Sau khi trở thành ngôi sao của Disney Channel khi còn trẻ, Christy Carlson Romano hiện là người bênh vực cho các ngôi sao nhí khác và hy vọng sẽ có sự thay đổi khi nói đến cách các diễn viên nhí được đối xử. Trong một cuộc phỏng vấn mới, Romano nói về quá khứ của cô ấy khi còn là một ngôi sao truyền hình trẻ và cảm nhận của cô ấy về người nổi tiếng ngày nay.

Mỹ nhân 39 tuổi cũng bình luận về câu chuyện của nam diễn viên Elle Fanning đã nói gần đây, nơi cô ấy nói rằng cô ấy đã mất một vai diễn ở tuổi 16 vì cô ấy không được coi là đủ gợi cảm. Romano nói rằng anh ấy thấy câu chuyện của Fanning “rất khiêu khích.”

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về suy nghĩ của Romano về sự nổi tiếng của trẻ em và lý do tại sao anh ấy lại băn khoăn với những gì Fanning đã chia sẻ.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Miley Cyrus nói “Rất nhiều điều cô ấy không nhớ” về việc trở thành một ngôi sao nhí.

Romano trở nên nổi tiếng khi còn là một thiếu niên.

Christy Carlson Romano trên
Disney / kênh YouTube

Romano bắt đầu tham gia loạt phim Disney Channel Ngay cả Stevens vào năm 2000 khi anh 16 tuổi. Anh vào vai Ren Stevens, em trai của Louis Stevens, do Shia LaBeouf. Đối với cùng một mạng, Romano cũng lồng tiếng cho nhân vật chính trong chương trình kim có thể và đóng vai chính trong phim thiếu sinh quân Kelly.

Gần đây, Romano đã chia sẻ kinh nghiệm của mình khi còn là một ngôi sao nhí trên kênh YouTube và podcast của mình, Tiếp xúc với Christy Carlson Romanotrong đó cũng có các cuộc phỏng vấn với các cựu ngôi sao nhí khác.

Romano đã cởi mở về các chủ đề khác nhau, từ việc mất rất nhiều tiền mà anh ấy kiếm được khi còn trẻ, đến việc anh ấy phải vật lộn với rượu và sức khỏe tâm thần, cho đến việc nhận được thư của người hâm mộ không phù hợp từ người lớn.

Fanning gần đây đã nói về kinh nghiệm trở thành ngôi sao của con trai mình.

Elle Fanning tại Lễ trao giải InStyle 2021
DFree/Shutterstock

Fanning, hiện 25 tuổi, nổi tiếng khi còn là một cô gái trẻ và nổi tiếng với vai diễn hiểm ác, Một vài nơiĐiều tuyệt vời. hiện hành phóng viên hollywoodTại Hội nghị bàn tròn dành cho các diễn viên hài gần đây, Fanning đã nói với các bạn diễn của mình về việc bị từ chối vai diễn khi cô 16 tuổi.

“Tôi chưa bao giờ kể câu chuyện này, nhưng tôi đã thử kể nó cho một bộ phim,” Fanning nhớ lại. “Tôi không hiểu. Tôi không nghĩ họ đã từng làm điều đó, nhưng đó là một vở hài kịch giữa cha và con gái. Tôi chưa nhận được phản hồi từ người đại diện của mình vì họ sẽ không nói với tôi những điều như thế này – rằng cơ quan kiểm duyệt hệ thống rất quan trọng vì có thể có nhiều bình luận tiêu cực hơn mà họ đã kiểm duyệt—nhưng điều này đã đến với tôi. Tôi 16 tuổi và ai đó đã nói, ‘Ồ, cô ấy không nhận được một bộ phim hài về chuyến đi giữa cha và con gái bởi vì cô ấy không[expletive]có thể.”

Cô ấy nói thêm rằng “rất tự tin” đã giúp cô ấy đối phó với những bình luận, nhưng cô ấy gọi chúng là “kinh tởm”.

Romano tìm thấy câu chuyện kích hoạt.

