Họ đã cùng nhau đóng chín bộ phim và đã gắn bó cá nhân trong hơn 25 năm, nhưng theo một số người, mối quan hệ huyền thoại giữa Katharine HepburnSpencer Tracy không lãng mạn. Thay vào đó, nhiều người trong cuộc đã tuyên bố trong nhiều năm rằng một hoặc cả hai người họ là người đồng tính và họ đang sử dụng mối quan hệ của mình để che giấu sự thật đó.

Tất nhiên, Hepburn và Tracy không có mặt để tranh cãi về những tuyên bố này, hầu hết trong số đó được đưa ra ánh sáng sau khi cả hai nữ diễn viên qua đời — Tracy vào năm 1967 và Hepburn vào năm 2003. Trên thực tế, mối quan hệ của họ có phần bị che giấu. Hepburn đã không công khai nói về việc ở bên Tracy cho đến sau khi cô qua đời. Vì vậy, nếu người trong cuộc đúng, đó là Đoan xem ai se đên dung bưa tôi các diễn viên sẽ có những mối quan hệ bí mật để giữ những bí mật khác.

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cặp đôi Hollywood này, bao gồm cả những tuyên bố rằng mối quan hệ của họ chỉ là để phô trương.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Mối quan hệ của Elizabeth Taylor với bạn diễn này “Đã hủy hoại sự nghiệp của cô ấy”.

Hepburn và Tracy quen nhau vào đầu những năm 40.

Hai ngôi sao lần đầu hợp tác với nhau trong bộ phim năm 1942 Phụ nữ từ năm, và mối quan hệ cá nhân của họ bắt đầu từ đó. Tracy vẫn kết hôn với anh ta Louise Treadwill—họ kết hôn năm 1923 và chào đón hai người con—nhưng họ ly thân. Hai người chưa bao giờ ly hôn hợp pháp, vì đức tin Công giáo của Tracy và vì Louise được cho là chưa bao giờ yêu cầu ly hôn. Họ vẫn kết hôn nhưng sống cuộc sống riêng của họ xa nhau.

Mối quan hệ của Tracy và Hepburn một cách khéo léo.

Dù đóng chung trong nhiều phim nhưng Hepburn và Tracy vẫn giữ bí mật chuyện tình cảm của họ. Được biết, điều này là do Tracy vẫn chưa kết hôn và chuyện tình cảm của họ có thể thu hút sự chú ý, ảnh hưởng tiêu cực đến bộ phim của họ. Bên cạnh đó, Hepburn không lo lắng về việc kết hôn lần nữa – bà đã kết hôn với ông. Ludlow Ogden Smith từ 1928 đến 1934.

Gene Kelly Tuy nhiên, từng nói rằng mối quan hệ của Tracy và Hepburn không có gì bí mật ở Hollywood. “Vào giờ ăn trưa, họ chỉ gặp nhau và ngồi trên một chiếc ghế dài,” cô nói (thông qua Nhiều người). “Họ sẽ nắm tay nhau và nói chuyện – và mọi người sẽ để họ một mình trong thế giới riêng tư nhỏ bé của họ.”

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Hepburn sẽ không nói về Tracy cho đến khi vợ ông qua đời.

Spencer Tracy và Katharine Hepburn vào khoảng những năm 1960
Lưu trữ Michael Ochs / Hình ảnh Getty

Hepburn đợi cho đến khi vợ ông là Tracy qua đời trước khi công khai nói về mối quan hệ của mình với bà. Anh ấy đã viết về cô ấy trong một cuốn hồi ký năm 1991, Tôi: Câu chuyện cuộc đời tôivà anh ấy nói Katie Couric trong một cuộc phỏng vấn, “Cô ấy là một người hóm hỉnh, hài hước, thú vị và hơi khó gần. Tôi rất dễ lấy lòng Spencer, vì tôi yêu cô ấy… Cô ấy có khiếu hài hước tuyệt vời và một trí nhớ tuyệt vời. Và Ý tôi là, điều thu hút tôi đến với Spencer Tracy là… ma thuật.”

Nhưng một số nguồn tin nói rằng họ bao che cho nhau.

Scotty Bowers tại một sự kiện của Dsquared2 năm 2014
Hình ảnh Charley Gallay/Getty cho DSquared2

Những người trong cuộc đã nói rằng mối tình lãng mạn rõ ràng của Hepburn và Tracy che giấu một bí mật thực sự: Rằng họ có quan hệ với nhau, và rằng Hepburn là một người đồng tính nữ còn Tracy có thể là đồng tính nam hoặc song tính.

