Trải qua nhiều thập kỷ thử quần áo, có lẽ bạn đã xác định được một số màu sắc mà bạn sẽ xem đi xem lại nhiều lần. Có lẽ, bạn có xu hướng gắn bó với một tủ quần áo toàn màu đen. Hoặc, có thể bạn thường bị thu hút bởi những màu nổi bật, chẳng hạn như tím hoặc cam. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng tất cả những gì cần làm là một chút lý thuyết về màu sắc và mái tóc của bạn để tìm ra màu nào làm nổi bật nhất các đặc điểm tự nhiên của bạn? Để tìm ra màu sắc phù hợp nhất với mái tóc sẫm màu, chúng tôi đã đặt câu hỏi cho một chuyên gia về phong cách. Đọc tiếp để biết màu nào phù hợp nhất với tóc đen hoặc nâu.

ĐỌC TIẾP THEO: Màu sắc tốt nhất để mặc nếu bạn có tóc bạc, theo các nhà tạo mẫu.

Màu sắc tốt nhất để mặc nếu bạn có mái tóc sẫm màu

1. Màu hồng nóng bỏng

Nữ Công Nhân Cổ Trắng Tự Tin
iStock

Màu hồng nóng và đỏ tươi đã trở nên rất phổ biến gần đây, nhưng bạn không cần phải là một tín đồ thời trang để có thể mặc chúng một cách hoàn hảo.

Rachel Varneymột nhà tạo mẫu cá nhân ở thành phố New York, cho biết đó là một trong những màu yêu thích của cô ấy khi mặc cho những người có mái tóc sẫm màu.

Cô ấy nói: “Khách hàng của tôi đôi khi e ngại khi thử một màu sáng như vậy, nhưng khuôn mặt của họ sáng lên khi họ thấy nó rạng rỡ như thế nào. “Màu hồng nóng đặc biệt phù hợp với những người có làn da trắng và tông da ấm.”

Hãy thử một chiếc áo len cổ thuyền rực rỡ để có màu sắc nổi bật hoặc kết hợp với một chiếc váy xòe có sắc thái.

2. Xanh ngọc lục bảo

Người Phụ Nữ Trẻ Trong Màu Xanh Lá Cây
Studio Veles/Shutterstock

Đối với một màu khác ít phổ biến hơn để kết hợp với tóc sẫm màu, hãy thử màu xanh ngọc lục bảo.

Varney nói: “Các tông màu ngọc lục bảo bổ sung cho mái tóc sẫm màu và làm cho nó trông phong phú hơn. “Xanh ngọc lục bảo tôn lên cả tông màu da ấm và mát.” Nếu bạn cũng có đôi mắt màu xanh lá cây, nó sẽ làm nổi bật các đặc điểm của bạn hơn nữa, cô ấy nói thêm.

Mặc nó bên ngoài một chiếc váy quấn, hoặc chọn một chiếc áo cộc tay kẻ sọc có in màu.

ĐỌC TIẾP THEO: Màu sắc tốt nhất để mặc với đá khai sinh của bạn, theo các nhà tạo mẫu

3. Đỏ

Người Phụ Nữ Mặc Đồ Đỏ
HighKey/Shutterstock

Bạn không thể nhầm lẫn với màu đỏ, “màu của sức mạnh”, câu nói đi Monica Diaztư vấn phong cách bền vững.

Diaz chia sẻ: “Hầu hết mọi người ngại màu đỏ vì họ nghĩ nó quá mạnh, nhưng khi họ mặc đúng màu đỏ, nó thực sự trông rất tuyệt với họ”.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy “đúng màu đỏ?” Diaz nói rằng đó là tất cả về giai điệu. Nếu bạn có tông da ấm, hãy chọn màu đỏ cam hơn. Nếu bạn có tông lạnh, hãy chọn màu xanh đỏ hơn.

4. Hải quân

Một phụ nữ trẻ tại bàn làm việc trong văn phòng của cô ấy nói chuyện điện thoại và ghi chép trong khi mặc một chiếc váy màu xanh hải quân
michaeljung / Shutterstock

Navy là một màu cổ điển dễ mặc, trông tuyệt vời trên những người có mái tóc sẫm màu. Và làm theo Carol Davidsonnhà tư vấn phong cách và hình ảnh có trụ sở tại Thành phố New York, đây là một sự khởi đầu đáng hoan nghênh từ các sắc thái đen có xu hướng độc chiếm tủ quần áo của mọi người.

Davidson nói: “Mặc dù màu đen có thể gây mệt mỏi, đặc biệt là khi chúng ta già đi, nhưng màu xanh hải quân lại có sức sống hơn.

Tuy nhiên, một trong những cách yêu thích của cô ấy để tạo kiểu cho nó là bên cạnh màu đen. Nếu bạn có đôi mắt màu xanh lam, Davidson nói rằng màu này đẹp hơn.

Để nhận thêm lời khuyên về phong cách được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5. Đỏ tía

Xinh đẹp,Trẻ,Da nâu,Làm việc,Ra ngoài,Lên,Cầu thang,Với,Cô ấy,Cánh tay
màn trập

Nếu màu đỏ thực vẫn nghe có vẻ quá choáng ngợp, thì Davidson gợi ý màu đỏ tía như một phiên bản dễ mặc hơn. Trên thực tế, ông gọi nó là giả trung lập.

Ông nói: “Thời trang có thể phân loại nó là màu nhấn, nhưng đỏ tía kết hợp với các màu khác dễ dàng như những màu trung tính phổ biến hơn. “Hơn nữa, màu đỏ tía trông hấp dẫn hơn màu đen, nâu, xám, v.v.”

Màu này trông tuyệt vời trên các tông màu lạnh và trung tính và những người có đôi mắt màu xanh lá cây.

6. Vàng vàng

thứ sáu đen
màn trập

Nếu bạn nghi ngờ về quầy trang sức, hãy đi tìm vàng.

“Nếu khách hàng có mái tóc sẫm màu, tôi khuyên bạn nên thử khuyên tai vàng vàng đậm – sự tương phản hoàn toàn với mái tóc đen hoặc nâu sẫm sẽ tạo ra hiệu ứng thị giác tuyệt đẹp,” nói Alexis Taub, người sáng lập Trang sức Alexis Jae. Nó cũng là một nền tảng tuyệt vời cho trang phục hàng ngày.