Bạn đã bao giờ cảm thấy như mình mất liên lạc với cung hoàng đạo của mình chưa? Có thể có một lý do vũ trụ cho sự nhầm lẫn này. Dấu hiệu mặt trời của bạn chỉ là một phần nhỏ trong bức tranh chiêm tinh lớn hơn. Ngoài ra còn có cung mọc của bạn, cung mặt trăng của bạn, mặt trăng của bạn giai đoạn, và người cai trị hành tinh của bạn, để đặt tên cho một số. Và giống như mỗi cung hoàng đạo có những đặc điểm cụ thể liên quan đến nó, các hành tinh cai trị cũng vậy. Ví dụ, Sư Tử được cai trị bởi Mặt trời rực rỡ và Thiên Bình được cai trị bởi sao Kim lãng mạn. Nhưng chủ tinh của bạn nói gì về tính cách của bạn? Để tìm hiểu, chúng tôi đã nói chuyện với một nhà chiêm tinh chuyên nghiệp. Đọc về một sự cố của mỗi hành tinh.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Theo các chuyên gia, viên đá khai sinh của bạn nói gì về tính cách của bạn.

Hành tinh cai trị của tôi là gì?

hệ mặt trời
iStock / tại đây

Trong chiêm tinh học, mỗi cung hoàng đạo trong số 12 cung hoàng đạo đều chịu ảnh hưởng của một hành tinh cụ thể, được gọi là chủ tinh của nó. Trở thành người cai trị hành tinh của một cung hoàng đạo có nghĩa là năng lượng và chủ đề do hành tinh đó thể hiện sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến bạn trong suốt cuộc đời.

“Bước đầu tiên để hiểu tác động của các hành tinh đối với tính cách và đời sống tình cảm của bạn là xác định cung Mọc của bạn và sau đó kiểm tra các hành tinh chi phối cả cung mặt trời ngày sinh và cung mọc của bạn. Nói chung, chúng sẽ tạo nên bản chất độc nhất của bạn, ” chuyên gia giải thích. nhà chiêm tinh và huấn luyện viên đời sống tâm linh Paab Amani.

Vì vậy, có khả năng bạn đã biết cung mặt trời của mình (cung hoàng đạo “bình thường” của bạn), nhưng trong trường hợp của một người cai trị hành tinh, Amani nói rằng điều quan trọng hơn là tập trung vào cung mọc của bạn (cung hoàng đạo đang mọc ở chân trời phía đông tại giờ sinh của bạn). .

Ví dụ: Mặt trời cai trị Leo, vì vậy bất kỳ ai có Leo Rising đều có mặt trời làm thước đo biểu đồ của họ. Nếu bạn có Mọc Xử Nữ, thước đo biểu đồ của bạn là Sao Thủy. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này để tìm hiểu thêm về cách bạn cư xử trong các mối quan hệ, tại nơi làm việc, với bạn bè và hơn thế nữa.

Bạn muốn biết thêm? Sử dụng máy tính trực tuyến này hoặc tải xuống ứng dụng chiêm tinh để tìm biểu đồ sinh hoàn chỉnh của bạn.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Đây là những gì Số học có thể cho bạn biết về cuộc sống tình yêu của bạn.

Một người cai trị hành tinh là gì?

Hình bóng của một người đứng bên đại dương và nhìn mặt trăng và các hành tinh trên bầu trời đêm lúc chạng vạng
iStock/m-gucci

Các nhà chiêm tinh truyền thống chỉ làm việc với bảy hành tinh cổ điển có thể nhìn thấy từ quan điểm của chúng ta trên Trái đất: Mặt trời, Mặt trăng, Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc và Sao Thổ. Đó là lý do tại sao mọi cung hoàng đạo, ngoại trừ Cự Giải và Sư Tử, đều có chung một người cai trị hành tinh với một cung khác.

Tuy nhiên, khi nhiều hành tinh được phát hiện, chiêm tinh học hiện đại đã mở rộng để bao gồm việc bổ sung các hành tinh “thế hệ”: Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và Sao Diêm Vương. Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng các phán quyết hành tinh truyền thống.

