Cuối tuần Ngày Tưởng niệm này đang hình thành một trong những ngày cuối tuần du lịch tồi tệ nhất trong năm, với AAA ước tính rằng 42,3 triệu người Mỹ đã đi du lịch đâu đó trong khoảng cách 50 dặm trở lên.

Vé máy bay rất đắt vào thời điểm này trong năm. Nhưng ngay cả khi giá cả không ngăn bạn đến sân bay, thì việc chậm trễ, hủy chuyến và các vấn đề chuyến bay khác có thể xảy ra. tăng mức độ căng thẳng—đặc biệt nếu bạn đang làm việc với một hãng hàng không hoặc sân bay nổi tiếng về sự chậm trễ nghiêm trọng.

Một báo cáo mới do Price4Limo công bố đã phân tích dữ liệu du lịch cuối tuần trong Ngày Tưởng niệm từ Cục Thống kê Giao thông vận tải trong 5 năm qua để điều tra xem hãng hàng không nào có khả năng khiến du khách đau buồn nhất vào cuối tuần này. Có trung bình 164.237 chuyến bay vào cuối tuần lễ và một số hãng hàng không và sân bay nhất quán hơn trong sự chậm trễ của họ hơn những người khác.

Allegiant Air bị phát hiện là hãng hàng không bay tệ nhất trong dịp cuối tuần Ngày Tưởng niệm, với tỷ lệ trễ chuyến khởi hành nhiều nhất là 22%. Công ty đã có tiếng xấu về tính linh hoạt trong việc thay đổi và đặt lại phí, vì vậy nếu bạn lo lắng về việc trở thành nạn nhân của sự chậm trễ của Allegiant Air, hãy đọc tiếp kế hoạch chăm sóc khách hàng để đảm bảo rằng bạn nhận được các phương tiện thích hợp cho sự bất tiện.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Thế giới Disney đang thực hiện bốn thay đổi lớn.

Đối với sự chậm trễ của Allegiant, hãng hàng không sẽ cung cấp “phiếu ăn uống để sử dụng tại sân bay” cho các chuyến bay bị hoãn từ ba giờ trở lên, thời gian lưu trú tại khách sạn hoặc bồi hoàn cho hành khách về chỗ ở và phương tiện vận chuyển mặt đất trong trường hợp bị hoãn qua đêm và/hoặc đặt lại chúng vào ngày chuyến bay có sẵn tiếp theo. Tất nhiên, tất cả những lựa chọn này phụ thuộc vào việc liệu lý do trì hoãn có “nằm trong tầm kiểm soát của Allegiant hay không”.

Frontier Airlines đứng ở vị trí thứ hai với độ trễ khởi hành trung bình là 21%, tiếp theo là Jet Blue với 20%.

Xét về các sân bay có khả năng hỗn loạn hơn vào cuối tuần lễ này, báo cáo cho thấy Sân bay Quốc tế Luis Muñoz Marín (SJU) của Puerto Rico, Sân bay tình yêu Dallas (DAL) của Texas và Sở thích Houston (HOU) của Texas thường có nhiều thông quan nhất. trì hoãn.

Theo Simple Flying, Frontier Airlines đã mở rộng con đường để tiếp cận nhiều thành phố hơn ở Puerto Rico bắt đầu từ ngày 4 tháng 5. Vì vậy, nếu kế hoạch cuối tuần trong Ngày Tưởng niệm của bạn bao gồm chuyến đi đến San Juan trên chuyến bay Frontier, hãy khoanh tay và hy vọng chuyến đi của bạn không nằm trong khuôn khổ lịch sử của sự chậm trễ.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Nghiên cứu của báo cáo cũng cho thấy rằng ngày tốt nhất để bay cho Ngày Tưởng niệm là Thứ Bảy trước đó, khi trung bình 86% các chuyến bay đúng giờ. Thật thú vị, ngày tồi tệ nhất để bay cho Ngày Tưởng niệm được tìm thấy là thứ Hai trước đó, với trung bình 79 phần trăm các chuyến bay khởi hành đúng giờ.

Nhìn chung, các chuyến bay bị hoãn trung bình 15% vào cuối tuần Ngày Tưởng niệm, và báo cáo cho thấy chỉ có khoảng 2% các chuyến bay bị hủy hoàn toàn. Liệu sự gia tăng khách du lịch và thiếu nhân viên trong năm nay có ảnh hưởng đến những thống kê đó hay không vẫn còn phải xem. Rất có thể nếu bạn đi du lịch bằng đường hàng không vào cuối tuần này, bạn có thể sẽ đến nơi mình định đến muộn hơn một chút so với kế hoạch.