Không còn là cảnh tượng hiếm gặp đối với người mua sắm khi nhìn thấy các biển báo “đóng cửa sớm” được dán bên ngoài các cửa hàng khác nhau. Năm nay, chúng ta đã chứng kiến ​​các chuỗi cửa hàng lớn như Bed Bath & Beyond tuyên bố ngừng kinh doanh, trong khi các nhà bán lẻ hộp lớn khác như Walmart và Target cũng đã đóng cửa một số địa điểm của họ. Nhưng giờ đây, người tiêu dùng sẵn sàng mất thêm nhiều lựa chọn cho nhu cầu mua sắm của mình. Hãy đọc tiếp để biết những chuỗi cửa hàng tạp hóa nào, bao gồm cả Wegmans, sẽ sớm đóng cửa các cửa hàng.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Ngân hàng PNC sẽ đóng cửa thêm 30 chi nhánh tại 7 tiểu bang vào tháng 7 này.

Wegmans sẽ đóng cửa một trong những cửa hàng của mình vào mùa hè này.

Bảng hiệu cửa hàng tạp hóa Wegmans
màn trập

Wegmans đã củng cố vị trí của mình như một chuỗi cửa hàng tạp hóa được yêu thích nhất, mặc dù chỉ có khoảng 100 cửa hàng trên khắp Bờ Đông. Nhưng mức độ phổ biến của nó không đủ để duy trì một vị trí duy nhất trong dòng sản phẩm của nó. Trong thông cáo báo chí ngày 1 tháng 6, Wegmans thông báo rằng họ có kế hoạch đóng cửa cửa hàng ở Natick, Massachusetts. Công ty cho biết việc ngừng hoạt động sẽ diễn ra “vào cuối mùa hè này”, nhưng ngày chính xác vẫn chưa được công bố.

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với Wegmans để xem ngày đóng cửa cụ thể đã được xác định chưa và chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này cùng với phản hồi của họ.

Công ty cho biết những địa điểm này không có đủ khách hàng.

Bên trong Chợ Thực phẩm Wegmans tại 100 Farm View ở Montvale, NJ.  Chỉ sử dụng biên tập.
màn trập

Natick đã được xác định là khu vực lý tưởng cho cửa hàng Wegmans từ năm 2009. Nhưng theo một thông cáo báo chí, công ty không thể xác định vị trí cho thành phố cho đến khi không gian mở tại Natick Mall. Sau khi mở rộng, cửa hàng Natick Wegmans đã khai trương vào năm 2018 với tư cách là “cửa hàng đa cấp đầu tiên trong một trung tâm mua sắm lớn” của chuỗi, đồng thời là một trong những địa điểm lớn nhất với diện tích 134.000 bộ vuông.

Bất chấp những yếu tố độc đáo này, cửa hàng không nổi tiếng như công ty mong đợi. “Thật không may, với những địa điểm phi truyền thống này, chúng tôi không thể thu hút đủ khách hàng để mô hình kinh doanh của chúng tôi hoạt động,” Brian MacKendrickgiám đốc nhân sự của bộ phận Wegmans New England, trong một tuyên bố.

Theo MacKendrick, Wegmans “không bao giờ dễ dàng” khi đưa ra quyết định đóng cửa một trong các cửa hàng của mình. Nhưng có năm địa điểm khác trong khu vực Greater-Boston và công ty cho biết họ không có kế hoạch đóng cửa bất kỳ cửa hàng nào khác vào thời điểm này. “Chúng tôi yêu cộng đồng Natick và khách hàng của mình, đồng thời chúng tôi mong muốn theo đuổi các địa điểm cửa hàng mới trong khu vực trong tương lai gần. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi mong muốn tiếp tục phục vụ khách hàng Natick của mình thông qua các dịch vụ thương mại điện tử và các cửa hàng trong khu vực của chúng tôi cái kia.” MacKendrick nói.

Giant Eagle sẽ đóng cửa các cửa hàng vào cuối tháng này.

Cửa hàng tạp hóa Giant Eagle ở ​​Glenshaw.  Giant Eagle là chuỗi cửa hàng tạp hóa nổi tiếng ở Pennsylvania và các bang lân cận.
iStock

Wegmans không phải là chuỗi cửa hàng tạp hóa duy nhất lên kế hoạch đóng cửa trong tương lai. Giant Eagle cũng sẽ đóng cửa một cửa hàng ở West Newton, Pennsylvania, vào mùa hè này, chi nhánh địa phương của ABC WTAE đã báo cáo gần đây. Người phát ngôn nói với hãng tin rằng ngày cuối cùng của địa điểm là ngày 23 tháng 6 vì chủ cửa hàng, Mike Bingey Maryann Bingeyđã quyết định nghỉ hưu và đóng cửa hàng.

“Chúng tôi đánh giá rất cao sự hỗ trợ của cộng đồng West Newton trong 35 năm qua,” Bingeys cho biết trong một tuyên bố, theo WTAE. “Và chúng tôi cảm ơn các thành viên trong nhóm vì cam kết giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng.”

Một chuỗi khác cũng đóng cửa các địa điểm vào tháng Sáu.

địa điểm cửa hàng tạp hóa tự nhiên
Jim Lambert/Shutterstock

Người mua sắm ở miền Nam cũng sẽ sớm mất một số lựa chọn mua sắm. Trong một thông cáo báo chí ngày 5 tháng 5, Natural Grocers đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa hai cửa hàng của mình ở khu vực Dallas-Fort Worth. Theo công ty, cả hai địa điểm ở Bắc Texas sẽ đóng cửa vào ngày 27 tháng Sáu.

“Chúng tôi đã đưa ra một quyết định khó khăn là đóng cửa hai cửa hàng hoạt động kém hiệu quả, Fort Worth-North và Coppell,” Người cắm trại Isely, đồng chủ tịch của Natural Grocers, trong tuyên bố. “Chúng tôi vẫn cam kết phục vụ khu đô thị phức hợp Dallas-Fort Worth và tin rằng các cửa hàng lân cận của chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho cộng đồng này dịch vụ khách hàng đẳng cấp thế giới, chất lượng và giá cả phải chăng mà Natural Grocers nổi tiếng.”

Đợt giảm giá cuối cùng cho các cửa hàng Fort Worth-North và Coppell Natural Grocers bắt đầu vào ngày 15 tháng 5, với mức giảm giá 25% cho tất cả các sản phẩm. Nhưng đây chỉ là hai trong tổng số 25 cửa hàng của công ty trên khắp bang Texas. “Natural Grocers tuyên bố rằng quyết định đóng cửa các cửa hàng được đưa ra sau khi xem xét cẩn thận hiệu suất của từng cửa hàng và phản ánh cam kết của công ty trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động trên cơ sở cửa hàng của mình”, tuyên bố giải thích. “Công ty cho biết họ hiện không có kế hoạch đóng cửa thêm bất kỳ cửa hàng nào.”