Thế giới của Wayne thay đổi từ lặp đi lặp lại Trực Tiếp Đêm Thứ Bảy phác thảo cho một trong những bộ phim hài nổi tiếng nhất mọi thời đại. Và tạm thời Mike Myers đã tạo ra nhân vật chính (Wayne Campbell đến từ loạt phim Canada Đó Chỉ Là Nhạc Rock & Roll trước khi Myers đưa anh ta đến SNL), nam diễn viên cuối cùng đã hợp tác với nhiều người khác trong bộ phim năm 1992, bao gồm cả đạo diễn Quả cầu Penelope. Nhà làm phim có tầm nhìn của riêng mình Thế giới của Waynevà không phải lúc nào nó cũng phù hợp với Myers’. Trong khi bộ phim truyện đầu tiên chuyển thể từ bản phác thảo đã thành công rực rỡ, Spheeris không được thuê để đạo diễn phần tiếp theo, và anh ấy đã giải thích lý do tại sao đó là cuộc gọi của ngôi sao trong một cuộc phỏng vấn mới.

nói tiếp phóng viên hollywood podcast Nó đã xảy ra ở HollywoodSpheeris kể lại việc Myers sa thải anh ta như thế nào Thế giới của Wayne 2 sau khi anh ấy không đưa vào “11 trang ghi chú” mà cô ấy đã đưa cho anh ấy cho bộ phim gốc. Đọc để tìm hiểu thêm.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Chris Kattan cho biết Will Ferrell sẽ ngừng nhận cuộc gọi sau đó Đêm ở Roxbury.

Myers không hài lòng với đoạn phim của Spheeris.

Spheeris đã nói rằng bộ phim được quay với Myers—người đồng sáng tác bộ phim Bonnie Terry Turner—là một trải nghiệm chủ yếu là tích cực, nhưng chúng đã xung đột trong quá trình hậu sản xuất. Giám đốc giải thích về Nó đã xảy ra ở Hollywood rằng cha của Myers qua đời vào khoảng thời gian chỉnh sửa xong và các buổi chiếu thử bắt đầu, vì vậy ông không sẵn sàng đón nhận phản ứng tích cực từ khán giả xem thử.

“Tôi đã nhận được phản ứng tuyệt vời của khán giả trong môi trường thử nghiệm,” Spheeris nói. “Đó là khi chuyện tào lao ập đến với người hâm mộ. Anh ấy không ở đó để chứng kiến ​​phản ứng đáng kinh ngạc của đám đông cũng như xem thẻ xét nghiệm và nhận ra rằng chúng tôi có thứ gì đó trong tay.”

Thay vào đó, Myers xem phim một mình và đưa cho Spheeris thứ mà anh ấy mô tả là 11 trang ghi chú cách nhau trên một tập giấy hợp pháp. “Hầu hết chúng đều tệ,” anh ấy nói về các ghi chú, mà anh ấy giải thích hầu hết là những gợi ý cho những cảnh bị cắt.

Spheeris nói rằng anh ấy đã bị sa thải khỏi phần tiếp theo vì từ chối thực hiện các thay đổi.

Penelope Spheeris tại Học viện Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh "Thế giới của Wayne" hội ngộ năm 2013
s_bukley / Shutterstock

Spheeris cảm thấy bị thuyết phục rằng bộ phim sẽ bị ảnh hưởng nếu anh ấy làm theo tất cả các đề xuất của Myers, mặc dù anh ấy đã sử dụng một số trong số chúng. Anh ấy nói điều này với SNL nhà sáng tạo và sản xuất phim Lorne Micheal và các giám đốc điều hành tại Paramount Pictures.

“Lorne kéo tôi sang một bên và nói, ‘Penelope, nếu bạn không thay đổi bộ phim, bạn sẽ không thể đạo diễn Thế giới của Wayne 2. Mike sẽ không tán thành bạn đâu,” anh nói.

Spheeris nói rằng cả Michaels và giám đốc điều hành đều nói rằng anh ấy phải tự nói với Myers rằng anh ấy sẽ không ghi chép.

“Vì vậy, tôi đã nói với anh ấy,” anh nói. “Và tôi đã đóng hộp.” Tuy nhiên, anh ấy đã thất vọng khi thực sự không được thuê cho phần tiếp theo sau thành công của nó. Thế giới của Waynegiải thích rằng cô ấy “đã khóc trong hai tuần.”

“Và sau đó tôi đã vượt qua nó,” anh nói thêm.

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Bộ phim là một thành công lớn.

Penelope Spheeris và Mike Myers tại Học viện Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh "Thế giới của Wayne" sự kiện năm 2013
Hình ảnh Valerie Macon/Getty

Thế giới của Wayne đã thu về 183 triệu đô la tại phòng vé và trở thành một hiện tượng văn hóa đại chúng nhờ có nhiều câu nói và cảnh quay đáng nhớ. Phần tiếp theo năm 1993 của đạo diễn Stephen Surjik không thành công lắm, chỉ kiếm được 48 triệu đô la.

