Có nhiều nguyên tắc quan trọng về phong thủy, hay nghệ thuật sắp xếp không gian sống để tạo sự cân bằng với thiên nhiên. Huấn luyện nói rằng bạn không nên đặt giường của mình trên cùng một bức tường với cửa ra vào (bạn sẽ có thể nhìn thấy lối vào từ chỗ ngồi của mình), để sự bừa bộn tích tụ (nó có thể làm gián đoạn dòng năng lượng) hoặc để nắp nhà vệ sinh của bạn mở ( may mắn là cống có thể vào!). Nhưng hóa ra, có một số màu sơn cũng khá đáng tiếc.

theo Victor Trương, một nhà phong thủy truyền thống và chủ sở hữu của Feng Shui Nexus, không có màu sắc thực sự “không may mắn” trong phong thủy, nhưng có những màu sắc có thể có tác động tiêu cực khi sử dụng không đúng cách. Ở đây, chúng tôi phác thảo những màu sơn xui xẻo nhất và những cách có lợi mà bạn có thể sử dụng chúng.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Màu sắc may mắn nhất để sơn cửa trước của bạn, theo các chuyên gia phong thủy.

1
Đen

Chăn màu pastel trên giường trong nội thất phòng ngủ màu hồng và xanh với đèn vàng trên tủ màu xám
màn trập

Cheung lưu ý rằng mặc dù màu đen không phải là “xui xẻo” về mặt kỹ thuật, nhưng tốt nhất là tránh sử dụng nó trong phòng.

Cheung nói: “Màu đen tuyền hấp thụ ánh sáng và làm cho căn phòng có vẻ tối, làm tiêu hao năng lượng.

Cheung giải thích rằng các màu khác ở phía tối của quang phổ cũng có thể làm như vậy, vì chúng “đại diện cho Nước trong ngũ hành của phong thủy”. “Quá nhiều sẽ làm mất tinh thần và làm cạn kiệt sức sống của một người – điều này cuối cùng ảnh hưởng đến sự nghiệp và sự giàu có của một người.”

2
màu đỏ

phòng ngủ màu đỏ
iStock

Màu đỏ thường được coi là màu may mắn, nhưng quá nhiều màu đỏ có thể gây tác dụng ngược, đó là lý do tại sao Cheung khuyên không nên lạm dụng nó.

Ông nói: “Màu đỏ tượng trưng cho Lửa trong ngũ hành, và mặc dù nó có thể kích thích tình yêu và cảm xúc, nhưng quá nhiều màu sắc sẽ khiến chúng ta khó chịu, có khả năng dẫn đến tranh cãi và ảnh hưởng tiêu cực đến các mối quan hệ.

Nếu mối quan hệ của bạn đã bị cản trở bởi những cuộc chiến nhỏ nhặt và nóng nảy—hoặc nếu bạn thường xuyên bị kích thích quá mức bởi những điều nhỏ nhặt—bạn sẽ muốn sử dụng màu sắc tươi sáng.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 điều xui xẻo bạn không nên giữ trong nhà, các chuyên gia phong thủy nói.

3
Hồng

phòng hồng hồng
iStock / onurdongel

Màu hồng mềm trông vô hại, phải không? Theo các chuyên gia tư vấn phong thủy và các nhà chiêm tinh Linda Berrykhông nhiều lắm.

Ông giải thích: “Nó có vẻ đại diện cho sự lãng mạn và tình yêu, nhưng nếu được sử dụng với số lượng lớn trong nhà, màu này có thể dễ dàng khiến mọi người cáu kỉnh, bất hòa và không tin tưởng”. “Nó thực sự có thể dẫn đến ly thân và thất vọng trong mối quan hệ và ly hôn.”

Cô ấy nói rằng hãy tránh điều đó, đặc biệt nếu bạn là một cặp vợ chồng mới cưới dễ bị tổn thương hoặc mối quan hệ của bạn đang gặp khó khăn.

4
Vàng tươi

Phòng khách màu vàng với ghế sofa
iStock /

Bạn phải cẩn thận khi trang trí với màu sắc kích thích cao này.

“Việc sử dụng quá nhiều màu vàng đậm có thể tạo ra năng lượng hạnh phúc và hỗn loạn trong không gian, điều này có khả năng dẫn đến sự bồn chồn hoặc khó chịu,” nói Matthias Dettmann, một người xem tarot và thầy phong thủy. “Tất cả là về việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp và tạo ra một môi trường hài hòa hỗ trợ các nhu cầu và sở thích cụ thể của người cư ngụ.”

Cân bằng màu vàng sáng với các màu dịu hơn, ít đậm hơn.

Để nhận thêm lời khuyên về phong thủy được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Bất cứ thứ gì Neon

Một căn phòng vườn xanh quyến rũ gần nhà bếp.
màn trập

Màu neon cũng thuộc loại tương tự—và Dettmann nói rằng cá nhân ông tránh sử dụng chúng.

Ông nói: “Những màu sắc này có thể tạo ra năng lượng mất cân bằng và gây rối trong không gian, có khả năng ảnh hưởng đến sự hài hòa tổng thể và hạnh phúc của những người cư ngụ. “Thay vào đó, tôi thích làm việc với một bảng màu nhẹ nhàng và cân bằng nhằm thúc đẩy cảm giác bình tĩnh và hài hòa, chẳng hạn như màu trung tính nhẹ nhàng, màu phấn hoặc tông màu đất.”

Nếu màu neon thu hút bạn, hãy thêm chúng vào không gian của bạn dưới dạng các điểm nhấn. Hoặc tìm một mảnh vụn sơn và xem xét một màu sáng hơn một vài sắc độ—nó chỉ có thể cải thiện cuộc sống và vận may của bạn.