Người cai trị hành tinh:

 • Bạch Dương: Sao Hỏa
 • Kim Ngưu: Sao Kim
 • Song Tử: Sao Thủy
 • Cự Giải: Mặt Trăng
 • Sư Tử: Mặt trời
 • Xử Nữ: Sao Thủy
 • Thiên Bình: Sao Kim
 • Bọ Cạp: Sao Hỏa (người cai trị hiện đại: Sao Diêm Vương)
 • Nhân Mã: Sao Mộc
 • Ma Kết: Sao Thổ
 • Bảo Bình: Sao Thổ (người cai trị hiện đại: Sao Thiên Vương)
 • Song Ngư: Sao Mộc (người cai trị hiện đại: Sao Hải Vương)

Để biết thêm nội dung chiêm tinh được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Hành tinh cai trị của tôi nói gì về tính cách của tôi?

Mặt trời: Sư Tử

người phụ nữ da đen xinh đẹp mỉm cười bên ngoài
iStock/Ridofranz

Mặt trời là chủ tinh của Leo, con sư tử kiêu hãnh và oai vệ. Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một hành tinh, nhưng mặt trời có một trong những công việc quan trọng nhất trong chiêm tinh học, vì nó đại diện cho cách bạn chiếu ánh sáng của mình vào thế giới và cung cấp cái nhìn sâu sắc về bản ngã và trái tim của bạn.

Vì Sư Tử là cung hoàng đạo duy nhất được Mặt trời cai trị nên họ có sức hấp dẫn và sự quyến rũ bẩm sinh mà các cung khác không thể ngưỡng mộ. Có một sự ấm áp và dễ chịu về năng lượng của họ, và sự tự tin của họ là không ai sánh kịp.

Amani giải thích: “Mặt trời mang đến cho Sư Tử một từ tính tuyệt vời và sự hiện diện không thể so sánh với bất kỳ dấu hiệu nào khác. Đó là lý do tại sao bạn thường thấy họ là trung tâm của sự chú ý.

Mặt Trăng: Cự Giải

Chàng trai mỉm cười âu yếm với chú chó của mình
iStock / AleksandarNakic

Mặc dù về mặt kỹ thuật, Mặt trăng cũng không phải là một hành tinh, nhưng nó là một phần quan trọng của chu kỳ chiêm tinh. Nó là biểu tượng của cảm xúc, ước mơ và mong muốn mà bạn ẩn dưới bề mặt.

Bởi vì Cự Giải là cung hoàng đạo duy nhất được cai trị bởi Mặt trăng nên họ nổi tiếng là người thất thường và khó đoán. Nhưng cũng có sự nhạy cảm và đồng cảm với năng lượng của Mặt trăng, và những người có chủ tinh của hành tinh này làm nổi bật phẩm chất này nhất.

Amani giải thích: “Mặt trăng gắn liền với bản năng làm mẹ và làm mẹ, nhưng nó cũng có ý nghĩa bảo vệ. Mong rằng Cự Giải được cai trị bởi Mặt trăng sẽ rất được nuôi dưỡng.

Sao Thủy: Song Tử và Xử Nữ

người phụ nữ châu Á làm việc trên máy tính xách tay
iStock / Valerii Apetroaiei

Sao Thủy, hành tinh chi phối giao tiếp và tâm trí, chi phối Song Tử và Xử Nữ. Hành tinh chuyển động nhanh này nổi tiếng với sự đi lùi hàng năm của nó, nhưng còn nhiều điều thú vị về nó.

“Mercury là sứ giả của Chúa, con trai thông minh của thần Zeus, người được ban tặng khả năng du hành giữa các thế giới. Đó là những đặc điểm bạn có thể tìm thấy ở Song Tử và Xử Nữ,” Amani nói.

Có sao Thủy làm chủ tinh trong biểu đồ của bạn mang lại cho bạn những kỹ năng tuyệt vời trong việc phát hiện, khéo léo và giao tiếp. Những người này rất thông minh và nhạy bén.

Nhưng bạn cũng có thể thấy mỗi dấu hiệu sử dụng những kỹ năng này khác nhau như thế nào. Song Tử là một con bướm xã hội có thể hòa nhập ở bất cứ đâu, trong khi Xử Nữ là một người cầu toàn, có thể nắm bắt được cả những chi tiết nhỏ nhất.

