Ngày nghỉ Ferris Bueller là một trong những bộ phim tuổi teen được yêu thích nhất mọi thời đại. Và đó là nhờ chữ viết và chí hướng của người đã khuất John Hughes và các màn biểu diễn của ngôi sao Matthew Broderick, sarah của tôiAlan Ruck. Tuy nhiên, có những điểm trong quá trình quay phim khi đạo diễn và diễn viên không đồng quan điểm, đặc biệt là khi nói đến Hughes và Broderick. Trên thực tế, ngôi sao hiện 61 tuổi nói rằng ông và các nhà làm phim “đụng đầu nhau”.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Phóng viên Hollywood’S Nó đã xảy ra ở Hollywood podcast, Broderick chia sẻ rằng Hughes thường chỉ trích cô ấy và thậm chí còn gọi cô ấy (cùng với các bạn diễn của cô ấy) là “nhàm chán” và không “thú vị khi xem.” Hãy đọc tiếp để tìm hiểu xem anh ấy còn nói gì về vị đạo diễn “khó tính” và cách họ xoay sở để tạo ra một tác phẩm kinh điển.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 bộ phim thập niên 80 mà bạn không thể xem ở mọi nơi.

Hughes thất vọng với bài kiểm tra tủ quần áo.

Broderick, 23 tuổi khi đóng vai Ferris, tiết lộ trên podcast rằng Hughes bày tỏ sự không hài lòng với dàn diễn viên khi họ đang thực hiện một số công việc sản xuất ban đầu ở Chicago.

Nam diễn viên nhớ lại: “Tôi nhớ chúng tôi đã thử trang phục từ rất sớm. “Chúng tôi đi bộ quanh đường phố Chicago trong bộ quần áo của mình và họ quay phim chúng tôi—tôi, Alan, Jennifer Xámvà Mia.” Cô ấy nói rằng kết quả kiểm tra đã gây ra một số “bi kịch lớn”.

“Khi đoạn phim quay lại, anh ấy nói không ai trong chúng tôi ‘xem thú vị’. Chúng tôi ‘nhàm chán’ trong các bài kiểm tra của mình,” nam diễn viên giải thích. “Kỳ thật, chúng ta hắn thích có người, có người không thích, mà ta chính là hắn không thích người.”

Broderick nói rằng anh ấy có thể tự cho mình là đúng hơn về nhận xét này nếu anh ấy là một “người mới hoàn toàn”, nhưng anh ấy đã đóng một số bộ phim vào thời điểm đó. Đu quay Bueller đến xung quanh

“Vì vậy, để anh ấy nói, ‘Tôi không quen để ai đó chết như vậy’, hoặc bất cứ điều gì anh ấy nói với tôi. Tôi không thực sự ‘trong đó’ hay bất cứ điều gì,” ngôi sao tiếp tục. “Điều đó đã xảy ra và tôi đã nói, ‘Vậy hãy lấy người mà bạn thích.'”

Hughes ngừng chỉ đạo Broderick sau khi họ tranh cãi.

Broderick nói rằng một khoảnh khắc căng thẳng khác xảy ra khi họ tranh cãi về phong cách chỉ đạo của Hughes.

“Anh ấy nói, ‘Tôi thích khi mắt bạn mở to, rồi nhỏ lại, rồi lại mở rộng ra’,” Broderick nhớ lại Hughes đã kể cho anh ấy nghe về cảnh đó. “Tôi nói, ‘Nếu bạn nói cho tôi biết chính xác khuôn mặt của tôi làm gì, tôi sẽ hơi e ngại. Bây giờ tôi nghĩ về khuôn mặt của mình’. Và anh ấy giống như, ‘Vậy thì tôi không chỉ đạo bạn gì cả.'”

Broderick nói, sau đó, “trong vài ngày [Hughes] không cho [him] Không có gì.”

Nam diễn viên tiếp tục: “Cho đến khi cuối cùng tôi phải nói, ‘John, anh phải hướng dẫn tôi, thôi nào’. Ông gọi tranh chấp này là “điều tồi tệ nhất.”

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Hughes “không dễ tính.”

Matthew Broderick bước vào "Ngày nghỉ Ferris Bueller"
Hình ảnh tối quan trọng

Broderick giải thích rằng sự bất đồng với Hughes chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và khiến Hughes phải coi trọng công việc của mình và trở nên “lo lắng rằng mọi việc sẽ không thành công.”

“Anh ấy không dễ gần theo một số cách,” ngôi sao giải thích.

“[John] không phải là một người lỏng lẻo. Nhưng anh ấy cũng không có ác cảm và biết cách thoát khỏi nó,” Broderick nói. Mười sáu ngọn nến Đạo diễn châm biếm, “Anh ta là người có thể khiến bạn tức giận. Không tức giận bề ngoài, nhưng bạn có thể biết được. Anh ta sắp chết. Tôi sẽ nói với khuôn mặt chết chóc, ‘Bạn nghĩ sao về điều đó?’ Và anh ấy sẽ nói, ‘Tôi không biết.’ Không có gì.”

Broderick cũng thừa nhận rằng một số lời chỉ trích mà anh ấy nhận được từ Hughes, anh ấy cũng nhận được từ các đạo diễn khác. “Đôi khi tôi khiến mọi người phát điên vì đôi khi dường như tôi chẳng làm gì cả. Nhưng, hy vọng rằng cuối cùng thì tôi cũng làm được,” anh nói. “Ông ấy không phải là đạo diễn đầu tiên chộp lấy tôi và nói, ‘Anh sao thế?'”

Kiểm tra tủ quần áo có thể giết chết bộ phim.

Broderick và Ruck đã phản ánh về thử thách tủ quần áo căng thẳng trong một cuốn sách năm 2011 Bạn không thể bỏ qua tôi nếu bạn đã thử: The Brat Pack, John Hughes và tác động của họ đối với một thế hệ qua Susanna Gora. Broderick nói rằng khi anh ấy đến buổi tập, “Mọi người đang ngồi xung quanh trong một trò vui nhộn thối rữa. Giống như thế giới sắp kết thúc.” Theo Ruck, Hughes đã nói với họ rằng bài kiểm tra tủ quần áo “tệ thật”.

“John đã rất thất vọng vì chúng tôi đã không thể hiện bất kỳ niềm vui nào trong bài kiểm tra trang phục của mình; [he felt] rằng tôi trông thật nhàm chán và lạc lõng,” Broderick nói. “Tôi nghĩ [the test] là dành cho quần áo, nhưng tôi nghĩ nó cũng là để thể hiện rằng chúng ta quyến rũ. Và John đã rất hoảng loạn.” Anh ấy nói rằng các diễn viên và nhà làm phim cũng đã có cuộc trò chuyện “có lẽ chúng ta không nên làm bộ phim này”.

Ruck nói rằng chính Broderick đã xoay chuyển tình thế. Sau khi Grey được khen ngợi vì “tỏa sáng” trong đoạn phim, Broderick nói: “Chà, tôi chưa bao giờ biết rằng ai đó lại tỏa sáng trong bài kiểm tra tủ quần áo.”

“Chỉ trong một câu, Broderick đã phủ nhận mọi thứ,” Ruck nói. “Anh ấy làm cho John cười, đó là những gì nó cần.”

Hughes đột ngột qua đời vì một cơn đau tim vào tháng 8 năm 2009 ở tuổi 59. Nhiều ngôi sao mà anh ấy đã làm việc cùng trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm cả Broderick, đã vinh danh anh ấy tại lễ trao giải Oscar 2010.