Khi Elvis Presley qua đời vào ngày 16 tháng 8 năm 1977, ở tuổi 42, một biển người hâm mộ thương tiếc đã đến bày tỏ lòng thành kính tại Graceland, dinh thự của ông ở Memphis, Tennessee. Người hâm mộ càng thất vọng hơn khi biết rằng nguyên nhân cái chết của anh ấy là một cơn đau tim, điều này có thể liên quan đến việc anh ấy nghiện thuốc an thần theo toa. Cái chết của King đã truyền cảm hứng cho hàng thập kỷ thuyết âm mưu, nhưng gần đây, anh trai cùng cha khác mẹ của nam ca sĩ, David Stanley, đưa ra tuyên bố của riêng mình về cái chết của Presley—nhấn mạnh rằng ông chết do tự sát. Sau tuyên bố này, vị hôn phu cũ của Presley Alden gừng cảm thấy bắt buộc phải lên tiếng. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao ông gọi tuyên bố của Stanley là “hoàn toàn rác rưởi”.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Elvis được báo cáo là “Bay vào cơn thịnh nộ” bất cứ khi nào John Lennon được nhắc đến.

Nhận xét của Stanley được giới thiệu trong một loạt phim tài liệu mới.

david stanley
Bản quyền @davidestanley / Instagram

Trong loạt phim tài liệu Prime Video mới Nữ ElvisStanley tuyên bố rằng Presley “đã lên kế hoạch cho các loại thuốc giết chết anh ta”, theo gương Ailen.

Bộ phim tài liệu—được công chiếu vào tháng 5 ở Vương quốc Anh và một số khu vực ở Châu Âu (hiện không có ở Hoa Kỳ)—theo dõi mối quan hệ của Presley với Priscilla Presley, mà còn có các cuộc phỏng vấn với những phụ nữ cho rằng họ đã bị ngôi sao nhạc rock theo dõi khi còn trẻ. Trong bộ truyện, Stanley tuyên bố rằng trước khi chết, Presley “không thể bước tiếp” vì lo sợ rằng mối quan hệ bị cáo buộc của anh với cô gái trẻ sẽ bị tiết lộ trong một cuốn sách.

“Những câu chuyện của anh ấy về những cô gái trẻ, 15 hoặc 16 tuổi, khiến tôi phát ốm,” Stanley — người mẹ đã kết hôn với cha của Presley — cáo buộc trong tài liệu. “Tôi nói với anh ấy rằng thật kỳ diệu khi anh ấy không bị lạc. Anh ấy đã thoát khỏi những thứ mà hầu hết mọi người không làm được, vì tiền bạc, sự giàu có, danh tiếng và quyền lực, sức hút và sự quyến rũ của anh ấy. Elvis có thể đánh giá thấp bạn.”

Stanley nói thêm rằng cái chết của Presley là do “tình yêu, sự đau lòng, nỗi đau, sự phơi bày – anh ấy không thể chịu đựng được nữa.”

Cuộc sống tốt nhất đã liên hệ với khu đất của Presley để nhận xét và sẽ cập nhật câu chuyện khi họ nhận được phản hồi.

Người yêu cũ của Elvis gọi tuyên bố của Stanley là “rác rưởi”.

Elvis Presley và Ginger Alden ở Hawaii tháng 3 năm 1977
Lưu trữ Michael Ochs / Getty Images

Sau khi biết về những bình luận, vị hôn phu cũ của Presley Alden gừng có một số từ lựa chọn cho Stanley.

“Thật không may, những người anh em cùng cha khác mẹ của Elvis đã thay đổi câu chuyện và cũng bịa ra một số câu chuyện mà tôi biết là sai từ lâu,” anh nói. Trang Sáu. “Một người anh [of the three] sau đó bịa ra một câu chuyện hoàn toàn rác rưởi về việc tự tử nhiều năm trước và rõ ràng là anh ấy đã quay lại với nó một lần nữa.”

Alden nói Presley “quá yêu cuộc sống.”

gừng alden trong phiên bản
Phiên bản bên trong

Alden và Presley đính hôn chỉ sau hai tháng hẹn hò vào năm 1977, với ngày cưới của họ được ấn định vào Ngày Giáng sinh cùng năm đó, Trang Sáu báo cáo. Alden nói với cửa hàng rằng họ đã chọn một ngày sớm hơn vào ngày 16 tháng 8 và Presley “nóng lòng muốn kết hôn và thông báo lễ đính hôn của chúng tôi tại buổi biểu diễn cuối cùng của anh ấy ở Memphis, điều đó không thể xảy ra.”

Thật không may, vị hôn phu của Presley nhận thấy anh ta không phản ứng sau cơn đau tim. Nhưng khi tuyên bố rằng cái chết của anh ấy có thể là do tự gây ra, Alden nhấn mạnh rằng Presley có niềm đam mê với cuộc sống.

“Elvis yêu cuộc sống quá nhiều,” Alden nói. “Con gái của cô ấy [Lisa Marie Presley] ở gần đó, cháu trai tôi ở với anh ấy, tôi ở đó và bố anh ấy ở nhà. Không có gì có nghĩa là tự tử, KHÔNG BAO GIỜ có bất kỳ ‘thư’ nào.”

Alden, người đã viết một cuốn hồi ký năm 2014 có tựa đề Elvis & Gừngtiếp tục bác bỏ tuyên bố của Stanley là chuyện tầm phào.

“Đó không phải là sự thật và chỉ là tin đồn lá cải,” anh nói Trang Sáu. “Elvis xứng đáng nhận được rất nhiều sự tín nhiệm trong đời vì tất cả những gì anh ấy đã hoàn thành và làm cho người khác và đây là cách anh ấy được trả công, thật đáng xấu hổ.”

Sau khi phủ nhận tuyên bố của mình, Stanley đã đưa ra một lời nhận lỗi nhỏ.

Elvis Presley 1975
Hình ảnh Keystone / Getty

Stanley ban đầu phủ nhận những bình luận gây tranh cãi của mình trong một bài đăng trên Facebook đã bị xóa, Trang Sáu báo cáo. “Tôi chưa bao giờ nói điều đó và bất cứ ai tin rằng tôi sẽ nói điều kinh khủng như vậy đều là kẻ ngốc”, anh viết. Tuy nhiên, sau đó anh ấy đã thay đổi giai điệu của mình.

Trong một bài đăng trên Instagram vào ngày 27 tháng 6, Stanley đã đề cập đến “tất cả những người hâm mộ Elvis và bạn bè” những người theo dõi anh ấy trên mạng xã hội.

“Tôi xin lỗi vì những bình luận xúc phạm mà tôi đã đưa ra trong một bộ phim tài liệu về Elvis được quay vào năm ngoái”, chú thích trên Instagram viết. “Không có lý do gì cho những bình luận của tôi và tôi hoàn toàn có thể hiểu tại sao bạn lại khó chịu. Tôi yêu và sẽ luôn yêu Elvis và là một phần của gia đình anh ấy. Anh ấy xứng đáng hơn với tình yêu mà bạn dành cho anh ấy. Anh ấy yêu bạn .Tôi yêu bạn và tất cả những gì tôi có thể yêu cầu bạn là tha thứ cho tôi vì những hành động vô trách nhiệm của tôi.”