Một nửa niềm vui là xem Sự nguy hiểm! đang chơi với nhau. Từ sự thoải mái trên chiếc ghế dài của mình, bạn có thể kiểm tra kiến ​​thức bài kiểm tra của mình, đua nhau tìm ra câu trả lời trước khi các thí sinh bỏ cuộc. Tuy nhiên, nếu bạn là một người hâm mộ lâu năm, bạn có thể nhận thấy rằng bạn ngày càng nhận được nhiều câu trả lời đúng hơn. Bạn có thể muốn gán điều này cho sự phong phú về kiến ​​thức ngày càng tăng của mình—và đó chắc chắn có thể là một phần của nó—nhưng Sự nguy hiểm! điều hành sản xuất Michael Davies nói rằng các manh mối có vẻ dễ dàng hơn vì một số lý do. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao chương trình đã rút lại các mục đố hóc búa hơn.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Sự nguy hiểm! Nhà vô địch James Holzhauer nói Người chiến thắng mới nhất “Nên bị cấm suốt đời.”

Nhà sản xuất giải thích rằng con người ngày nay đã phát triển kiến ​​thức.

nhà xuất bản nguy hiểm michael davies
Tinseltown/Shutterstock

Davies gần đây đã ngồi lại với Vulture, nơi anh ấy phản ánh Sự nguy hiểm! người hâm mộ, Alex Trebek thay thế, cũng như bản thân trò chơi.

Trong khi thảo luận về các manh mối về Sự nguy hiểm!Davies nói rằng “cơ sở người chơi đã thay đổi”, lưu ý rằng những câu đố và kiến ​​​​thức chung ngày nay đã khác so với trước đây.

“Vào những năm 1990, Sự nguy hiểm! chỉ là một chương trình trò chơi khác vì mọi người đều biết kiến ​​​​thức chung như nhau. Đó là một bài kiểm tra giữa ba người,” anh ấy giải thích. “Vào thời điểm này của năm 2023, có nhiều kiến ​​thức hơn trên thế giới. Chúng ta có cái nhìn rộng hơn về văn hóa. Khó có ai có thể biết hết mọi thứ.”

Có một lý do mà các manh mối có vẻ dễ dàng hơn đối với người xem.

Chàng trai trẻ cầm điều khiển từ xa truyền hình cáp, xem tv.  Phong cách sống, giải trí, giới trẻ.  khái niệm thời trang, thiết kế và nội thất.  Ánh sáng tự nhiên
màn trập

Davies đã nói như vậy Sự nguy hiểm! đã thay đổi theo thời gian, giải thích rằng lời nhắc bao gồm nhiều chủ đề hơn, trái ngược với việc đặt câu hỏi sâu hơn về một chủ đề hạn chế.

“Có lẽ một manh mối chúng ta sẽ hỏi John Steinbeck hoặc F. Scott Fitzgerald có vẻ dễ dàng hơn những gợi ý về John Steinbeck hoặc F. Scott Fitzgerald 25 năm trước. Nhưng đó là khi mọi người đọc Steinbeck và Fitzgerald. Davies nói: “Giờ đây, danh sách đọc – tiêu chuẩn mà mọi người đọc trong văn học – rộng hơn nhiều. Chúng ta cần đẩy mọi người đến một phạm vi tốt hơn.”

Trên thực tế, Davies nói rằng mặc dù người xem có thể tin rằng quá trình sản xuất đang “làm sáng tỏ chất liệu”, nhưng nhiều câu hỏi hơn cho thấy rằng họ thực sự không như vậy. “Sự nguy hiểm! khó khăn hơn trước,” ông kết luận.

Đối thủ cạnh tranh ưu tú cũng đóng một vai trò.

cuộc thi chúa nguy hiểm
ABC

Nhà phát hành nói với Con kên kên rằng sự thay đổi cũng được thúc đẩy bởi chất lượng của người chơi. Mặc dù bạn phải “thực sự tốt” để đạt được nó Sự nguy hiểm!những người chơi ưu tú ở một cấp độ khác.

Davies cho biết, với việc loại bỏ quy tắc năm trận thắng, vốn giới hạn người chơi trong tổng số năm trận, các “siêu nhà vô địch” đã xuất hiện. Những đối thủ cạnh tranh chất lượng cao hơn này đã thúc đẩy trò chơi phát triển.

Việc kết thúc các quy tắc “dẫn đến việc các siêu nhà vô địch tồn tại trong chương trình mà những người chơi thông thường không thể cạnh tranh được. Không có sự cạnh tranh nào để những người chơi ưu tú thi đấu với những người chơi ưu tú khác ngoại trừ Giải đấu các nhà vô địch hoặc Giải đấu vĩ đại nhất mọi thời đại không thường xuyên, đó là một nguồn cảm hứng to lớn cho mọi thứ tôi làm,” Davies nói.

Nhà sản xuất điều hành tiếp tục, “Bản chất thay đổi của kiến ​​​​thức chung, bản chất thay đổi của giáo dục và internet về chất lượng người chơi của chúng tôi đang buộc phải thay đổi.”

Ông cũng cho biết chất lượng bài viết ngày càng mạnh mẽ hơn.

Được tổ chức bởi Ken Jennings
ABC

Davies cũng chỉ ra rằng có nhiều nhà văn hơn trong công việc này và mặc dù đây không phải là một vai trò dễ dàng, nhưng những người dẫn đầu vẫn “liên tục cải thiện”. Nhà xuất bản nói thêm rằng Sự nguy hiểm! hiện cũng có thêm Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ (WGA) — mặc dù anh ấy không giải quyết cuộc đình công đang diễn ra.

Davies nói với Con kên kên: “Tôi nghĩ rằng công việc trở nên khó khăn hơn vì tài liệu của chúng tôi. Các khách hàng tiềm năng của chúng tôi trở nên nổi tiếng. Mỗi đêm, một nhóm khách hàng tiềm năng của chúng tôi thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông xã hội. Họ tiếp tục bị tách ra và bàn tán”. “Chúng tôi có 61 khách hàng tiềm năng cứ sau nửa giờ. Chất lượng bài viết chưa bao giờ tốt hơn thế. Tôi thấy nó không ngừng được cải thiện. Mỗi khách hàng tiềm năng cần phải kiểm tra khán giả và giải trí theo đúng nghĩa của nó.”

Nhìn chung, Davies nói rằng việc sản xuất “chỉ đang cố gắng tìm ra tất cả” vào lúc này, lưu ý rằng “Sự nguy hiểm! là nơi cuối cùng ở Mỹ nơi mọi người từ khắp đất nước, từ mọi nguồn gốc khác nhau, đồng ý về các sự kiện.”