Khi còn là một sinh viên đại học trẻ tuổi, túng quẫn, bạn sẽ làm bất cứ điều gì để tiết kiệm thêm tiền – ngay cả khi điều đó có nghĩa là bạn phải từ bỏ chương trình thực tập ở nước ngoài để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Sophia Celentano là một sinh viên đại học sống ở Nam Carolina, người đã trải qua mùa hè thực tập tại một công ty tiếp thị ở… đợi đã… New Jersey. Chàng trai 21 tuổi này đã trở thành tâm điểm lan truyền trên TikTok sau khi anh đăng một video ghi lại hành trình đi làm “phi truyền thống” của mình, bắt đầu từ 3 giờ sáng.

Celentano cho biết cuộc gọi báo thức sớm tốt hơn so với giải pháp thay thế: chi thêm 2.000 đô la cho tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt ở New Jersey-Thành phố New York. “Nhiều người cũng nghĩ rằng có lẽ tôi đang khiến bản thân phát điên về tinh thần và thể chất khi dậy sớm như vậy và bắt hai chuyến bay mỗi ngày, nhưng thành thật mà nói, điều đó không khó đối với tôi”, anh nói trên TikTok.

Một báo cáo gần đây có tên New Jersey là tiểu bang đắt đỏ thứ bảy để sinh sống. Do đó, những người thuê nhà tiềm năng đang đổ xô rời khỏi Garden State vì giá thuê cao trở thành gánh nặng tài chính quá lớn. Ví dụ: Sofia Celentano.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 7 món quần áo bạn không thể mặc qua an ninh sân bay, các chuyên gia cho biết.

Người đi làm đường dài tiết lộ trên TikTok rằng anh ấy đã dự trù khoảng 2.250 đô la cho chi phí đi lại và ăn uống trong 10 tuần thực tập. Celentano nói rằng một chuyến bay khứ hồi từ Richmond đến Newark tiêu tốn của anh ấy khoảng 100 đô la, cộng với việc anh ấy phải trả thêm 100 đô la phí Uber mỗi tuần. Anh ấy cũng có 25 đô la dành riêng cho việc mua đồ ăn thức uống hàng tuần.

Celentano cho biết anh có đủ động lực tài chính để ở nhà trong suốt mùa hè sau khi nhận ra rằng sống gần nơi làm việc sẽ khiến anh phải trả hóa đơn hàng tháng khoảng 4.250 đô la. “Tôi rất biết ơn khi sống ở nhà với bố mẹ, tôi không phải trả tiền thuê nhà và tôi không phải trả tiền ăn vì họ đi mua sắm”, cô giải thích.

Anh ấy tiếp tục: “Bởi vì ở đây rẻ hơn cho tôi [Richmond] và trả tiền cho chuyến bay là vì tôi không tiêu hết số tiền thừa đó không chỉ cho tiền thuê nhà mà còn cho chi phí sinh hoạt nói chung ở một trong những vùng đắt đỏ nhất của đất nước.”

Thực tập sinh tiếp thị cũng giải thích rằng công việc của cô ấy tuân theo một lịch trình hỗn hợp, nghĩa là cô ấy chỉ phải đến văn phòng một lần một tuần. Vào thứ Tư, anh ấy bay đến Newark, cách văn phòng của anh ấy ở Parsippany 30 phút.

Celentano nói: “Tôi hiểu đây là một điều bất thường, nhưng nó đã hiệu quả với tôi. Ngoài ra, anh còn có niềm đam mê du lịch.

“Tôi thích đi du lịch – tôi thích phiêu lưu,” anh nói với người hâm mộ.