Trong vài năm qua, các cửa hàng Dollar General đã mọc lên ở mọi nơi trên nước Mỹ. Chuỗi giảm giá hiện có hơn 19.000 địa điểm trên toàn quốc—khiến nó trở thành nhà bán lẻ lớn nhất tính theo sự hiện diện thực tế. Nhưng sự tăng trưởng phi thường của Dollar General có thể đang phải trả giá, vì một số người nói rằng nhà bán lẻ này không có đủ số lượng nhân viên cần thiết để bố trí nhân viên cho tất cả các cửa hàng này. Trên thực tế, chính các cộng sự của công ty đã lên tiếng về vấn đề này. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao một nhân viên của Am Dollar hiện cho rằng vấn đề thiếu nhân sự là “nguy hiểm”.

ĐỌC TIẾP THEO: Cộng đồng đấu tranh chống lại Dollar General và Dollar Tree — Đây là lý do tại sao

Một nhân viên của Dollar General nói về tình trạng thiếu nhân viên.

Liên đoàn Công nhân Dịch vụ Miền Nam (USSW) đã đăng một video lên tài khoản TikTok của họ @raiseupthesouth vào ngày 1 tháng 6, trong đó họ nói chuyện với một nhân viên của Dollar General về các vấn đề thiếu nhân sự của nhà bán lẻ.

“Khi tôi mới trở thành giám đốc, người quản lý của tôi đã ra khỏi thị trấn. DM của tôi [district manager] không gửi thêm trợ giúp cho chúng tôi, vì vậy tôi phải tự mở cửa hàng”, công nhân nói.

Ông cũng nói với USSW rằng theo chính sách của Dollar General, ít nhất hai nhân viên nên đóng cửa hàng.

“Nhưng nếu một đồng nghiệp bị ốm hoặc có chuyện quan trọng xảy ra trong cuộc sống gia đình của họ—nếu họ ra đi, tôi thực sự phải ở lại đây và tự mình mở cửa hàng vào ban đêm,” người công nhân giải thích.

Anh ấy nói nó “nguy hiểm” đối với anh ấy.

Một người đàn ông cao cấp sử dụng ki-ốt tự thanh toán tại Dollar General
màn trập

Trong phần chú thích của video của họ, USSW đã viết rằng đây “chỉ là một trong nhiều vấn đề về sức khỏe và an toàn mà Dollar General bỏ qua khi nói đến nhân viên của họ.”

Theo tổ chức, việc thiếu nhân viên đến mức chỉ có một nhân viên trong cửa hàng là một vấn đề lớn tạo ra điều kiện làm việc không an toàn—điều mà các nhân viên của Dollar General rất đồng tình.

“Khi nói đến nó, có rất nhiều thứ liên quan đến an ninh chắc chắn có thể được cải thiện,” nhân viên nói, lưu ý rằng một trong những mối quan tâm lớn nhất của anh ấy là phải để cửa hàng tự mở cửa vào ban đêm.

“Tôi nghĩ điều đó nguy hiểm vì tôi là đàn ông. Nhưng nó còn nguy hiểm hơn đối với phụ nữ. Điều đó thường bị bỏ qua”, anh nói thêm.

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với Dollar General về khiếu nại của nhân viên và chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này cùng với phản hồi của họ.

Nhân viên của Dollar General đã tố cáo vấn đề này.

Cửa hàng tổng hợp Dollar

Nó cũng không chỉ là kinh nghiệm của một nhân viên. Vào cuối tháng 5, nhân viên và cộng sự của Dollar General bắt đầu biểu tình bên ngoài trụ sở công ty ở Goodlettsville, Tennessee, trước cuộc họp cổ đông thường niên để phản đối điều kiện làm việc không an toàn, CNN đưa tin.

Theo hãng tin này, dữ liệu từ nhóm phi lợi nhuận Lưu trữ Bạo lực Súng cho thấy đã có 49 người thiệt mạng và 172 người bị thương tại các cửa hàng Dollar General kể từ năm 2014. Và vào năm 2020, một cuộc điều tra của CNN đã tiết lộ rằng ít nhất sáu trong số các cửa hàng của chính công ty nhân viên đã chết trong các vụ cướp có vũ trang từ năm 2016.

“Dollar General tiếp tục để nhân viên của mình tiếp xúc với điều kiện không an toàn tại các cửa hàng của mình trên toàn quốc,” Doug Parkertrợ lý Bộ trưởng An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA), cho biết trong một tuyên bố ngày 23 tháng Năm.

Họ cũng nói rằng các nhà bán lẻ đã giảm giờ làm việc.

Các địa điểm bán lẻ chung của Dollar.  Dollar General là một nhà bán lẻ giảm giá hộp nhỏ, tọa lạc tại 131
iStock

Khi Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với Dollar General về các báo cáo về điều kiện cửa hàng không an toàn trong quá khứ, công ty cho biết họ “cam kết cung cấp môi trường làm việc an toàn cho các cộng sự và trải nghiệm mua sắm cho khách hàng.”

Nhưng trong bối cảnh nhân viên phàn nàn về tình trạng thiếu nhân viên nguy hiểm, một số nhân viên của Dollar General đã nói với Insider vào tháng 5 rằng nhà bán lẻ đã cắt giảm giờ làm việc của họ.

Một công nhân ở Michigan nói với hãng tin rằng việc cắt giảm đã bắt đầu từ một năm trước, trong khi những người khác ở Trung Tây cho biết số giờ của họ sẽ bị cắt giảm sớm nhất là vào năm 2023.

“Ca sáng luôn là ca tồi tệ nhất, bởi vì bạn dành cả buổi sáng với tư cách là người duy nhất trong cửa hàng”, công nhân Michigan nói, đồng thời cho biết thêm rằng các công nhân sau đó phải lựa chọn giữa dỡ hàng tồn kho theo ý muốn và giúp đỡ khách hàng.