Cho dù bạn đã nghỉ hưu hoàn toàn hay chỉ tận dụng tối đa những năm tháng vàng son của mình, những người từ 60 tuổi trở lên có thể có nhiều cơ hội hơn để tận hưởng tùy thuộc vào tiểu bang mà họ sống.

Người cao niên, một mạng cộng đồng giúp người lớn tuổi kết nối và phát triển với các nguồn hữu ích, đang thu thập dữ liệu để xem tiểu bang nào là tốt nhất về mặt hạnh phúc, sức khỏe tốt và khả năng giao tiếp xã hội cho người cao tuổi. Nhóm của họ đã phân tích thông tin từ tất cả 50 tiểu bang và Washington, DC để xem nơi nào cung cấp địa điểm tốt nhất niềm vui trọn đời.

Xếp hạng của mỗi tiểu bang dựa trên các loại lối sống, chẳng hạn như thời tiết, hoạt động xã hội, khả năng tiếp cận phương tiện giao thông và mức độ hài lòng chung của cư dân hiện tại. Các điểm đến hàng đầu bao gồm những điểm đến thúc đẩy “lối sống lành mạnh, năng động và vui vẻ trên khắp Hoa Kỳ.”

Thay vào đó, Kentucky được xếp hạng cuối cùng là tiểu bang ít thú vị nhất để sống, với báo cáo của Seniorly tìm thấy các vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần và hạnh phúc, cũng như việc thiếu công viên, nhà hàng và quán bar, góp phần vào vị trí cuối cùng của nó. Nevada, Tennessee, Oklahoma và Mississippi đều nằm trong năm tiểu bang ít vui vẻ nhất.

Montana xếp thứ ba về niềm vui nhất dành cho người cao niên. Tiếp cận với thiên nhiên, trợ cấp hưu trí thân thiện với thuế, bối cảnh ẩm thực đang bùng nổ và xếp hạng cao về chăm sóc sức khỏe, tất cả đều góp phần khiến nó trở thành một vị trí hàng đầu, đặc biệt là đối với những người về hưu theo Luật Tanko.

Minnesota đứng thứ hai trong tiểu bang tốt nhất dành cho người cao niên. Kanan nhận thấy rằng Minnesota có một số sân gôn tuyệt vời và “90,3% người dân sống trong bán kính nửa dặm từ công viên.” Bang North Star có chi phí sinh hoạt thấp hơn một chút so với mức trung bình của Hoa Kỳ.

Gần như đối lập với Minnesota, Florida chiếm vị trí số một trong danh sách, điều này có thể không làm nhiều người ngạc nhiên. Fortune ước tính rằng có hơn 78.000 người về hưu ở bang Sunshine. Nhiều người di chuyển đến đó dựa trên các yếu tố như thời tiết ấm áp quanh năm và thuế ít hơn về trợ cấp hưu trí.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 7 chuyến du ngoạn tốt nhất để đặt nếu bạn trên 60 tuổi

Báo cáo của Seniorly nói rằng, mặc dù có “chi phí sinh hoạt cao hơn một chút so với mức trung bình toàn quốc”, Florida mang lại nhiều niềm vui nhất vì khả năng tiếp cận các hoạt động, chăm sóc sức khỏe, nghệ thuật và văn hóa. Cư dân có thể tận dụng các bãi biển và sân gôn gần như mỗi ngày, và các công viên giải trí như Disney World và Universal Studios khiến nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời để người cao tuổi dành thời gian cho gia đình của họ.

Báo cáo cũng cho thấy rằng các tiểu bang hàng đầu là một trong những cơ hội tốt nhất cho cộng đồng và xã hội hóa dành cho những người từ 65 tuổi trở lên. “Chỉ có bảy phần trăm người lớn lớn tuổi hơn [in Florida] nói rằng họ cô đơn,” báo cáo viết, thêm rằng Florida “thực sự trở thành điểm nóng của các kết nối xã hội cho người lớn tuổi.”

Làm tròn mười tiểu bang thú vị nhất nếu bạn trên 60 tuổi là: Nebraska, Hawaii, Vermont, Maine, Connecticut, New Hampshire và Delaware. Ở cấp quốc gia, báo cáo cũng cho thấy, oTính trung bình, trên toàn tiểu bang có “bốn sân gôn và 211 nhà hàng hoặc quán bar trên 100.000 cư dân”, chứng tỏ rằng niềm vui thực sự có thể có trên khắp đất nước nếu bạn đang ở thời kỳ đỉnh cao.