Trong sáu mùa, Mất là một trong những chương trình được xem và nói nhiều nhất trên TV, với người xem điều chỉnh hàng tuần để tìm hiểu điều gì thực sự xảy ra trên hòn đảo bí ẩn của nó. Một trong những diễn viên chính ban đầu của chương trình là Harold Perrineaungười đóng vai Michael Dawson, một người cha bị mắc kẹt trên đảo cùng với con trai của mình, Walt (Malcolm David Kelley). Tuy nhiên, sau phần thứ hai, Perrineau rời khỏi loạt phim, chỉ trở lại với một vai nhỏ hơn trong Phần 4 và đóng vai khách mời trong phần cuối cùng.

Perrineau đã nói về thời gian của cô ấy trong chương trình và cô ấy thậm chí còn chia sẻ nhiều hơn trong cuốn sách mới Burn It Down: Quyền lực, Sự gắn kết và Lời kêu gọi thay đổi ở Hollywood qua Maureen Ryan, bao gồm cả hoàn cảnh mà anh ấy đã đi. Trích đoạn sách tiêu điểm Mất được xuất bản vào ngày 30 tháng 5 bởi Vanity Fair. Trong đó, các biên kịch và diễn viên cho rằng loạt phim ăn khách này là một môi trường làm việc độc hại. Đối với những người trong phòng biên kịch, điều này được cho là bao gồm những trò đùa phân biệt giới tính và phân biệt chủng tộc, hành vi báo thù và các diễn viên tuyên bố tác phẩm của người khác. Đối với các diễn viên, môi trường đằng sau hậu trường được cho là ảnh hưởng đến những gì xảy ra với nhân vật của họ trên màn ảnh.

Nói chuyện với Ryan, Perrineau tuyên bố rằng anh ấy đã bị sa thải khỏi chương trình sau khi nêu lên những lo ngại về cốt truyện của nhân vật của anh ấy từ góc nhìn của anh ấy với tư cách là một người da đen và về việc các diễn viên da trắng được ưu tiên hơn các diễn viên không phải da trắng. Một nguồn khác từ chương trình tuyên bố rằng người đồng sáng tạo của chương trình Damon Lindelof sau đó khoe khoang về việc sa thải Perrineau vì một “cuộc gọi[ing] [him] phân biệt chủng tộc,” mà từ ngôi sao nói rằng anh ấy đã không làm điều đó. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm, bao gồm cả cách Lindelof phản hồi các khiếu nại.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Tập cuối truyền hình bị ghét nhất mọi thời đại.

Perrineau được cho biết rằng buổi biểu diễn sẽ là một bản hòa tấu thực sự.

Harold Perrineau tại ABC Summer Press Tour Party năm 2004
DFree/Shutterstock

Perrineau, hiện 59 tuổi, chia sẻ rằng ban đầu bà rất hào hứng tham gia dàn diễn viên Mất. Anh ấy nói rằng anh ấy đã được biết rằng các nhà biên kịch muốn kể một câu chuyện “thực sự công bằng” về mặt phục vụ câu chuyện của từng nhân vật, điều này sẽ tạo cơ hội cho tất cả dàn diễn viên đa dạng của anh ấy tỏa sáng. Trong đoạn trích có lưu ý rằng cô ấy là một trong những diễn viên có sự nghiệp vững chắc nhất khi bộ phim được công chiếu vào năm 2004 và điều đó Mất cầu xin anh ta lên tàu.

“Tất cả chúng tôi đều thực sự hy vọng về điều đó,” Romeo + Juliette nam diễn viên nói với Ryan. “Đó là một thử nghiệm lớn hơn tôi từng thấy trên truyền hình.” Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đã rất nhiệt tình khi lần đầu tiên quảng bá chương trình. “Tôi đã hét lên về nó từ mái nhà,” anh nói. “Tôi là người đáng tin.”

Anh ấy từ chối cốt truyện của Michael.

Harold Perrineau trên
ABC

Perrineau giải thích rằng rõ ràng là chương trình sẽ không đáp ứng được kỳ vọng về vốn chủ sở hữu. “Rõ ràng là tôi là một người da đen. Đa-ni-ên [Dae Kim] là một người đàn ông châu Á. Và sau đó bạn có Jack, Kate và Sawyer,” cô ấy nói, đề cập đến nhân vật da trắng mà cô ấy đóng Matthew Fox, Evangeline LillyJosh Hollowayđó được coi là một đầu mối.

