Nhà thuốc là một lựa chọn mua sắm thuận tiện, vì bạn có thể dễ dàng lấy đơn thuốc của mình trong khi bạn cũng có thể lấy một ít sữa tắm hoặc giấy vệ sinh. Nhưng không phải lúc nào họ cũng đưa ra mức giá rẻ nhất cho nhiều sản phẩm mà bạn có thể tìm thấy ở nơi khác. Vì vậy, điều cuối cùng bạn muốn là phát hiện ra rằng bạn đang trả tiền mặc dù hơn trên thẻ giá đã cao hơn. Thật không may, một số người mua sắm nói rằng đó là điều đang xảy ra tại một số cửa hàng Walgreens. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao chuỗi nhà thuốc nổi tiếng này lại bị buộc tội tính phí quá cao cho khách hàng.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: CVS Bị buộc tội “Cố tình nói dối” với khách hàng về đơn thuốc của họ.

Các nhà bán lẻ ở một số tiểu bang có thể thêm phí tái chế vào hộp đựng đồ uống.

Bàn tay của một người phụ nữ lấy một chai nước khoáng từ kệ siêu thị
iStock

Nếu bạn đã từng bị tính thêm tiền cho một số sản phẩm đóng chai hoặc đóng hộp, thì rất có thể bạn đang ở trong tình huống hóa đơn đóng chai.

Theo giải thích của Hội nghị Quốc gia về Lập pháp Tiểu bang (NCSL), hiện tại có các hệ thống hoàn trả tiền đặt cọc cho các hộp đựng đồ uống ở 10 tiểu bang: California, Connecticut, Hawaii, Iowa, Maine, Massachusetts, Michigan, New York, Oregon và Vermont .

Luật ký gửi hộp đựng nước giải khát nhằm mục đích giảm thiểu rác thải bằng cách khuyến khích mọi người tái chế thông qua các phương tiện tài chính.

NCSL cho biết: “Người tiêu dùng trả tiền đặt cọc cho nhà bán lẻ khi mua đồ uống và được hoàn lại tiền khi hộp rỗng được trả lại cho siêu thị hoặc trung tâm đổi quà khác”. “Số tiền đặt cọc dao động từ 2 xu đến 15 xu, tùy thuộc vào loại đồ uống và thể tích của hộp đựng.”

Nhưng Walgreens đã bị cáo buộc tính phí quá cao đối với người mua hàng thông qua các khoản đặt cọc này.

iStock

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên bỏ qua mọi khoản phí đặt cọc đồ uống khi bạn ở một trong những tiểu bang này. Walgreens bị cáo buộc tính phí quá cao đối với người mua hàng ở Hawaii thông qua phí tái chế chai rượu, chi nhánh KITV4 của ABC tại địa phương đưa tin ngày 19 tháng 6.

Đầu tháng, phóng viên của tờ báo đã phát hiện ra rằng chuỗi nhà thuốc đã thêm một khoản tiền đặt cọc tái chế 5 xu vào một số chai rượu một cách bất hợp pháp. Nhiều chai còn có cảnh báo phụ phí theo giá niêm yết trên kệ hàng.

Theo KITV4, khách hàng ở Hawaii thường bị tính khoản đặt cọc 5 xu này đối với một số chai nhựa và hộp thủy tinh nhất định và họ có thể lấy lại niken này khi mang chai trở lại trung tâm tái chế của mình.

Vấn đề duy nhất? Một chai rượu là không theo Bộ Y tế Hawaii, được coi là có thể tái chế theo luật về thùng chứa đồ uống ký gửi của tiểu bang. Vì vậy, những người mua hàng của Walgreens bị tính một khoản tiền đặt cọc mà họ không thể lấy lại được.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà bán lẻ này bị bắt làm điều này.

    bên trong một cửa hàng Walgreens.  Công ty Walgreen là một công ty dược phẩm của Mỹ điều hành công ty lớn thứ hai
màn trập

Walgreens đã phải đối mặt với vấn đề tương tự. Vào tháng 6 năm 2022, KITV4 trước đó đã cảnh báo người tiêu dùng rằng chuỗi nhà thuốc này đã tính tiền đặt cọc chai rượu không hợp lý.

Văn phòng Quản lý Chất thải rắn của Bộ Y tế Hawaii (DOH), cơ quan phụ trách chương trình tái chế của bang, nói với KITV4 rằng có vẻ như họ đã giải quyết được vấn đề với Walgreens vào năm ngoái.

“Sau khi được thông báo vào tháng 6 năm ngoái, DOH đã gửi một lá thư cho Walgreens,” Văn phòng Quản lý Chất thải rắn giải thích trong một tuyên bố với kênh tin tức. “Đến tháng 8, vấn đề đã được giải quyết nên cuộc điều tra đã khép lại.”

Nhưng vì KITV gần đây đã phát hiện ra rằng nó lại xảy ra ở Hawaii, DOH của bang này cho biết họ sẽ cử các nhà điều tra đến điều tra.

Và đây không phải là tiểu bang duy nhất xử lý việc Walgreens tính phí khách hàng quá cao thông qua tiền đặt cọc chai. Vào tháng 4 năm 2022, các bản tin địa phương chỉ ra rằng những người mua sắm ở Maine và New York đã bị tính phí cao gấp ba lần so với mức đáng lẽ họ phải trả cho “phí tái chế” tại các cửa hàng Walgreens.

Bạn sẽ có thể nhận được tiền hoàn lại nếu bạn đã bị ảnh hưởng.

xem hóa đơn tạp hóa
MyBears/Shutterstock

Khi theo dõi Walgreens vào giữa tháng 6 để xem liệu khách hàng có còn bị tính phí tái chế không phù hợp hay không, KITV4 cho biết chuỗi cửa hàng tạp hóa đã ngừng tính tiền đặt cọc đối với chai rượu.

Người quản lý cửa hàng ở Honolulu cũng nói với hãng tin rằng họ có thể quay lại cửa hàng để được hoàn lại tiền nhưng không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về lý do tại sao người mua hàng lại bị tính phí quá cao cho vấn đề này.

Cuộc sống tốt nhất cũng đã liên hệ với Walgreens về tình huống này và chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này cùng với phản hồi của họ.