Đôi mắt của bạn có thể tiết lộ rất nhiều điều về bạn và mọi màu mắt đều xứng đáng có cơ hội tỏa sáng. Đôi mắt màu hạt dẻ, được biết đến với lớp sắc tố không đều được gọi là “đốm”, rất quyến rũ. Mặc dù mắt màu xanh lục không phải là hiếm nhưng những người có màu mắt đặc biệt này chỉ chiếm 18% dân số Hoa Kỳ và 10% trên thế giới. Elizabeth Kosich, nhà tạo mẫu hình ảnh được chứng nhận và người sáng lập Elizabeth Kosich Styling, mô tả chúng là “những bức tranh khảm nhỏ với màu nâu, xanh lá cây và vàng ở phần đế.” Ở phía trước, Kosich và nhiều nhà tạo mẫu khác chia sẻ những sắc thái tốt nhất để mặc nếu bạn muốn làm nổi bật đôi mắt màu hạt dẻ của mình.

ĐỌC TIẾP THEO: Màu sắc tốt nhất để mặc nếu bạn có đôi mắt xanh, theo các nhà tạo mẫu.

1
Trung lập sâu

Người mẫu áo khoác màu xám cho phụ nữ
Victoria Chudinova/Shutterstock

Đôi mắt màu hạt dẻ khá linh hoạt, vì vậy hãy thử nhiều màu trung tính khác nhau, chẳng hạn như xám, be hoặc nâu sẫm có thể làm nổi bật chúng. Kosich nói rằng tùy thuộc vào ánh sáng, bóng mắt này có thể thay đổi từ nâu sang xanh lá cây sang vàng và ngược lại.

Cô ấy gợi ý rằng bạn nên sử dụng bảng màu trầm cho tủ quần áo của mình vì nó sẽ hài hòa nhất. Các tùy chọn màu xám và trắng cũng được đánh giá thấp hơn và hoạt động tốt nếu bạn không muốn quá đậm ngay lập tức.

“Tìm ra màu sắc làm cho đôi mắt của bạn lấp lánh thông qua thử nghiệm là cách tiếp cận tốt nhất để tìm ra màu sắc nào thu hút nhất trong mắt bạn,” nói Aimee Carrngười sáng lập Voodoo Makeup, nhà hoạt động sắc đẹp và nghệ sĩ trang điểm.

Vì đôi mắt màu hạt dẻ cũng có thể có màu xanh lam hoặc xám, Sarah Robertsngười sáng lập A Beauty Edit nói rằng mặc màu này sẽ giúp làm nổi bật những khía cạnh tối hơn, ít gây chú ý hơn.

2
Màu tím

Cô Bé Khăn Quàng Tím
klyots/Shutterstock

Khi nói đến việc làm nổi bật màu nâu lục nhạt của bạn, màu tím, đặc biệt là các sắc thái đậm hơn, là một lựa chọn tuyệt vời. “Các tông màu tím mát mẻ tạo ra sự tương phản quyến rũ với các tông màu ấm được tìm thấy trong đôi mắt màu hạt dẻ,” nói cách của Bucklandchuyên gia thời trang tại Adore Fashion.

Đôi mắt màu hạt dẻ thường có nhiều sắc độ vàng và màu tím đối lập với màu vàng trên bánh xe màu—vì vậy nó thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo. Kosich cho biết màu bổ sung tốt nhất cho màu vàng đậm là màu xanh tím Cuộc sống tốt nhất.

Bạn cũng có thể thử một số mảnh màu chàm cho mùa hè để giúp khoe đôi mắt màu hạt dẻ của mình. Kosich gợi ý chỉnh sửa bộ sưu tập quần jean của bạn thành màu denim tối hơn nếu bạn thích hiệu ứng màu chàm.

Về mặt nhẹ nhàng hơn, hoa oải hương và cây phỉ cũng kết hợp tốt với nhau. Kosich nói: “Các màu phấn nhẹ nhàng của hoa oải hương làm nổi bật màu nâu lục nhạt và xanh lá cây, khiến nó thực sự nổi bật.

Để nhận thêm lời khuyên về phong cách được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

3
tông màu đất

Quần áo và phụ kiện tông đất
Steve Cukrov/Shutterstock

Bất kỳ màu nào phù hợp với màu xanh lá cây hoặc màu nâu trong mắt màu hạt dẻ đều là điều bắt buộc. “Màu nâu, vàng và cam đậm cũng rất tuyệt vì chúng làm nổi bật tông màu nâu của đôi mắt màu hạt dẻ, tạo cảm giác ấm áp và sâu lắng,” nói Joseph Manktelow-Pimmchuyên gia thời trang và stylist tại 7Gents.

Các tông màu đất đủ tinh tế để tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của đôi mắt mà không bị choáng ngợp. Buckland nói: “Việc chọn màu xanh ô liu, tông màu rêu hoặc ngọc lục bảo sáng sẽ tạo ra sự tương phản rõ nét với tông màu nâu và vàng của đôi mắt màu lục nhạt, đồng thời làm nổi bật những phẩm chất độc đáo của chúng và làm sáng toàn bộ khuôn mặt.

4
đỏ tía

Người phụ nữ trong trang phục màu đỏ tía
PonomarenkoNataly/Shutterstock

Manktelow-Pimm cho biết: “Đôi mắt màu hạt dẻ rất độc đáo vì bản chất đa sắc độ của chúng, mang đến nhiều khả năng khi tăng cường chúng với màu sắc phù hợp,” Manktelow-Pimm nói — và màu đỏ tía là hoàn hảo. Đó là một màu ấm hơn sẽ thực sự làm cho đôi mắt nổi bật.

Màu đỏ tía nhạt là màu bổ sung nhất cho màu xanh ô liu, khiến nó trở thành một cặp đôi tuyệt đẹp với đôi mắt màu hạt dẻ—nhờ những đốm xanh lục mà bạn có thể có. Kosich nói: “Burgundy cũng thực hiện nhiệm vụ kép là giả trung tính, pha trộn và kết hợp hoàn hảo với hầu hết mọi bảng màu.

Cô ấy đề nghị đầu tư vào một chiếc áo khoác mùa đông màu đỏ tía hoặc một chiếc váy xinh xắn để bổ sung vượt thời gian cho tủ quần áo của bạn. Ngoài ra, Carr cho biết bất kỳ màu nào ấm hơn như vàng, cam và đỏ cũng sẽ trông đẹp và có thể làm nổi bật các sắc thái khác nhau cho đôi mắt của bạn một cách hiệu quả.

5
Màu vàng

Người phụ nữ đứng trong màu vàng
ViDI Studio/Shutterstock

Đốm vàng hoặc vàng cũng phổ biến ở mắt màu lục nhạt, vì vậy việc đeo màu vàng là không cần thiết. Màu vàng có nhiều sắc thái: Kosich gợi ý bạn khám phá màu mù tạt và màu hổ phách, cũng như màu kim loại và đá quý như topaz.

Cô ấy nói: “Màu vàng đậm, trầm có tác dụng làm sáng và sáng đôi mắt màu hạt dẻ khiến chúng thực sự nhảy múa.

Bạn có thể hơi táo bạo hoặc táo bạo, đặc biệt vì nó là màu sáng. Kosich nói: “Hãy cân nhắc một chiếc khăn quàng cổ màu vàng Tuscan hoặc một chiếc quần tây có viền mù tạt cay để tạo điểm nhấn cho những đốm nâu vàng của bạn mà không gây choáng ngợp.