Scotty Bowersmột người dàn dựng các mối quan hệ đồng giới và các mối quan hệ bí mật ở Hollywood, nói về những ngôi sao mà anh ta biết sẽ ngừng hoạt động trong cuốn sách năm 2012 của mình Dịch vụ đầy đủ: Cuộc phiêu lưu của tôi ở Hollywood và Bí mật về đời sống tình dục của các ngôi sao và trong một bộ phim tài liệu năm 2017 Scotty và lịch sử bí mật của Hollywood. Bowers cho rằng Tracy và Hepburn là người đồng tính và mối quan hệ của họ chỉ là vỏ bọc.

IndieWire đã hỏi Bowers rằng Tracy là người đồng tính như thế nào và anh ấy nói: “Cô ấy say và cảm ơn anh chàng bên cạnh vào buổi sáng vì đã chăm sóc cô ấy” trước khi chia sẻ những bình luận khiêu dâm về nam diễn viên. Khi được hỏi câu hỏi tương tự về Hepburn, anh ấy nói, “Ông ấy yêu một người phụ nữ trong 40 năm, người đã bỏ ông ấy để cưới một người đàn ông giàu có.”

Họ tuyên bố đó là một bí mật mở.

Spencer Tracy và Katharine Hepburn trong
Tập đoàn Loew

Nhà biên kịch và nhà viết kịch Larry Kramer kể phóng viên hollywood vào năm 2015 rằng “Hepburn và Spencer Tracy đều là người đồng tính” và mọi người đều biết điều đó.

Kramer nói: “Họ đã được hãng phim công khai ghép đôi với nhau. “Mọi người ở Hollywood đều biết điều này là đúng, nhưng tất nhiên tôi không thấy nó được in ở bất cứ đâu.”

Chuyên mục tin đồn và bạn của Hepburn Liz Smith nói về người bốn lần đoạt giải Oscar trong Scotty và lịch sử bí mật hollywood và tuyên bố rằng Hepburn có quan hệ đồng giới, theo BuzzFeed News.

Ngoài ra, sách Katharine Hepburn: Chuyện Chưa Kể qua Giáo xứ James Robert bao gồm cả những tuyên bố rằng Hepburn là người song tính hoặc đồng tính nữ và mối quan hệ của cô với Tracy thực ra chỉ là tình bạn, theo phóng viên khu vực vịnh. Cuốn sách nói rằng Hepburn đã cố tình bắt đầu quảng cáo cho câu chuyện tình yêu tuyệt vời của chính họ sau này trong cuộc đời của cô ấy.

Người ta đồn rằng trợ lý của Hepburn chính là người tình của ông.

Katharine Hepburn vào khoảng năm 1956
Lưu trữ ảnh / Getty Images

Một trong những cái tên thường xuyên xuất hiện trong các tin đồn về mối quan hệ của Hepburn và Tracy là Phyllis Wilbourn. Anh ta là trợ lý cũ của Hepburn, người đôi khi được cho là “bạn”, hoặc người mà cô ấy thực sự yêu.

người viết tiểu sử A.Scott Berg đã viết trong một cuốn sách năm 2003 Kate đã nhớ (thông qua thời LA), “Mặc dù nhiều người trong nhiều năm đã đưa ra những giả định nhất định về cô Hepburn và ‘người bạn’ của cô ấy, nhưng không có gì mơ hồ về tình dục trong liên minh của họ.” Điều đó nói rằng, anh ấy cũng nhớ lại một cuộc trao đổi có khả năng khai sáng giữa Hepburn, Wilbourn và chính anh ấy.

“Bạn đã gặp Phyllis Wilbourn,” Berg viết rằng Hepburn đã nói với anh ta. Anh ấy tiếp tục tuyên bố rằng anh ấy đã gọi cho Wilbourn, “Tôi Alice B. Toklas.” Toklas là đối tác của tác giả Gertrude Stein. “Tôi ước bạn sẽ không nói điều đó,” Wilbourn trả lời, theo Berg. “Nó khiến tôi nghe như một bà già đồng tính nữ, còn tôi thì không.”

Khi Wilbourn qua đời, trước Hepburn, ông được chôn cùng gia đình Hepburn.