Những ai mong được thấy Paul Simon Theo ca sĩ kiêm nhạc sĩ, biểu diễn trực tiếp vào một ngày nào đó có thể phải điều chỉnh kỳ vọng của họ. Trong một cuộc phỏng vấn mới với thời báo chủ nhật, ngôi sao tiết lộ gần đây anh bị mất thính lực đột ngột khiến anh không thể đi diễn. Ông cũng cho biết các bác sĩ vẫn chưa thể xác định nguyên nhân khiến ông bị mất thính lực.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh phát hành album solo thứ 15 của Simon, Bảy Thánh Vịnh, có sẵn vào ngày 19 tháng 5. Người đàn ông 81 tuổi trước đó đã nghỉ lưu diễn và không có khả năng thay đổi quyết định đó, nhưng thỉnh thoảng ông vẫn tổ chức các buổi biểu diễn trực tiếp. Tuy nhiên, với sự phát triển mới này, buổi hòa nhạc hiếm hoi có vẻ như là một cú sút xa.

Đọc tiếp để xem Simon chia sẻ gì về khả năng nghe, triển vọng và tương lai sự nghiệp của anh ấy.

ĐỌC TIẾP THEO TIẾP THEO: Xem các Thành viên còn sống cuối cùng của The Mamas & the Papas Bây giờ, ở tuổi 78 và 80

Simon cho biết tình trạng mất thính giác diễn ra đột ngột và không giải thích được.

Paul Simon biểu diễn tại Trung tâm Lincoln ở Thành phố New York năm 2018
Hình ảnh Dimitrios Kambouris/Getty cho Brooks Brothers

Trong cuộc phỏng vấn của mình với thời báo chủ nhật (thông qua độc lập), Simon nói: “Đột nhiên tôi bị mất thính giác gần như hoàn toàn bên tai trái, và không ai có thể giải thích được. Vì vậy, mọi thứ trở nên khó khăn hơn.”

Về cách cô ấy xử lý tình huống, cô ấy nói, “Phản ứng của tôi với nó là sự thất vọng và khó chịu; không hẳn là tức giận, bởi vì tôi nghĩ rằng nó sẽ qua đi, nó sẽ tự khắc phục.” Nhưng, cho đến nay, điều đó đã không xảy ra.

Ông đã đối phó với các vấn đề sức khỏe khác.

Paul Simon tại Giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2016
Leonard Zhukovsky/Shutterstock

Simon cũng đề cập đến sức khỏe tổng thể của mình trong cuộc phỏng vấn. “Chàng trai, tôi đã bị đánh vài năm qua,” anh nói. Theo Yahoo!, anh ấy đã thể hiện một trận chiến khó khăn với COVID-19. “Nhưng tôi trông ổn, phải không?” anh ấy nói.

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Simon đã nghỉ hưu từ chuyến lưu diễn năm năm trước.

Paul Simon biểu diễn tại Hội nghị Quốc gia Đảng Dân chủ 2016
đánh dấu reinstein/Shutterstock

Simon thông báo rằng anh ấy sẽ từ giã các chuyến lưu diễn vào năm 2018. Trong một tuyên bố trên trang web của mình, anh ấy đã viết cho người hâm mộ, “Tôi thường tự hỏi sẽ như thế nào khi tôi cân nhắc đưa sự nghiệp của mình theo hướng tự nhiên hơn. . Giờ thì tôi biết: cảm giác hơi bất an, một cảm giác dễ chịu và một chút gì đó nhẹ nhõm.”

Ca sĩ Simon & Garfunkel tuyên bố rằng cái chết của nghệ sĩ guitar và người bạn lâu năm của anh ấy Vincent N’guini là một “yếu tố góp phần” trong quyết định. Anh ấy nói thêm, “Phần lớn, tôi cảm thấy việc đi lại và thời gian xa vợ và gia đình đã ảnh hưởng đến niềm vui chơi.”

Từ năm 1992, Simon kết hôn với ca sĩ “What I Am”. Eddie Brickell. Họ có với nhau ba người con, Adrian, Lulu và Gabriel Simon. Simon cũng có một đứa con khác, Harper Simontừ cuộc hôn nhân đầu tiên đến Peggy Harper.

Tuy nhiên, anh không hoàn toàn từ bỏ sân khấu.

Paul Simon tại Trung tâm Lincoln ở Thành phố New York năm 2018
Hình ảnh Dave Kotinsky/Getty cho Brooks Brothers

Trong tuyên bố của mình, Simon giải thích: “Tôi mong đợi được biểu diễn thường xuyên” và nói rằng anh ấy sẽ quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện, đặc biệt là các tổ chức môi trường.

Điều này đã kết thúc là những gì anh ấy đã làm. Ví dụ: vào năm 2019, anh ấy đã biểu diễn tại lễ hội Outside Lands của San Francisco và quyên góp hơn 1 triệu đô la cho các nhóm môi trường, theo báo cáo của SFGATE. Vào năm 2021, Simon đã có một màn trình diễn bất ngờ tại Lễ hội Công dân Toàn cầu ở Thành phố New York, sự kiện gây quỹ để chống lại đói nghèo, sự nóng lên toàn cầu và COVID-19.

Simon đã không bỏ lỡ một khía cạnh nào của chuyến thăm.

Paul Simon biểu diễn ở George, Washington năm 1999
Quỹ Nalbandian / Shutterstock

Simon nói thời báo chủ nhật rằng, mặc dù anh ấy biểu diễn trực tiếp, nhưng anh ấy không thích chơi tất cả các bản hit của mình.

Anh nói: “Những bài hát của tôi mà tôi không muốn hát live thì tôi không hát. “Đôi khi có một bài hát tôi thích và sau đó vào một thời điểm nào đó trong chuyến lưu diễn, tôi sẽ nói, ‘Cái quái gì vậy? [expletive] bạn có làm không, paul? Thông thường điều đó sẽ xuất hiện trong ‘Bạn có thể gọi tôi là Al.’ Tôi sẽ nghĩ, ‘Bạn đang làm gì vậy? Bạn giống như một ban nhạc cover của Paul Simon. Bạn nên đi xuống phố, về nhà.'”