Vào năm 1999, Jena Malone đã đóng một vai trò trong hy vọng Chicago, Liên lạc, mẹ kế Cảm động bởi một thiên thần. Anh ta cũng 14 tuổi và đang trong quá trình kiện mẹ mình. Jena trở nên nổi tiếng khi còn là một ngôi sao nhí và đã thuyết phục được mẹ cô, Debbie Malone—từng là một diễn viên sân khấu—chuyển đến Los Angeles cho sự nghiệp mới của mình. Động thái này đã được đền đáp và Jena đã thành công với tư cách là một nữ diễn viên trẻ, đặc biệt là trong các bộ phim.

Tuy nhiên, khi cô còn ở tuổi thiếu niên, Jena đã buộc tội Debbie quản lý tiền của cô không tốt và cô cũng đệ đơn ly hôn. Đọc tiếp để tìm hiểu diễn biến của vụ án và tìm hiểu xem mối quan hệ của Jena và Debbie đã thay đổi như thế nào trong những năm qua.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Cha mẹ của Heather Graham nói điều đó đêm boogie Vai trò “Phá hủy mối quan hệ của họ.”

Jena đã kiện mẹ cô ấy vì đã lãng phí số tiền mà cô ấy kiếm được.

Jenna Malone bước vào
Sony Pictures phát hành

Tháng 11 năm 1999, đảng thời LA báo cáo rằng Jena đã kiện Debbie, cáo buộc rằng Debbie đã quản lý sai thu nhập của Jena và sống dựa vào chúng thay vì đưa chúng vào quỹ cho con gái cô. Theo tờ báo, Jena đã đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao Los Angeles khẳng định Debbie đã phung phí 1 triệu USD, đồng thời đã đệ đơn yêu cầu trả tự do lên tòa án vị thành niên.

Các tài liệu của tòa án tuyên bố Jena nợ 20.000 đô la tiền thuế và không có tiền học đại học vì Debbie. Mẹ của anh ta bị cáo buộc đã chi số tiền này để đặt cọc mua nhà cho một thành viên trong gia đình và cho một “kế hoạch kinh doanh”. Luật pháp yêu cầu một khoản tiền nhất định mà ngôi sao nhí kiếm được phải được đưa vào quỹ cho đến khi họ đủ 18 tuổi.

Các Thời báo L.A. báo cáo rằng, vào thời điểm đó, một thẩm phán đã ngăn cản Debbie “thực hiện tốt lời đe dọa chuyển Jena, trái với ý muốn của cô ấy, đến một căn hộ nhỏ ở Las Vegas,” điều này có thể sẽ kết thúc sự nghiệp của cô ấy. Các ngân hàng đang giữ tiền của Jena cũng đã đóng băng tài khoản của họ trong khi các thủ tục pháp lý vẫn tiếp tục.

Jena đã được phát hành vào năm 2000.

Jena Malone tại buổi ra mắt
Chris Weeks/Liên lạc qua Getty Images

Associated Press đưa tin vào tháng 1 năm 2000 rằng Jena, khi đó 15 tuổi, đã được tạm tha. AP cũng đưa tin rằng anh ấy cũng đã giành được lệnh của tòa án ngăn Debbie can thiệp vào sự nghiệp của anh ấy.

“Thật buồn vì anh ấy không có những gì mà hầu hết mọi người ở độ tuổi của anh ấy có,” luật sư Jena Neil Olsen nói. “Nhưng ít nhất bây giờ anh ấy có thể duy trì mối quan hệ với mẹ theo cách riêng của mình.”

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Jena nói rằng cô ấy đã cảm thấy như một người lớn khi còn là một ngôi sao nhí.

Jena Malone tại buổi ra mắt
DFree/Shutterstock

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2014 với The Daily Beast, Jena đã nói về việc tự lập khi còn là một thiếu niên. “Tôi muốn trở thành một người lớn, và tôi nghĩ rằng tôi là một người lớn cho một rất lâu,” anh nói.

Tuy nhiên, là một trẻ vị thành niên tự lập không có nghĩa là trẻ vị thành niên có tất cả các quyền của người lớn. Theo trang web của chính phủ California, thanh thiếu niên từ 14 đến 17 tuổi được trả tự do với tư cách là trẻ vị thành niên có thể tự sống và xin giấy phép lao động, không cần phải được cha mẹ hỗ trợ, cùng các quyền tự do khác. Tuy nhiên, luật vẫn áp dụng cho họ dựa trên độ tuổi của họ, bao gồm cả việc không được phép mua, uống rượu hoặc bỏ phiếu. Họ cũng không thể kết hôn mà không có sự cho phép của cha mẹ và phải tiếp tục đi học.

Mối quan hệ của Jena với mẹ được cải thiện sau đó.

Jena Malone tại buổi ra mắt
Hình ảnh Rodin Eckenroth/Getty

Bất chấp vụ kiện và được trắng án, Jena đã nói trong các cuộc phỏng vấn rằng cô ấy đã có một trải nghiệm tích cực khi lớn lên. Cha mẹ cô ấy không ở cùng nhau khi cô ấy được sinh ra—anh ấy đã kết hôn với người khác—và Jena được nuôi dưỡng bởi Debbie và bạn gái của cô ấy.

“Tôi được nuôi dưỡng bởi hai người [moms] người yêu là ai. Khi tôi còn trẻ, điều đó không có gì bất thường”, anh nói với The Miễn phí vào năm 2008. “Tôi có hai [moms] và đối với tôi, điều đó thực sự thú vị bởi vì khi tôi còn trẻ, hầu hết mọi người đều thích chúng [mom] nhiều hơn cha của chúng nên tôi nói, ‘Ha, tôi có hai con!’ Và tôi nghĩ rằng tôi đã nhận được rất nhiều tình yêu, sự tôn trọng và chấp nhận từ họ. Tôi có một mối quan hệ bình thường rất lành mạnh với cha mẹ tôi.”

Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn năm 2022 với Yahoo!, Jena nói rằng bây giờ cô ấy gần gũi với cha mẹ mình hơn. “Bây giờ tôi có mối quan hệ tốt hơn với cha mẹ mình hơn bao giờ hết,” anh nói.

Diễn viên—những người đã xuất hiện khi trưởng thành Trò chơi đói, Batman v Superman: Bình minh công lý, Động vật ăn đêmTrước chiến tranh– cũng đã dành cho mẹ anh ấy một vài lời cảm ơn trên mạng xã hội. Vào năm 2015, anh ấy đã khen ngợi Debbie trên Facebook vì đã hoàn thành bằng thạc sĩ kinh doanh của cô ấy. Vào năm 2016, cô ấy đã chia sẻ một bài đăng trên Instagram vào Ngày của Mẹ để vinh danh bốn người trong cuộc đời cô ấy. “Chúc mừng Ngày của Mẹ xinh đẹp tới 4 người mẹ xinh đẹp của tôi Debbie, Debra, Donna và Diane,” cô viết kèm theo bài thơ.