Vào mùa hè năm 2021, #BamaRush đã lan truyền trên TikTok với các ứng viên nữ sinh tại Đại học Alabama sử dụng nền tảng mạng xã hội để khoe trang phục của họ cho các sự kiện tuyển dụng khác nhau và thảo luận về các quy tắc nghiêm ngặt của quy trình Cuộc sống Hy Lạp. Đối với những người ở bên ngoài, nghi thức này rất xa lạ, nhưng đối với những người tham gia — hoặc đã tham gia — lao vào hội nữ sinh là một trải nghiệm gắn kết. Sự bùng nổ lan truyền dẫn đến một bộ phim tài liệu mới bama vội vàng, được công chiếu gần đây trên Max (trước đây là HBO Max). Và đạo diễn đã nói rằng việc thâm nhập vào thế giới cực kỳ bí mật của các nữ sinh viên Đại học Alabama để thực hiện bộ phim không hề dễ dàng.

nhà sản xuất phim Rachel Flett cho biết ban đầu rất khó để các đối tượng đồng ý quay phim. Anh ấy cũng tuyên bố rằng quá trình sản xuất đã nhận được những lời đe dọa cho đến khi họ được bảo vệ an ninh trong khuôn viên trường. Đọc tiếp để xem giám đốc đã nói gì khác về trải nghiệm gây sốc của anh ấy.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Bộ phim ăn khách mới của Netflix bị người xem giận dữ chỉ trích là “tuyên truyền”

Fleit muốn làm một bộ phim tài liệu về những phụ nữ trẻ.

Rachel Fleit tại buổi chiếu phim
Hình ảnh Amy Sussman/Getty

Fleit nói với Primetimer rằng ban đầu anh có ý tưởng làm một bộ phim tài liệu về các tổ chức phụ nữ sau phong trào #MeToo, nhưng ý tưởng đó đã bị hoãn lại vì anh đang thực hiện một dự án khác. Khi anh ấy quay lại với ý tưởng, tình cờ đó cũng là lúc #BamaRush trở nên phổ biến trên TikTok.

Nhà làm phim nói: “Tôi luôn có cảm giác rằng mình sẽ học được nhiều điều về phụ nữ trẻ bằng cách tìm hiểu sâu về hệ thống nữ sinh, và Alabama cảm thấy mình là nơi thích hợp để làm điều đó.

Anh ấy cũng muốn khám phá ý nghĩa của việc trở thành một phần của cộng đồng. “Tôi thực sự nảy sinh niềm đam mê đó, tôi muốn nói chuyện với người phụ nữ trẻ này và tôi muốn xem chúng tôi giống nhau như thế nào,” cô tiếp tục. “Tôi có cảm giác rằng tất cả chúng ta đều thực sự muốn thuộc về nhau, và đây là cách một số người làm điều đó.”

Bộ phim tài liệu cũng xem xét hoạt động bên trong của các hội nữ sinh này, bao gồm cả “Cỗ máy”, mà AL.com mô tả là “một liên minh bí mật và có chọn lọc của các hội nam sinh và hội nữ sinh truyền thống được thiết kế để gây ảnh hưởng đến chính trị trong khuôn viên trường Đại học.”

Tin đồn tràn lan khắp trường đại học.

Rào cản đầu tiên của Fleit là thử thách tìm kiếm sinh viên tham gia bộ phim vì các quy tắc của hội nữ sinh. Anh ấy và nhóm của mình đã tiếp cận hàng trăm người và cuối cùng tìm thấy bốn ngôi sao của họ—hai sinh viên đại học và hai học sinh trung học. Anh ấy cũng không thể quay phim bên trong nhà nữ sinh.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn từ đó. Tin đồn lan truyền trên TikTok rằng Fleit đang bí mật ghi lại cảnh quay bên trong cơ sở, bao gồm cả việc yêu cầu mọi người đeo micrô ẩn. Các sinh viên đã cảnh báo nhau không tham gia vào bộ phim.

Sau đó, vào tháng 8 năm 2022, Thời báo New York đã xuất bản một bài báo về cơn sốt Alabama đề cập đến bộ phim tài liệu và xác nhận Fleit là đạo diễn. Bài báo lưu ý rằng các thành viên của tổ chức và các thành viên tiềm năng lo ngại về những gì bộ phim tài liệu có thể thể hiện. Một sinh viên cho biết cô đã bị đuổi khỏi bất kỳ cuộc đua nữ sinh nào sau khi bị buộc tội đeo micrô ẩn. Anh ấy tin rằng những gì anh ấy thực sự nhìn thấy là chiếc chun buộc tóc mà anh ấy dùng để buộc chiếc áo phông của mình.

