Các chương trình tin tức thường có lịch trình và định dạng cố định, cung cấp cho bạn những tin bài hàng đầu cùng với các phân đoạn thông thường. Nhưng truyền hình trực tiếp có nghĩa là đôi khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch—và không có thời gian để chỉnh sửa bất kỳ trục trặc hoặc khoảnh khắc khó xử nào. Đó là lý do tại sao Fox News neo John Roberts đã được yêu cầu đưa ra lời xin lỗi chính thức về những bình luận được đưa ra vào tuần trước. Đọc để tìm hiểu lý do tại sao Roberts “vô cùng hối tiếc” tuyên bố của mình.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Người dẫn chương trình của ABC News “Bị sa thải ngay lập tức” sau khi sử dụng những từ ngữ lăng mạ đối với người dẫn chương trình đồng thời trên Hot Mic.

Chris Christie gần đây đã tuyên bố tham gia cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

chris christie năm 2016
Joseph Sohm/Shutterstock

Tuần trước, cựu thống đốc bang New Jersey Chris Christie đã xác nhận việc tham gia cuộc đua giành đề cử của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 sắp tới, Thời báo New York báo cáo.

Sau khi tin tức được đưa ra, Roberts đã thảo luận về mục nhập của Christie và cơ hội của anh ta chống lại cựu tổng thống Donald Trumpngười cũng đang tranh cử, trong phân đoạn của Fox News báo Mỹ. Đó là khi Roberts đưa ra một phép loại suy kém.

Cú đâm nhắm vào ngoại hình của Christie.

chris christie trên tin tức abc
tin tức ABC

Bên trong đoạn clip được đăng trên Twitter, Roberts đã so sánh cả Christie và Trump với một cốc sữa lắc nhằm giải thích việc cựu thống đốc gia nhập sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu.

“Nếu Đảng Cộng hòa là hai ly sữa lắc, và ly này đại diện cho gần một nửa đảng – bởi vì đó là những gì các cuộc thăm dò cho thấy – thì nó có một ống hút, và đó là ống hút của Donald Trump,” Roberts nói, giải thích rằng ly sữa lắc còn lại đại diện cho ” không phải Donald Trump” của đảng có nhiều “ống hút” hoặc các ứng cử viên GOP khác.

Vào thời điểm đó, người đồng dẫn chương trình Roberts trông có vẻ không thoải mái, nhưng người dẫn chương trình vẫn tiếp tục. Anh ấy nói thêm, “Bây giờ chúng ta sẽ có ống hút Chris Christie ở trong đó, và dựa trên tầm vóc thể chất của Chris Christie, anh ấy có thể uống rất nhiều sữa lắc đó nếu muốn.”

Khi cú đâm nhằm vào cân nặng của Christie, phóng viên Chung Hân Đồng nói “rất tiếc” trước khi tiếp tục cuộc trò chuyện.

Roberts không mất nhiều thời gian để xin lỗi.

Sau đó vào ngày 6 tháng 6 báo Mỹ được phát sóng, Roberts đã xin lỗi về những nhận xét của mình, gọi chúng là “gây tổn thương.”

Roberts nói: “Tôi chỉ muốn dành chút thời gian để giải quyết mọi việc, bởi vì tôi thực sự cảm thấy tồi tệ về điều đó. “Trước đó trong chương trình, tôi đã so sánh để mô tả cử tri của Đảng Cộng hòa, và tôi đã đưa ra nhận xét rằng tôi có ý nhẹ dạ, nhưng ngay lập tức nhận ra rằng điều đó khiến Thống đốc Chris Christie bị tổn thương. Lẽ ra tôi không nên nói những gì mình đã nói. . rất tiếc và tôi chân thành xin lỗi thống đốc.”

Roberts không phải là người đưa tin duy nhất trong nước nóng.

Ken Rosato và Shirleen Allicot dẫn chương trình tin tức ABC 7
ABC7NY Tin tức nhân chứng / YouTube

Trong khi Roberts nhanh chóng xin lỗi với hy vọng tiếp tục, những người dẫn tin tức địa phương khác vẫn đang sa lầy trong các cuộc khủng hoảng PR của chính họ.

neo ABC7 Ken Rosato đã gây chú ý vào tháng trước sau khi anh ta bị bắt gặp đang gọi điện cho đồng nghiệp Shirleen Allicott những từ gây tổn thương trên mic nóng. Sự thất bại ngay lập tức khiến anh ta mất việc, và trong khi người đại diện của anh ta phủ nhận bất kỳ “lời nói xấu chủng tộc nào”, người đưa tin vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về tình huống này.

Và tuần trước, Frank Somervillengười dẫn chương trình cũ của KTVU, chi nhánh của Fox ở Oakland, California, cũng gây chú ý sau khi anh ta bị bắt hai lần trong một đêm.

Theo báo cáo của cảnh sát, anh ta bị bắt lần đầu tiên vào ngày 5 tháng 6 sau một “tranh chấp gia đình” và bị đưa đến nhà tù Berkeley vì bị nghi ngờ phạm tội đe dọa, hành hung, say xỉn nơi công cộng và vi phạm lệnh quản chế. Tuy nhiên, sau khi được thả, anh ta quay trở lại ngôi nhà nơi anh ta bị bắt lần đầu và bị bắt một lần nữa vì lái xe trong tình trạng say xỉn.

Trong một tuyên bố với The Berkeley Scanner vào ngày 6 tháng 6, Somerville nói rằng anh ta “không say”, nói thêm rằng tranh chấp là “vấn đề gia đình”.