít hữu ích hơn trong việc xác định vị trí của một con rắn trong ô tô của bạn vì có thể mất tới ba tháng để đi lang thang xung quanh trước khi một con bị bỏ lại phía sau. Nhưng bạn vẫn có thể theo dõi các dấu vết xung quanh xe của mình để biết rằng có một chiếc xe gần đó.

“Hãy tìm những đường cong bên trong bụi gần ô tô do loài bò sát bò trên mặt đất tạo ra, đặc biệt là dọc theo các bức tường và dưới gầm ô tô,” John Callahanchuyên gia bò sát và người sáng lập trang web tự nhiên OwtDores, trước đây đã nói Cuộc sống tốt nhất.

Đây là cách bạn có thể tránh nhặt phải bất kỳ kẻ trốn theo tàu có vảy nào.

Con rắn cuộn tròn gần lốp ô tô
màn trập

Mặc dù bạn vẫn còn ngạc nhiên khi nhìn thấy một con rắn chui ra từ dưới mui xe khi đang đi trên đường, nhưng không có lý do gì để lo sợ rằng chúng có thể chui vào chiếc xe đang đóng kín của bạn. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, lỗ thông hơi trên ô tô và hệ thống kiểm soát khí hậu bị đóng lại với không khí bên ngoài, khiến nó trở thành lối đi không thích hợp cho những loài bò sát muốn bò vào, AltDriver báo cáo.

Tuy nhiên, mặc dù đỗ xe trong nhà để xe của bạn có vẻ như là một cách dễ dàng để bảo vệ chống lại bất kỳ loại bò sát nào xâm nhập, nhưng bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn không để lại bất kỳ lối vào nào có thể có cho rắn. Hạ cửa sổ xuống có thể giúp chúng có đủ chỗ để bò xung quanh trong khi tìm một nơi ấm áp để ẩn nấp—ngay cả khi đó chỉ là một vết nứt nhỏ.

Nhà để xe của bạn cũng có thể thu hút rắn theo những cách khác nếu đó là nơi sinh sống của côn trùng hoặc loài gặm nhấm. “Bên cạnh hơi ấm, thứ khác mà rắn tìm kiếm là thức ăn,” Sharon Roebuckchủ sở hữu của Eastside Exterminators ở Seattle, Washington, trước đây đã nói Cuộc sống tốt nhất. “Nguồn thức ăn chính của chúng trong tự nhiên là chuột. Vì vậy, nếu bạn thu hút chuột vào nhà để xe của mình, rắn sẽ sớm theo sau.”

Bạn có thể tránh các vấn đề về dịch hại ở chỗ đậu xe trong nhà bằng cách giữ cho nó không lộn xộn hoặc những không gian khác mà loài gặm nhấm có thể ẩn nấp, đặc biệt là các hộp các tông. Tốt nhất là tránh lưu trữ bất kỳ thức ăn gia súc hoặc hạt chim nào, đây là nguồn thức ăn hấp dẫn cho chuột nhắt và chuột cống.