Nếu thèm một tách cà phê sau khi thức dậy trong phòng khách sạn, bạn có thể cân nhắc lại việc sử dụng máy pha cà phê trong phòng. Một tiếp viên hàng không tuyên bố rằng máy pha cà phê của khách sạn đóng vai trò như một chiếc máy giặt tạm thời dành cho những tiếp viên hàng không muốn giặt nhanh đồ lót và quần tất của họ. Dù điều đó có đúng hay không thì cũng không chắc chắn rằng nhân viên khách sạn đã làm sạch nó kỹ lưỡng giữa các lượt khách.

“Pha hay không pha cà phê trong phòng khách sạn,” người tiếp viên hàng không ẩn danh viết trong mục “The Receipt,” một loạt nhật ký thực phẩm qua Ăn ngon miệng nhé. “Đây là điều mà hầu hết các tiếp viên hàng không đều có cảm xúc mạnh mẽ, và nhiều bà mẹ lớn tuổi thích kể những câu chuyện kinh dị về những bình cà phê trong phòng được dùng để giũ quần lót, cùng những thứ khác.”

Tác giả đề cập rằng phương pháp làm sạch quần lót của máy pha cà phê có thể là một “truyền thuyết đô thị”. Ăn ngon miệng nhé đã gây ra một cuộc tranh luận trên Instagram và một số tiếp viên hàng không đã nhận xét rằng họ chưa bao giờ nghe hoặc biết ai thử nó. Tuy nhiên, một chủ đề Reddit đã khiến nhiều độc giả đoán già đoán non về lựa chọn bình cà phê trong phòng của họ, với mẹo thứ hai khuyên: “Đừng bao giờ ở trong khách sạn gần sân bay.”

Theo người dùng TikTok @_sourqueen, nên tránh dùng máy pha cà phê trong khách sạn vì những lý do rõ ràng hơn. Anh ấy đã tạo một video, hiện đã bị xóa, tuyên bố rằng nó hầu như không được làm sạch bởi nhân viên khách sạn.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Điều gì xảy ra nếu bạn không làm sạch máy pha cà phê của mình, các chuyên gia nói.

“Thông thường những người giúp việc chỉ rửa sạch những thứ này trong bồn rửa trong phòng tắm và lau khô chúng bằng cùng một loại vải mà họ dùng để lau phần còn lại của căn phòng”, cựu người giúp việc giải thích, theo báo cáo của Bưu điện New York. thực hành này áp dụng cho các đồ thủy tinh khác trong phòng cũng vậy, bài báo cho biết thêm.

Một chủ đề Reddit khác thực tế khuyên khách du lịch “hãy kiểm tra máy pha cà phê của khách sạn trước khi sử dụng” vì một số mẫu có bình chứa nước có thể bị… loại ác.

Người dùng Reddit henryriver đã chia sẻ hình ảnh các bào tử nấm mốc đang phát triển trong máy pha cà phê ở phòng khách sạn của anh ấy, điều mà bộ phận dọn phòng có lẽ đã không kiểm tra trước khi anh ấy nhận phòng.

“Ví dụ bình cà phê của bạn là lý do tại sao tôi kiểm tra,” người dùng Reddit msk1974 nhận xét về hình ảnh. “Tôi cũng đã nghe một nhân viên khách sạn kể lại câu chuyện về một vị khách tè vào bình cà phê VÀ thùng đựng nước ủi. Một vị khách cố ủi áo sơ mi của mình và nhận thấy có gì đó không ổn. Chiếc áo sơ mi đã bị hỏng do chà nước tiểu lên đó.”

Ăn ngon miệng nhé đã đăng một bài đăng tiếp theo với nhiều thông tin hơn về tiêu chuẩn vệ sinh của khách sạn đối với bình pha cà phê, nhận thấy rằng mức độ sạch sẽ phụ thuộc vào chuỗi khách sạn.

Radisson coi máy pha cà phê là “đồ thường được chạm vào” được “làm sạch kỹ lưỡng hàng ngày và khử trùng sau mỗi lần trả phòng”, trong khi dịch vụ dọn phòng của Marriott rời rạc hơn và phụ thuộc vào chính thương hiệu. thương hiệu Hilton Có lẽ làm sạch bình cà phê của bạn nếu bạn yêu cầu họ, bởi vì họ hiện cung cấp dịch vụ làm sạch “theo yêu cầu” theo ấn phẩm.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một bình cà phê sạch, hãy nhớ kiểm tra thiết bị trong phòng trước khi pha. Hoặc lấy một tách tại một quán cà phê địa phương.