Với các buổi thử giọng đều bị từ chối, ngay cả đối với một người tài năng Meryl Streep. Trong tập 2015 Chương trình Graham Norton, nam diễn viên từng được đề cử giải Oscar kể lại buổi thử vai sớm khiến anh bị các nhà sản xuất phim hắt hủi trước cả khi anh đọc kịch bản cho vai diễn này. Streep nói rằng bà nghe một tay chơi quyền lực ở Hollywood gọi bà là “xấu xí” bằng tiếng Ý, mà không nhận ra rằng bà có thể hiểu những gì ông ta nói. Hãy đọc tiếp để biết ai đã phạm sai lầm và về bộ phim nào, cũng như cách Streep phản ứng vào thời điểm đó.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Oliver Stone nói làm việc với Richard Dreyfuss là “Trải nghiệm tồi tệ nhất” trong sự nghiệp của anh ấy.

Streep được mời thử vai cho bản làm lại Kinh Kong.

Năm 1975, nhà sản xuất huyền thoại Dino De Laurentiis Sr. thiết lập để tạo ra một phiên bản mới Kinh Kong. Con trai cô gần đây đã xem Streep trong một vở kịch. Ấn tượng với nữ diễn viên 26 tuổi, De Laurentiis trẻ tuổi đã mời cô đến thử vai cho cha cô trong vai người phụ nữ gặp nạn từ Fay Wray. Vào thời điểm thử vai, Streep, một sinh viên mới tốt nghiệp Trường Kịch nghệ Yale, đang diễn xuất trong và ngoài sân khấu Broadway, nhưng rất muốn chuyển sang đóng phim sau khi xem Robert De Niro TRONG tài xế taxi.

“Tôi bước vào và con trai ông ấy đang ngồi đó rất phấn khích vì ông ấy đã mang về diễn viên mới này,” anh nói Chương trình Graham Norton. Nhưng anh cả De Laurentiis dường như không ấn tượng, quay sang con trai mình và nói bằng tiếng Ý, “Che brutta” – hay “thật xấu xí”. Anh hỏi cô, Streep tóm lại, “Tại sao cô lại mang cho tôi thứ xấu xí này?”

Anh không biết Streep hiểu tiếng Ý.

Meryl Streep năm 1980
Tiêu chuẩn buổi tối / Hình ảnh Getty

Khi nó xảy ra, Streep đã học tiếng Ý khi còn là sinh viên đại học tại Vassar, theo một cuộc phỏng vấn năm 2014 với NPR’s Không khí trong lành nơi anh ấy cũng thảo luận về buổi thử giọng khủng khiếp. Không bằng lòng lặng lẽ bỏ đi, nữ diễn viên đã sử dụng kiến ​​thức của mình để trả lời bằng tiếng mẹ đẻ của DeLaurentiis rằng cô đã hiểu từng từ. Sau đó, anh ta xin lỗi bằng cách đảo một mắt. “Tôi rất xin lỗi vì tôi không đủ xinh đẹp … để vào Vua Kông,” anh ấy nói với Chương trình Graham Norton.

Anh ấy nói rằng anh ấy nghĩ rằng các nữ diễn viên thật “ngu ngốc”.

Dino De Laurentiis năm 1980
Universal City Studios / Hình ảnh Getty

Streep kể Không khí trong lành rằng De Laurentiis đã đưa ra tuyên bố đó vì ông ấy nghĩ rằng “các diễn viên thật ngu ngốc” và hơn nữa cho rằng ông ấy sẽ không hiểu điều đó vì ông ấy nghĩ rằng “người Mỹ cũng ngu ngốc.” Về việc liệu cô ấy có lo lắng rằng mình sẽ bị mang tiếng là khó làm việc cùng hay không, ngôi sao nói: “Tôi rất đau lòng trong lòng. [expletive]. Làm thế nào tôi có thể ẩn nó? Ý tôi là, vâng, đó là gói hàng, bạn biết đấy.”

Vai diễn cuối cùng thuộc về Jessica Lange.

Ở vị trí của Streep, người phụ nữ hàng đầu bước vào Kinh Kong đến người mẫu chưa từng diễn tên tuổi jessica lange. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà phê bình gay gắt với cả bộ phim và diễn xuất của người mới. Tuy nhiên, nó đã thu về hơn 90 triệu đô la (ra mắt năm 1976) và đưa Lange trở nên nổi tiếng.

Vì sợ Streep cảm thấy được các nhà sản xuất ưu ái, De Laurentiis sau đó đã phỉ báng một nữ diễn viên nổi tiếng khác và cũng là sinh viên tốt nghiệp Yale khi cô tuyên bố rằng Jodie Foster “không gợi cảm” trong quá trình tuyển diễn viên cho bộ phim năm 2001 Sự im lặng của bầy cừu phần tiếp theo Hannibal. Vai trò của Clarice Starling cuối cùng đã được kế thừa bởi Julianne Moore. “Tôi có muốn ngủ với Julianne Moore khi xem cô ấy trong phim không?” ông đã được trích dẫn như nói trong Tiêu chuẩn buổi tối. “Câu trả lời là có. Tôi có muốn ngủ với Jodie Foster không? Câu trả lời là không.”