Christy Carlson Romano trong đêm khai mạc
Kathy Hutchins/Shutterstock

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Fox News Digital, Romano đã được hỏi về câu chuyện của Fanning.

“Tôi rất tức giận,” anh đáp. “Tôi cảm thấy rất kích động, tôi cảm thấy rất bất lực và vô vọng theo một cách nào đó bởi vì tôi nghĩ, ‘Điều này cứ tiếp tục xảy ra.’ Đây là những người tôi coi là cộng đồng của mình.”

Bà mẹ hai con nói thêm: “Chúng tôi có thể không biết nhau, và đôi khi nhiều người trong chúng tôi bị cô lập khỏi những trải nghiệm của chính mình, bởi vì làm sao chúng tôi gặp nhau và biết, ‘Ồ, bạn thực sự đã bắt đầu từ năm bốn tuổi sao?? ‘ Ồ vâng. ‘Bạn có bố mẹ kế không?’ Ồ đúng rồi. Giống như, không có, không có phòng họp nào dành cho các diễn viên nhí đang hồi phục.”

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Romano muốn một sự thay đổi cho các diễn viên nhí.

Christy Carlson Romano tại Lễ trao giải Teen Choice 2005
Cơ quan ảnh Featureflash / Shutterstock

Trong một cuộc phỏng vấn của Fox News, Romano nói về cách đối xử với các diễn viên nhí, “Mọi thứ không thể thay đổi cho đến khi có bất kỳ loại thay đổi cơ sở hạ tầng cơ bản nào.”

Ông lưu ý rằng sự thay đổi có thể phải đến từ liên minh SAG-AFTRA—mà ông cho rằng có thể thực thi tốt hơn các biện pháp bảo vệ—hoặc từ chính phủ.

“Chúng tôi có ngành này được hưởng lợi từ sự tiện lợi,” Romano tiếp tục. “Chúng tôi muốn nó ồn ào, nhanh, hài hước và rẻ, và chúng tôi cần nó ngay bây giờ, và đó là cách sản xuất hoạt động. Đây không chỉ là vấn đề của Nickelodeon, vấn đề của Paramount hay bất kỳ ai. Đó không phải là vấn đề về mạng cụ thể. Đó là vấn đề của toàn ngành . Đó là lý do tại sao nó quay trở lại SAG hoặc thậm chí lao động trẻ em ở cấp liên bang. Đó là những gì tôi đã trải qua. Tôi nghĩ điều đó có giá trị. Vì vậy, nếu tôi nói về nó, ít nhiều tôi không cố gắng thổi còi Tôi chỉ ủng hộ cho sự thay đổi.”

Ông thấy trẻ em hành động phi đạo đức.

Christy Carlson Romano và Alyson Stoner ghi lại podcast của Romano "Để lộ ra"
Christy Carlson Romano/YouTube

Trong khi phỏng vấn một cựu ngôi sao nhí khác, Alyson Stonertrên podcast của mình vào năm 2022, Romano nói rằng việc trở thành ngôi sao nhí là phi đạo đức.

“Tôi đã đùa giỡn với khái niệm làm cho mọi thứ tốt hơn, nhưng đồng thời, tôi cũng tự hỏi mình một câu hỏi đạo đức: Có cách nào hợp đạo đức để làm điều này nếu tất cả các yếu tố này tồn tại cùng nhau không? Và tôi là không chắc,” Stoner, người được biết đến với Tăng trại đá, nói. “Với tình hình hiện tại, tình hình hiện tại và hệ thống hiện tại, bạn có thể nói một cách hợp lý rằng đây là một quyết định đạo đức và lành mạnh để đưa ra với tư cách là cha mẹ của con bạn không?”

Romano trả lời: “Không. Tôi sẽ nói điều đó với tư cách là phụ huynh trong phòng. Điều đó là phi đạo đức.”

Tương tự, trong một cuộc phỏng vấn năm 2022 với Yahoo!, Romano nói: “Tôi nghĩ ngành này là nơi làm việc của người lớn. Nó không nhằm bảo vệ trẻ em. Nó không phải là nơi làm việc của trẻ em.”