Sao Kim: Kim Ngưu và Thiên Bình

Chân dung cặp đôi yêu nhau hạnh phúc
iStock / ảnh kinh doanh khỉ

Sao Kim gắn liền với mọi thứ về tình yêu, sự lãng mạn, sự hài hòa và vẻ đẹp, và nó cai quản Kim Ngưu và Thiên Bình.

Amani giải thích: “Sao Kim gắn liền với niềm vui mà chúng ta có được từ tài sản và các mối quan hệ cá nhân.

Nếu sao Kim là hành tinh cai trị của bạn, bạn muốn tận hưởng tất cả những niềm vui nho nhỏ của cuộc sống thường xuyên nhất có thể. Bạn tìm kiếm sự kết nối và tình yêu với những người khác, và bạn thích đặt mình ra khỏi đó.

Thiên Bình tập trung nhiều hơn vào thẩm mỹ và sự lãng mạn, muốn được cân bằng bởi người khác. Mặt khác, Kim Ngưu cai trị sự phong phú – cụ thể là tiền bạc, sự xa xỉ và những thứ tốt đẹp.

Sao Hỏa: Bạch Dương và Bọ Cạp

cặp vợ chồng già tận hưởng một cuộc chạy bộ
iStock/PeopleImages

Sao Hỏa là hành tinh cai trị của cả Bạch Dương và Bọ Cạp và chủ trì khả năng lãnh đạo, tham vọng và thành tích.

“Sao Hỏa đại diện cho những gì thúc đẩy và thúc đẩy chúng ta, cũng như những gì chúng ta sẵn sàng chiến đấu. Đó là điều khiến Bạch Dương và Bọ Cạp trở thành những bậc thầy hành động,” Amani nói.

Có sao Hỏa làm chủ hành tinh của bạn có nghĩa là bạn có rất nhiều năng lượng. Bạn dễ cảm thấy buồn chán nếu không được thử thách và bạn không ngại hành động để đạt được điều mình muốn.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, Bạch Dương mạnh dạn và cởi mở, trong khi Bọ Cạp thì bí mật và phức tạp hơn.

Sao Mộc: Nhân Mã và Song Ngư

Chân dung bạn bè ôm nhau trên phố
iStock / FG Trade

Amani nói: “Sao Mộc là hành tinh của sự phát triển cá nhân và nó gắn liền với các nguyên tắc phát triển, tôn giáo và giáo dục đại học.

Ảnh hưởng của sao Mộc khiến Nhân Mã và Song Ngư cảm thấy như thế giới thuộc về họ, đó là lý do tại sao họ mơ ước lớn. Khả năng vô tận và sự sáng tạo đáng kinh ngạc mà sao Mộc mang lại là những gì mang lại cho những cung hoàng đạo này cảm giác lạc quan.

Song Ngư có xu hướng thể hiện khía cạnh sáng tạo của mình thông qua nghệ thuật và mơ mộng, trong khi Nhân Mã luôn sẵn sàng cho một cuộc phiêu lưu hoặc một chuyến đi vòng quanh thế giới. Nhưng tinh thần ham học hỏi của cả hai đồng nghĩa với việc họ là những người dường như luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Sao Thổ: Bảo Bình và Ma Kết

người đàn ông đầy tham vọng trong công việc
iStock / Delmaine Donson

Sao Thổ là hành tinh cai trị của Ma Kết và Bảo Bình, đồng thời gắn liền với các chủ đề về ranh giới, quy tắc, hạn chế và thực tế. Đó là một nhà cai trị hành tinh khó đối phó, nhưng phần thưởng cho việc kiên trì vượt qua ảnh hưởng là rất lớn.

Hành tinh này được biết đến như một người quản lý khó khăn. Amani giải thích: “Sao Thổ mang đến cho bạn sự sẵn sàng đón nhận thử thách và khả năng chinh phục thế giới một cách có kỷ luật.

Một mặt, Ma Kết coi trọng điều này và làm việc chăm chỉ để đạt được thành công bất chấp những trở ngại.

Mặt khác, ảnh hưởng của sao Thổ đối với Bảo Bình là nguyên nhân gây ra tính cách nổi loạn và suy nghĩ lập dị mà cung này được biết đến.