Perrineau nói rằng anh ấy đã yêu cầu làm nhiều hơn và được cho biết rằng trọng tâm là vào một số nhân vật nhất định để giúp khán giả theo dõi câu chuyện. Anh ấy tuyên bố rằng anh ấy cũng được cho biết rằng các nhân vật được làm trung tâm vì họ “dễ liên tưởng”. Nam diễn viên tuyên bố rằng hệ thống phân cấp được củng cố bằng các buổi chụp ảnh trong đó dàn diễn viên không phải da trắng được đặt ở phía sau hoặc bên cạnh.

Đối với phần của Michael, nam diễn viên có vấn đề đặc biệt với kịch bản khi Michael dường như không quan tâm đến việc con trai mình bị bắt cóc. Thay vì tìm Walt, Michael được sử dụng để tiếp tục cốt truyện của các nhân vật khác.

“Tôi không nghĩ mình có thể làm thế,” Perrineau trầm ngâm nói. “Tôi không thể là một người khác không quan tâm đến sự mất mát của các cậu bé Da đen, ngay cả trong bối cảnh hư cấu, phải không? Điều này chỉ tiếp tục câu chuyện rằng không ai quan tâm đến các cậu bé Da đen, kể cả những người cha da đen.”

Anh ấy đã lôi cuốn những người tham gia chương trình.

Jorge Garcia, Damon Lindelof, Carlton Cuse, Francois Chau và Harold Perrineau trong Spike TV's Scream 2010
Hình ảnh Frazer Harrison/Getty

Perrineau cho biết anh đã bày tỏ mối lo ngại của mình trong một cuộc điện thoại với Lindelof và nhà sản xuất điều hành Carlton Cuse.

“Nếu bạn muốn sử dụng tôi, hãy đến làm việc. Tôi ở đây để làm việc. Tôi làm tốt công việc của mình và tôi sẽ làm bất cứ điều gì bạn muốn. Ngoại trừ việc trở thành ‘Anh chàng da đen’ trong chương trình của bạn,” anh ấy nói. anh ấy đã nói với họ. Nữ diễn viên tuyên bố rằng họ đã nói với cô ấy rằng tập phim không nói về Michael. Nhưng sau đó, anh ấy đã được gửi một kịch bản đã được sửa đổi trong đó có đoạn hồi tưởng về cuộc đời của Michael trước hòn đảo. Tuy nhiên, tài liệu mới phải được hoàn thành trong hai ngày quay phim dài, điều mà anh ấy thấy rất khó chịu.

“Đó là một ngày 14 giờ, 18 giờ,” Perrineau nói. “Tôi giống như, ‘Nếu bạn nghĩ tôi sẽ làm điều đó [expletive] cái này, tôi không. Tôi sẽ rất tốt.’ Nhưng đột nhiên tôi cảm thấy như họ giận tôi vậy.”

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Lindelof bị cáo buộc khoe khoang về việc sa thải Perrineau.

Damon Lindelof tại buổi ra mắt
Kathy Hutchins/Shutterstock

Michael lần đầu tiên bị loại khỏi chương trình vào cuối Phần 2. Perrineau nói với Ryan rằng Cuse đã nói với anh ấy điều này trước khi quay phần cuối của mùa giải. “Tôi có [expletive] về điều đó,” nam diễn viên nhớ lại. Tôi giống như, ‘Ồ, tôi nghĩ là tôi vừa bị sa thải.'” Cô ấy nói rằng khi hỏi chuyện gì đã xảy ra, Cuse trả lời: “Chà, bạn biết đấy, bạn đã nói với chúng tôi, nếu chúng tôi không có gì tốt cho bạn, bạn muốn rời đi.” Perrineau nhắc lại rằng anh ấy “yêu cầu độ sâu tương tự”, mà Cuse được cho là đã nói, “Chà, bạn đã nói rằng bạn không có đủ công việc ở đây, vì vậy chúng tôi để bạn đi.”

“Tất cả chỉ là ‘Sao bạn dám?'”, ngôi sao nói thêm.

Các Vanity Fair bài báo lưu ý rằng sự ra đi của ông được cho là có liên quan đến việc con trai ông, Kelley, đang trải qua giai đoạn phát triển vượt bậc và già đi so với vai trò của mình. Tuy nhiên, một số nguồn tin nói với Ryan rằng Lindelof đã nói về động thái của Perrineau Mất“[He] gọi tôi là kẻ phân biệt chủng tộc, vì vậy tôi đã sa thải anh ta [expletive].”

Perrineau giải thích rằng đây là lý do tại sao anh ấy nóng lòng mở cuộc trò chuyện với Lindelof và Cuse ngay từ đầu.

