Nếu bạn nghĩ rằng màu hồng và đỏ là những màu duy nhất liên quan đến tình yêu và ham muốn, thì chúng tôi sẽ ngăn bạn ngay tại đó. Theo các nhà trị liệu, màu sắc yêu thích của bất kỳ ai có thể nói lên nhiều điều về đời sống tình cảm của họ.

“Mặc dù cuộc sống tình yêu của bạn rất phức tạp và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ, nhưng một số đặc điểm tính cách nhất định liên quan đến màu sắc yêu thích có thể liên quan gián tiếp đến cách tiếp cận tình yêu và các mối quan hệ của một người,” chia sẻ Daniel Rinaldinhà trị liệu, huấn luyện viên cuộc sống và người sáng lập Live Your F’N Life.

Để xem sắc thái bạn chọn có thể ảnh hưởng đến khía cạnh lãng mạn của bạn như thế nào, hãy đọc tiếp để nghe ý kiến ​​từ Rinaldi và các chuyên gia khác.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Màu sắc yêu thích của bạn nói gì về tính cách của bạn, theo các nhà trị liệu.

màu đỏ

Người đàn ông và người phụ nữ ôm nhau trong một nhà hàng.  Cô ấy mặc một chiếc váy màu đỏ.
Sản xuất lúc 4 giờ chiều / Shutterstock

Tất cả các chuyên gia mà chúng tôi tham khảo đều đồng ý rằng màu đỏ tượng trưng cho niềm đam mê. Và những người có màu sắc yêu thích này “thường tràn đầy cảm xúc về cuộc sống tình yêu của họ và có thể mạnh dạn thể hiện tình cảm,” nói Lisa vô phápTiến sĩ, nhà trị liệu tâm lý và Giám đốc điều hành của Trí Tuệ Toàn Diện.

Rinaldi nói thêm rằng những người yêu thích màu đỏ có thể đang tìm kiếm niềm vui và sự tự nhiên trong một mối quan hệ. Nhưng Michele Goldmannhà tâm lý học và cố vấn truyền thông cho Tổ chức Nghiên cứu Hy vọng về Trầm cảm, lưu ý rằng đôi khi tất cả năng lượng rực lửa này có thể khiến một cặp vợ chồng cảm thấy “quá nhiều”—tuy nhiên, lòng trắc ẩn và sự tận tâm của họ thường chiến thắng.

Hồng

Người phụ nữ trẻ dễ thương với mái tóc xoăn mặc áo hồng trong quán cà phê trên phố với một người đàn ông ở phía sau
Dmytro Zinkevych/Shutterstock

Khi nói đến sự lãng mạn, những người yêu thích màu hồng có thể hy vọng vào một câu chuyện cổ tích ngoài đời thực. Và theo Lawless, bản tính vui tươi và lạc quan của họ có nghĩa là họ có thể hiểu được điều đó.

Rinaldi nói: “Những người yêu thích màu hồng muốn được yêu thương, dịu dàng và nuôi dưỡng. “Trong một mối quan hệ, họ muốn sự lãng mạn, đồng cảm và kết nối thực sự. Họ muốn một đối tác yêu thương và hỗ trợ, người đánh giá cao việc được chăm sóc”

Màu tím

Cặp đôi mặc đồ tập ôm nhau bên ngoài, cô ấy mặc áo màu tím
adamkaz/iStock

Goldman giải thích: “Màu tím gắn liền với lòng trung thành, đam mê, tự trao quyền, cá tính và ý thức mạnh mẽ về giá trị bản thân.

Rinaldi nói thêm rằng những người thường sáng tạo này có thể đang tìm kiếm một đối tác mà họ kết nối cả về cảm xúc và trí tuệ, cũng như “một người đánh giá cao những phẩm chất độc đáo của họ và hỗ trợ họ phát triển.”

Goldman cũng nói rằng những người yêu thích màu tím có thể sẽ thể hiện lại những phẩm chất tương tự. “Những cá nhân nghiêng về màu này sẽ rất khuyến khích đối tác của họ; họ sẽ ủng hộ [for them] mạnh mẽ và độc lập.”

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Màu sắc tốt nhất để thu hút may mắn, theo các nhà chiêm tinh.

Quả cam

Cặp đôi mặc váy màu cam
Xem Studio/Shutterstock

Theo tâm lý màu sắc, màu cam là một trong những màu không thích nhất.

Do đó, những người thích màu này “có xu hướng thích phiêu lưu và tự phát hơn, điều này có thể chuyển thành những nơi nghỉ ngơi lãng mạn, những đêm hẹn hò vui vẻ và những cuộc trò chuyện tràn đầy năng lượng”, anh ấy giải thích.

Lawless cho biết thêm rằng những người yêu thích màu cam có thể toát ra sự ấm áp tự nhiên và tìm kiếm các mối quan hệ xã hội với các đối tác khác.

Màu vàng

chàng trai hạnh phúc bịt mắt bạn gái và tặng một bó hoa tulip vàng
LightFieldStudios / iStock

Goldman nói: “Màu vàng thường liên quan đến năng lượng, hạnh phúc và sự lạc quan. “Những người này thường lạc quan, thân thiện và sáng tạo.”

Rinaldi nói: “Trong đời sống tình cảm, họ tìm kiếm những đối tác đam mê, thích phiêu lưu và coi trọng niềm vui và tiếng cười trong các mối quan hệ của mình.

Họ có khả năng không coi mọi thứ quá nghiêm trọng và đối mặt với những thời điểm khó khăn với thái độ vui tươi và tích cực.

Để nhận thêm lời khuyên về tình yêu được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

màu xanh lá

Cặp vợ chồng trẻ vui đùa trên chiếc xích đu bao quanh bởi cây xanh
Pyrosky / iStock

Màu xanh lá cây đại diện cho thiên nhiên, và như vậy, những người ưa thích màu này thường được nuôi dưỡng và nuôi dưỡng.

Goldman nói: “Họ có xu hướng cân bằng giữa trái tim và khối óc khi đưa ra những quyết định lãng mạn. “Điều này có nghĩa là một đối tác chu đáo và chiêm nghiệm và có thể cảm thấy rất an toàn và bình đẳng.”

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác tự phát hoặc thích phiêu lưu, thì “những người thích màu xanh lá cây có thể không hợp với bạn,” anh ấy nói thêm.

Màu xanh da trời

cặp vợ chồng trẻ sơn nhà
iStock / Paolo Cordoni

Màu xanh lam thường được coi là màu phổ biến nhất trên thế giới vì đặc tính làm dịu của nó—và cảm giác thư thái này thường dẫn đến việc mọi người chọn màu xanh làm màu yêu thích của họ.

Goldman nói: “Những cá nhân này có xu hướng thích ở trong các mối quan hệ ổn định và nhất quán; có xu hướng tập trung vào sự tin tưởng. “Những người thích màu xanh lam được coi là trung thành và đáng tin cậy.”

Lawless cho biết thêm rằng giao tiếp cởi mở và trung thực có thể là ưu tiên hàng đầu trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, là một người yêu thích màu xanh lá cây, đừng mong đợi nhiều ở cách hành động nhanh chóng.