Rất nhiều người trông ưa nhìn đều cảm thấy dễ chịu—và khi bạn làm nổi bật các đặc điểm của mình, đó là công thức cho cả hai. Elizabeth Kosich, nhà tạo mẫu hình ảnh được chứng nhận và người sáng lập Elizabeth Kosich Styling, nói rằng tóc, da và mắt là những đặc điểm nổi bật nhất của chúng ta. Vì vậy, khi nói đến việc mặc màu sắc, tất cả chỉ là chọn một màu khiến đôi mắt của bạn nổi bật. Màu mắt nâu là màu phổ biến nhất (45% dân số Hoa Kỳ có mắt nâu và khoảng 80% người trên toàn thế giới), vì vậy chúng tôi đã hỏi các nhà tạo mẫu về màu sắc tốt nhất để mặc nếu mắt bạn có màu này đẹp.

ĐỌC TIẾP THEO: Màu sắc tốt nhất để mặc nếu bạn có tóc bạc, theo các nhà tạo mẫu.

1
màu xanh lá

Người Phụ Nữ Trẻ Trong Màu Xanh Lá Cây
Studio Veles/Shutterstock

Trong khi nhiều màu phù hợp với mắt nâu, thì màu xanh lá cây có lẽ là tốt nhất. Màu xanh lá cây làm nổi bật đôi mắt nâu và là màu cơ bản mà tất cả các cô gái mắt nâu nên có trong tủ quần áo của mình.

“Để tạo sự tương phản làm nổi bật đôi mắt nâu của bạn, bạn cần trang điểm phấn mắt hoặc quần áo có bất kỳ sắc thái xanh lá cây phù hợp nào, từ vàng chanh hoặc xanh lá cây cho đến ngọc lục bảo,” nói Jamila Kyarichuyên gia thời trang, làm đẹp và phong cách sống.

Bạn có thể mặc các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây cho các diện mạo khác nhau. Kosich nói rằng hãy sử dụng các màu đất như xanh kaki và rêu để có vẻ ngoài cơ bản, giản dị và nhẹ nhàng, hoặc tăng thêm sự kịch tính với kelly, ngọc lục bảo hoặc xanh lá mùa xuân để tạo cảm giác năng lượng cao, sắc sảo.

Để nhận thêm lời khuyên về phong cách được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

2
Màu xanh da trời

Người Phụ Nữ Trẻ Trong Màu Xanh
Roman Samborskyi/Shutterstock

Màu xanh lam, một màu lạnh khác như xanh lá cây, sẽ làm nổi bật đôi mắt nâu và thu hút sự chú ý của mọi người. Màu xanh lam có thể hoạt động như một màu trung tính, vì vậy nó rất phù hợp để phối nhiều lớp và sẽ kết hợp tốt với các màu khác mà bạn mặc.

Kosich nói: “Đầy đủ các sắc thái của màu xanh lam — từ xanh nhạt đến xanh lam đến coban — sẽ làm cho đôi mắt nâu trở nên nổi bật.

Bạn có thể làm được rất nhiều điều với màu xanh lam và điều quan trọng là phải ghi nhớ vẻ ngoài mà bạn muốn khi chọn màu sắc để mặc. Kosich nói: “Nếu bạn muốn đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ, hãy chọn những màu xanh lam mạnh mẽ hơn như xanh ngọc lam, xanh da trời hoặc xanh nước biển.

Cô ấy khuyên nên chọn màu xanh dịu hơn như xanh nước biển hoặc xanh da trời nếu bạn muốn trông điềm tĩnh và thoải mái hơn. Để có bầu không khí trung tính hơn, bạn có thể sử dụng các màu như dừa cạn hoặc xanh mòng két.

3
sô cô la

Người Phụ Nữ Mặc Váy Nâu Uống Trà
gpointstudio/Shutterstock

Đôi mắt nâu có chiều sâu và thường được pha trộn với nhiều màu sắc khác nhau mà không phải lúc nào mọi người cũng có thể nhìn thấy ngay. Aimee Carrngười sáng lập Voodoo Makeup, nhà hoạt động sắc đẹp và chuyên gia trang điểm, giải thích rằng đôi mắt nâu có xu hướng có những đốm màu khác như vàng vàng, đỏ hoặc thậm chí là đen.

Sử dụng một màu nâu khác sẽ giúp làm nổi bật màu nhấn trên mắt bạn và làm chúng sáng hơn về tổng thể. Carr khuyên dùng màu đỏ thẫm sô cô la, nâu đỏ và các sắc thái đậm hơn như sô cô la nhân hạt dẻ màu đen nâu để làm nổi bật những sắc thái khác.

Bạn cũng có thể chọn màu đồng để có vẻ ngoài tinh tế hơn, Kyari nói Cuộc sống tốt nhất. “Đó là một sắc thái ấm áp làm nổi bật đôi mắt bằng cách làm nổi bật những vệt màu hổ phách bên trong để có một tổng thể sáng sủa, khỏe mạnh.”

4
màu đỏ

Người Phụ Nữ Mặc Đồ Đỏ
HighKey/Shutterstock

Màu đỏ tạo nên sự nổi bật cho bất kể ai mặc nó, nhưng nó rất hợp với đôi mắt nâu. Kosich nói: “Sự kết hợp táo bạo tạo ra một bảng màu sâu và tối truyền tải sự kịch tính và bí ẩn.

Tất nhiên, một số màu đỏ nhất định sẽ đẹp hơn những màu khác, bạn chỉ cần tìm ra thứ thực sự khiến bạn thích thú. Ngoài ra, màu sắc khác nhau truyền tải thông điệp khác nhau.

Kosich nói: “Nếu mục tiêu táo bạo nhưng dễ tiếp cận, hãy mặc màu đỏ cam vui vẻ để thể hiện sự ấm áp. “Ngược lại, màu xanh-đỏ lạnh—máu bò và đỏ thẫm—sẽ nổi bật và xa cách.”

Carr nói rằng bạn nên luôn tìm cách vui vẻ với màu sắc và màu đỏ là một cách tuyệt vời để biểu cảm và thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn.

5
phấn màu

Cặp Đôi Màu Đen Mặc Màu Hồng Pastel
Diễn viên của một ngàn/Shutterstock

Phấn màu và sôcôla là một sự kết hợp tuyệt vời—và chúng hoàn hảo cho mùa xuân!

Kosich nói: “Các màu phấn nhẹ làm cho đôi mắt nâu trở thành ngôi sao của chương trình bằng cách thêm một lượng màu vừa phải mà không cạnh tranh hoặc lấn át màu nâu. Cuộc sống tốt nhất.

Khi nói đến màu nhẹ nhàng hơn này, nó sẽ bổ sung cho đôi mắt của bạn, cũng như màu da của bạn nếu bạn tìm được màu phù hợp. Kosich giải thích rằng bạn nên trang điểm màu đào và màu mơ nếu da của bạn có tông màu vàng ấm hơn, và màu hoa oải hương, hồng nhạt và xanh nhạt nếu da của bạn có tông màu xanh lam lạnh hơn.

Nếu bạn đang loay hoay tìm một chiếc váy ưng ý, màu xanh bạc hà pastel có thể cứu bạn. Đó là một màu phổ biến đẹp mắt và cuối cùng trông rất tuyệt đối với mọi người, đặc biệt là những người có đôi mắt nâu!