“Đó là điều luôn phức tạp. Bất cứ khi nào bạn đề cập đến chủng tộc, mọi người đều nhận được — tóc họ bốc cháy và họ nói, ‘Tôi không phân biệt chủng tộc!'”, anh ấy giải thích. “Nó giống như,” Không. Chỉ vì tôi nói tôi là người Da đen không có nghĩa là tôi gọi bạn là người phân biệt chủng tộc. Tôi đang nói chuyện với bạn từ quan điểm của tôi. Tôi thực sự rõ ràng rằng tôi không cố gắng đặt chấn thương của tôi đối với bạn, nhưng tôi đang cố gắng nói với bạn về những gì tôi đang cảm thấy. Vì vậy, chúng ta có thể làm điều đó không? Chúng ta có thể có một cuộc trò chuyện không?'”

Perrineau buộc phải phủ nhận những bình luận mà anh ấy đưa ra trong cuộc phỏng vấn.

Harold Perrineau tại buổi ra mắt
Kathy Hutchins/Shutterstock

Sau khi trở lại cho Phần 4, Perrineau đã trả lời phỏng vấn Hướng dẫn sử dụng tivi nơi anh ấy nói về việc thất vọng về cách giải quyết cốt truyện của Michael và Walt. Anh ấy tóm tắt những gì anh ấy nói khi nói chuyện với Ryan về cuốn sách: “Bạn biết đấy, đối với tôi, với tư cách là một người da đen, ý tưởng rằng Walt cuối cùng sống với bà của anh ấy chứ không phải với cha anh ấy, điều đó giống như một trong những điều sáo rỗng đó— Những đứa trẻ da đen được ông bà nuôi nấng vì cả cha và mẹ chúng đều không ở bên chúng. Tôi muốn thấy điều gì đó tốt đẹp hơn sẽ xảy ra, nhưng mọi chuyện không như vậy.'”

Perrineau nói rằng ABC đã gây áp lực buộc anh ta phải rút đơn rút lại. “Tôi đã đề cập đến màu da của mình – điều đó khiến mọi người lạc hướng,” nữ diễn viên nói. “Chúng tôi đã nghĩ ra một điều gì đó, nhưng phải mất hàng tuần, bởi vì tôi nghĩ, ‘Tôi không nói gì sai cả’.”

Ngay sau khi cuộc phỏng vấn được xuất bản, Perrineau nói Giải trí hàng tuần rằng anh ấy “thất vọng” nhưng không “cay đắng” về cốt truyện của Michael.

Anh ấy tiếp tục, “Đó chỉ là quan điểm của tôi trong cuộc phỏng vấn. Đó không phải là điều tôi đã thảo luận với các nhà văn, hoặc tôi nghĩ nhất thiết phải thảo luận bất cứ điều gì với họ. Công việc của họ là làm cho câu chuyện hoạt động. Cảm xúc của tôi về xã hội ý nghĩa là cảm xúc của tôi.”

Lindelof cho biết anh không nhớ những bình luận bị cáo buộc của mình.

Damon Lindelof tại Lễ trao giải Lựa chọn của các nhà phê bình năm 2020
DFree/Shutterstock

Ryan cũng đã nói chuyện với Lindelof đốt nótiếp cận nó với nhiều tuyên bố của những người đã làm việc Mất nói với anh ấy về những trải nghiệm của họ, bao gồm cả những nguồn trích dẫn anh ấy về Perrineau. Các thức ăn dư thừa người sáng tạo nói rằng anh ấy không nhớ “đã từng” nói rằng anh ấy đã sa thải ngôi sao vì đã gọi anh ấy là kẻ phân biệt chủng tộc. (Về phần mình, Cuse phản bác lại rằng Perrineau hoàn toàn không bị sa thải, nói rằng thay vào đó anh ta bị giáng cấp xuống một diễn viên định kỳ. Nam diễn viên nói với Ryan rằng anh ta đã được thả khỏi Mất hợp đồng sau Phần 2.)

“Tôi có thể nói gì đây? Ngoài việc khiến tôi đau lòng vì đó là trải nghiệm của Harold,” Lindelof nói. “Và tôi sẽ chỉ trình bày rằng những sự kiện mà bạn đang mô tả đã xảy ra cách đây 17 năm và tôi không biết tại sao mọi người lại bịa ra điều này về tôi.”

Lindelof cũng nói rằng có “sự vô cảm lớn đối với tất cả các vấn đề bạn đề cập vì chúng liên quan đến Harold” trong loạt phim — các vấn đề bao gồm gia đình Da đen và trẻ em Da đen mất tích. Anh ấy nói thêm, “Tôi nghĩ Harold đã truyền đạt một cách hợp pháp và chuyên nghiệp những lo ngại về nhân vật của anh ấy và tầm quan trọng của Michael và Walt — ngoại trừ Rose. [L. Scott Caldwell]—thực sự là nhân vật Da đen duy nhất trong chương trình.”