Tuần trước, thế giới bị thu hút bởi cuộc tìm kiếm tàu ​​ngầm OceanGate mất tích, đã biến mất khi đang trên đường đi xem xác tàu Titanic. Nhiều ngày đã được dành để tìm kiếm chiếc tàu ngầm sau khi nó mất liên lạc với tàu hỗ trợ vào ngày 18 tháng 6. Mãi đến ngày 22/6, ông mới phát hiện ra chiếc tàu ngầm mang tên Titan đã phát nổ khiến cả 5 người trên tàu thiệt mạng. Giờ đây, Netflix đã bị chỉ trích vì “khai thác” sự kiện gần đây với phần bổ sung phát trực tuyến vào tháng 7 của họ. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao khách hàng lại ủng hộ—và đe dọa tẩy chay.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Sự nguy hiểm! Nhà vô địch lẽ ra nên thực hiện chuyến tham quan tàu chìm Titanic.

phim bom tấn năm 1997 Titanic sẽ bắt đầu phát sóng vào ngày 1 tháng 7.

iStock

Netflix thường giới thiệu các bộ phim và chương trình truyền hình mới vào đầu mỗi tháng, loại bỏ các bộ phim và chương trình truyền hình khác trong quá trình này. Đến ngày 1 tháng 7, một số tựa game sẽ được phát hành trên nền tảng này, bao gồm James cameron sử thi 1997 Titanic.

Đáp lại, một số người đã lên Twitter để chỉ trích Netflix về thời gian, cho rằng dịch vụ phát trực tuyến đã lợi dụng thảm kịch OceanGate để làm lợi thế.

“Netflix là vượt quá giới hạn của sự lịch sự tại thời điểm này,” dòng tweet ngày 25 tháng 6 viết. “Mọi người chết trong những tai nạn thương tâm [at] Trang web Titanic và bây giờ để tận dụng thời gian để thu hút khán giả là một điều gì đó khó chịu.”

nhà văn Ashley St. Clair cũng chỉ trích gã khổng lồ phát trực tuyến, nói rằng anh ta cũng quyết định hủy tài khoản của mình vì vấn đề này.

“Vừa hủy Netflix của tôi vì điều này,” anh viết. “Mệt quá vô đạo đức Các công ty này tham gia vì lợi nhuận. Đây cũng là công ty có công nhân đình công Dave Chapelle câu nói đùa.”

Trong một tweet tiếp theo, anh ấy nói thêm, “Kinh doanh phải có đạo đức—không khai thác bi kịch và bôi nhọ ý thức con người.”

Và nó không chỉ là St. Clair. Khi trả lời tweet của anh ấy, những người dùng khác cho biết họ cũng đã hủy đăng ký.

Các nguồn tin cho biết kế hoạch này đã được thực hiện từ nhiều tháng trước.

Một cảnh trong Titanic của Rose và Jack.
Paramount Pictures và Twentieth Century Fox

Bất chấp sự phản đối trên mạng xã hội, Đa dạng báo cáo rằng TitanicBuổi ra mắt vào ngày 1 tháng 7 không nhằm mục đích tận dụng thảm kịch — mặc dù phải thừa nhận rằng nó là “xấu về quang học”.

Chi nhánh đã nói chuyện với “các nguồn quen thuộc với thỏa thuận”, người này nhấn mạnh rằng các vấn đề cấp phép như vậy cần được bảo vệ Titanic làm việc tốt trước. Vì vậy, nếu bộ phim dự kiến ​​ra mắt vào ngày 1 tháng 7, Netflix đã lên kế hoạch cho việc này từ nhiều tháng, tức là rất lâu trước chuyến thám hiểm OceanGate xấu số.

phóng viên hollywood cũng xác nhận rằng bộ phim đã được đưa vào danh sách phim tháng 7 của Netflix trước khi Titan biến mất, trích dẫn một bài báo được xuất bản hai tuần trước trên Fansid.

Và trong khi Netflix dường như đang chiếm phần lớn sức nóng, điều đáng chú ý là bộ phim cũng đang phát trực tuyến trên Amazon Prime — và có xu hướng là dịch vụ cung cấp số bốn tính đến ngày hôm qua, TMZ đưa tin.

Một số người không bị xúc phạm.

màn trập

Nhiều người tỏ ra phẫn nộ về ưu đãi sắp tới của Netflix, nhưng những người khác phản ứng với St. Clair lưu ý rằng họ không coi đó là vấn đề lớn.

“Thực vậy mang lại ánh sáng cho bi kịch và câu chuyện về hàng chục gia đình đấu tranh nhưng vẫn tồn tại cùng một lúc,” một người dùng viết, trong khi một người khác tweet, “Tôi không nghĩ việc phát trực tuyến Titanic là khai thác bi kịch. Bình tĩnh.”

“Không đồng ý, nhiều người trở nên thu hút một lần nữa trong Titanic tuần trước,” một người dùng khác viết, lập luận rằng “bộ phim không trực tiếp khai thác những người mất tích trong phim.”

Tuy nhiên, những người khác trên Twitter lại chỉ trích Cameron – người đã công khai chỉ trích tính bảo mật của OceanGate sub – lưu ý rằng việc khai thác tình huống này đã có từ những năm 90.

“Bạn biết James Cameron theo nghĩa đen làm phim để kiếm lợi nhuận phải không?”, một người hỏi. “Giống như bi kịch đã được sử dụng trước khi Netflix ra đời.”

Một bộ phim tài liệu sắp ra mắt đổ thêm dầu vào lửa.

Netflix cũng đã bị chỉ trích vì một bộ phim tài liệu sắp ra mắt về môn lặn tự do, với đoạn giới thiệu được tung ra vào thứ Ba, ngày 20 tháng 6 — hai ngày sau khi tàu ngầm OceanGate mất tích, nhưng trước khi các hành khách được xác nhận là đã chết.

Tài liệu có tiêu đề Thở sâu nhấtkhông phải về hành trình hay vụ chìm tàu ​​Titanic, mà đoạn giới thiệu mang đến cảm giác rùng rợn, bắt đầu bằng giọng nói: “Lặn tự do là một trong những môn thể thao mạo hiểm nguy hiểm nhất trên thế giới.”

Bộ phim được công chiếu vào ngày 19 tháng 7 và theo chân một thợ lặn tự do giữ kỷ lục Alessia Zecchininhững người phải đối mặt với “phần thưởng ly kỳ” và “rủi ro không thể tránh khỏi”.

Trên Twitter, nhiều người chỉ trích thời điểm tung trailer trong khi công tác tìm kiếm những người sống sót đang được tiến hành. “Không chắc đây là kế hoạch tốt nhất để quảng cáo trong sự cố tàu ngầm titanic,” dòng tweet ngày 20 tháng 6 viết.

Một người dùng khác nói thêm: “Có lẽ không tweet đúng lúc nhất bạn đã làm.”