Không có gì bí mật rằng các bãi đậu xe có những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn quốc đã cảnh báo về các vụ lừa đảo khác nhau diễn ra bên ngoài các cửa hàng và tin tức tràn ngập các báo cáo về hành vi trộm cắp bán lẻ, tạo ra một tình huống thậm chí còn nguy hiểm hơn trong các bãi đậu xe. Đó thậm chí không phải là mối nguy hiểm rõ ràng hơn hàng chục và hàng chục chiếc ô tô đang điều hướng trong một không gian nhỏ. Hóa ra, những lo ngại này không chỉ giới hạn ở những người mua sắm: Nhân viên của Walmart và Target cho biết họ cảm thấy không an toàn trong bãi đậu xe của cửa hàng. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao người lao động sợ hãi và bạn có thể làm gì để giữ an toàn cho bản thân.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Luật mới muốn giới thiệu tiền boa tại Walmart và các nhà bán lẻ lớn khác.

Nhân viên đã quen với những nguy hiểm trong bãi đậu xe của cửa hàng.

mục tiêu nhận đơn đặt hàng trong bãi đậu xe
Hình ảnh Tada / Shutterstock

Mười hai nhân viên của Walmart và Target đã nói chuyện ẩn danh với Insider về những khía cạnh nguy hiểm hơn trong công việc của họ—và một số người cho biết bãi đậu xe là nơi họ cảm thấy không an toàn nhất, sợ bạo lực và những tài xế liều lĩnh.

Các nhân viên đặc biệt quan tâm đến những người lái xe không an toàn, với một nhân viên của Walmart lưu ý rằng khách hàng đang “biến bãi đậu xe thành đường đua cá nhân của riêng họ.”

Tự mình đưa ra quyết định, một nhân viên của Target cho biết cô và một đồng nghiệp đã đếm số lượng tài xế dừng ở biển báo dừng gần cửa trước của cửa hàng, nói với Insider rằng 40% đã “vượt qua” nó.

Để giải quyết những lo ngại về an toàn, một nhân viên của Target ở Texas cũng nói với cửa hàng rằng những nhân viên thường xuyên đến bãi đậu xe phải mặc áo phản quang. Tuy nhiên, đó không phải là một kế hoạch dễ dàng, vì nhân viên này nói thêm rằng đôi khi các tài xế vẫn không nhận thức được điều đó do bị phân tâm như nhắn tin.

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với Walmart và Target để nhận xét và sẽ cập nhật câu chuyện khi nhận được phản hồi.

Cảnh sát cũng đang điều tra một tội phạm bạo lực gần đây ở bãi đậu xe.

bãi đậu xe mục tiêu
LMWH / Shutterstock

Chỉ trong vài tuần qua, đã có một số báo cáo về các vụ va chạm và bạo lực tại các bãi đậu xe, bao gồm cái chết của một công nhân Walmart 27 tuổi ở Denver, Colorado, người đã thiệt mạng khi bị ô tô đâm vào tháng trước. Theo Denver7, nạn nhân đang trả xe từ bãi đậu xe về cửa hàng thì bị một tài xế 83 tuổi tông phải.

Bạo lực súng đạn cũng đã xảy ra ở các bãi đậu xe, bao gồm một vụ bắn chết người tại Walmart ở Hobbs, Texas, và một vụ đánh nhau kết thúc bằng việc một người đàn ông bị bắn vào cổ tại Walmart ở Thành phố Oklahoma, Oklahoma.

Tháng trước, một vụ nổ súng ở bãi đậu xe Target ở St. Paul, Minnesota, khiến một người thiệt mạng, trong khi một vụ nổ súng khác được báo cáo bên ngoài một Mục tiêu khác ở Montgomery, Alabama, mặc dù vụ nổ súng sau đó không gây thương tích.

Nhưng bạo lực không chỉ giới hạn ở hai nhà bán lẻ lớn. Một vụ xả súng chết người khác xảy ra tại một trung tâm mua sắm ở Lake Park, Florida vào ngày 17/5. Cùng ngày hôm đó, một cuộc chiến nổ ra bên ngoài Wegmans ở Chesterfield, Missouri, vì một tấm chắn bùn bị cong. Một người đàn ông bị thương đã chết vào tối hôm sau, KSDK, chi nhánh của NBC đưa tin.

“Thật đáng sợ và đó là điều bạn không muốn thấy xảy ra”, người mua sắm nói tommy Harsley nói với KSDK về vụ việc tại Wegmans.

Những con số nói cho mình.

Bãi đậu xe sân bay đầy đủ
SARYMSAKOV ANDREY/Shutterstock

Mặc dù nhân viên của Walmart và Target có thể lo sợ về bãi đậu xe của chính họ, nhưng dữ liệu cho thấy có những mối nguy hiểm đang rình rập tại các bãi đậu xe trên toàn quốc.

Chỉ riêng trong quý đầu tiên của năm 2022, 80 người đã thiệt mạng tại các bãi đậu xe trên khắp nước Mỹ, theo dữ liệu từ D&D Daily, một trang tin tức về ngăn ngừa tổn thất bán lẻ, bảo vệ tài sản và các chuyên gia bảo mật CNTT.

Con số đó tăng so với cùng thời điểm vào năm 2021, khi 65 người thiệt mạng trong bãi đậu xe và năm 2020, khi 35 người thiệt mạng.

Được chủ động trong việc đậu xe.

phụ nữ mang đồ lên xe
encierro / Shutterstock

Có một vài biện pháp phòng ngừa bạn có thể thực hiện khi đi bộ qua bãi đậu xe, cho dù bạn đang trên đường đi làm hay chạy vào để mua sắm. Trong bất kỳ bãi đậu xe hoặc nhà để xe nào, bạn nên chú ý đến môi trường xung quanh, theo khuyến nghị từ công ty an toàn trên xe OnStar.

Nếu bạn mua sắm vào sáng sớm hoặc ban đêm, hãy cố gắng mua sắm ở những nơi có đủ ánh sáng và luôn sử dụng vỉa hè và lối đi. Khi bạn đã an toàn trong xe của mình, OnStar cũng cho biết bạn không phải đợi lâu trước khi ra ngoài.