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Một chủ đề bị loại khỏi bộ phim tài liệu.

Ảnh chụp màn hình từ
Tối đa / YouTube

Việc bị từ chối đã ảnh hưởng đến quá trình làm phim của Fleit và khiến anh ấy lo sợ cho sự an toàn của bản thân, những người tham gia và đồng nghiệp của mình.

“Đó là đòn giáng mạnh nhất. Để có được sự tin tưởng của các đối tượng của tôi và sau đó để họ [rumor] xoay tròn trong cao trào của cảnh quay của chúng tôi,” Fleit nói Buổi tiếp đãi tối nay. Bản thân tin đồn đã trở thành một phần của bộ phim, và một trong những chủ đề của nó, Shelbyđã bị loại bỏ trước khi quá trình quay phim hoàn thành.

“May mắn thay cho tôi, hầu hết những phụ nữ trẻ mà tôi đang quay phim đều hiểu rằng chúng tôi không làm những gì mà những tin đồn về TikTok nói rằng chúng tôi đang làm,” Fleit nói với AL.com. “Họ hiểu và tin rằng tôi vẫn là một nhà làm phim trong 9 tháng và tôi sẽ không làm những việc như bí mật đóng giả các cô gái và ghi âm những cuộc trò chuyện vội vàng hay vào nhà hay làm những việc như chúng tôi bị cáo buộc đã làm.”

Tuy nhiên, Fleit cảm thấy mình đang gặp nguy hiểm và được cho biết ET rằng một mối đe dọa đã được thực hiện. “Nó cảm thấy bạo lực,” anh nói. “Hệ thống rất tức giận về việc bộ phim này được thực hiện.”

Anh ấy cần sự an toàn.

Rachel Fleit phát biểu tại buổi chiếu
Rich Polk/Getty Images for Discovery

Công ty sản xuất phim, Vice Studios, đã thuê an ninh do phản ứng tiêu cực.

“Thật dữ dội,” Fleit nói với Primetimer. “Nhưng một lần nữa, nó quay trở lại với các thể chế rất mạnh mẽ và quyền lực và bên dưới tất cả những điều đó, đó là lý do tại sao tôi cảm thấy rất tự hào về bộ phim mà chúng tôi đang làm, điều quan trọng là phải có.” Anh ấy nói thêm, “Đoàn làm phim của tôi luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ vì chúng tôi hơi lo sợ cho sự an toàn về thể chất của mình vì phản ứng dữ dội quá mạnh mẽ.”

Anh ta cũng cố gắng che giấu danh tính của mình. Fleit mắc chứng rụng tóc và quyết định đội tóc giả, thứ mà anh ấy thường không đội, để ít bị nhận ra. “Điều khó khăn nhất mà tôi từng phải làm trong đời là tháo bộ tóc giả ra,” cô nói Hướng dẫn sử dụng tivi. “Và để tiếp tục quay phim ở Alabama sau những tin đồn đó, tôi lại phải đội tóc giả. Rất nhiều.”

Đạo diễn cũng giải thích với AL.com rằng một biện pháp phòng ngừa khác đã được thực hiện khi nói đến cách công bố bộ phim tài liệu. “Thành thật mà nói, tôi có cảm giác như mọi thứ có thể trở nên bạo lực, và họ đã cử một nhân viên an ninh luôn túc trực bên tôi khi tôi đang quay gấp rút… Và chúng tôi đã không thông báo về bộ phim cho đến khi trailer được tung ra. an ninh trong tâm trí,” ông nói.

Anh ấy tự hào về bộ phim.

Ảnh chụp màn hình từ
Tối đa / YouTube

Fleit, người cũng chỉ đạo năm 2021 Giới thiệu, Selma Blairhài lòng với kết quả của bộ phim tài liệu, mặc dù không phải mọi thứ đều diễn ra như kế hoạch.

“Tôi cảm thấy rất tự hào về bộ phim này,” anh nói ET. “Tôi là một nhà làm phim tài liệu, cam kết trung thực và tôi cần kể toàn bộ câu chuyện về hệ thống nữ sinh tại Đại học Alabama, bao gồm một số điều mà tôi nghĩ có thể cần cải thiện hoặc chỉ cần xem xét kỹ hơn.”

Nói về những tác động tích cực của hội nữ sinh, cô ấy nói, “Điều tốt của hệ thống này là tình chị em. Họ chăm sóc lẫn nhau, ngay cả khi không phải là chị em. Bạn nữ giúp đỡ lẫn nhau và hỗ trợ lẫn nhau, và chúng tôi thấy một số tình bạn .cuối cùng thất bại, và một số người tiếp tục, nhưng mọi người đều tìm thấy vị trí của mình cho dù thế nào đi chăng nữa.”