Vào năm 2022, Spheeris đã nói chuyện với Đa dạng về việc không thể chỉ đạo phần tiếp theo. Khi được hỏi liệu cô ấy có nghĩ rằng phân biệt giới tính đóng một vai trò nào đó trong việc không được tuyển dụng không Thế giới của Wayne 2, cô ấy nói, “Tôi nghĩ trong suốt sự nghiệp của mình, tôi luôn nghĩ rằng mình đã làm một công việc rất khó khăn. Tôi đã không nói, ‘Ồ, tôi đã làm một công việc rất khó khăn và họ đã làm cho nó khó khăn hơn vì tôi là phụ nữ. ‘ Nhưng bây giờ khi tôi nhìn lại, vâng, điều đó xảy ra mọi lúc.”

Anh ấy tiếp tục, “Tôi rất vui vì tôi đã không nhận ra điều đó vào thời điểm đó vì có lẽ tôi đã bỏ việc. Nhưng sau đó tôi nghĩ, ‘Chà, họ đã thuê một người để làm phần thứ hai. Thế giới của Wayne. Và nó đã không thành công, và tôi đã không khóc nhiều về nó.”

Trước Thế giới của WayneSpheeris đã hoạt động SNL và chỉ đạo hai phần đầu tiên Sự suy tàn của nền văn minh phương Tây một bộ phim tài liệu về nhạc rock. Anh ấy tiếp tục đạo diễn các bộ phim khác trong loạt phim tài liệu của mình, cũng như các bộ phim khác, bao gồm Những kẻ tinh nghịch nhỏCừu đen.

Myers muốn cắt một số cảnh mang tính biểu tượng.

Mike Myers tại Giải thưởng Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh 2019
Kathy Hutchins/Shutterstock

Nói chuyện với Nó đã xảy ra ở Hollywood, Spheeris làm nổi bật một số cảnh của Myers trong ghi chú của Myers. Anh ấy muốn một cảnh trong đó người yêu cũ của Wayne (Lara Flynn Boyle) đâm xe đạp để được dập tắt. Giám đốc nói rằng ông tin điều này là do “[Boyle] người được cười chứ không phải anh ấy.” Anh ấy cũng tuyên bố Myers cũng e dè về việc hát theo bài “Bohemian Rhapsody” nổi tiếng.

Vào năm 2013, Myers, Spheeris, Michaels và các diễn viên khác trong phim đã xuất hiện trên một bảng điều khiển về bộ phim, và Myers nhớ lại việc muốn cắt hai cảnh vẫn còn trong phiên bản cuối cùng: cảnh có Boyle và Robert Patrick khách mời giới thiệu kết thúc 2.

“Có hai cảnh mà tôi đã từ chối… theo cách nói của người Canada ‘bạn không thể thay đổi mọi thứ’,” Myers nói, theo báo cáo của Deadline.

Anh cũng nói về quãng thời gian đó trong cuộc đời mình: “Thật lòng tôi không nhớ rõ năm đó. Tôi nhớ mình đã hoàn thành xong bộ phim, sau đó tôi nhớ rằng bố tôi đã mất. Sau đó tôi chỉ nhớ. dana [Carvey] và tôi buộc vào phía trước tên lửa và tôi đeo 25 lbs để ăn qua nó”.

Spheeris đã giải thích rằng họ phối hợp ăn ý với nhau trên phim trường.

Penelope Spheeris tại Học viện Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh "Thế giới của Wayne" hội ngộ năm 2013
s_bukley / Shutterstock

Trong nhiều năm, Spheeris đã nói về những bất đồng giữa anh và Myers và nói rằng bất kỳ tin đồn nào về việc họ không hợp nhau trên phim trường đều là sai sự thật.

“[H]Tôi muốn tôi thực hiện nhiều thay đổi và tôi đã giải thích với anh ấy, ‘Mike, không, nó phải giữ nguyên như vậy'”, anh nói. Đa dạng vào năm 2022. “Và đó là điểm bất đồng duy nhất mà chúng tôi có. Chúng tôi không bất đồng khi quay phim. Ồ, bạn biết đấy, mỗi diễn viên đều có những khoảnh khắc của mình. Có lần anh ấy đã nổi điên lên vì không có bơ thực vật mà chỉ có bơ cho bánh mì tròn của anh ấy. Vì vậy, bạn biết đấy, tất cả chúng tôi đều căng thẳng, tất cả chúng tôi đều căng thẳng, điều đó có thể hiểu được. Nhưng chúng tôi đã hòa thuận với nhau trên phim trường.”

Spheeris không phải là đồng nghiệp duy nhất cho rằng làm việc với Myers có thể là một thách thức. Gần đây, một vệ sĩ tuyên bố rằng Myers đã sa thải cô ấy vì giao tiếp bằng mắt khi đang quay một bộ phim năm 2008 cô giáo yêu. Và Myers Các Con mèo trong chiếc mũ (2003) bạn diễn Đồi Amy được gọi là làm việc với nữ diễn viên, người mà cô ấy gọi là “diva”, “một trải nghiệm kinh khủng, kinh khủng.”