Mặc dù giả định khuôn mẫu là các ngôi sao nhí gặp kết cục bi thảm, nhưng điều đó chắc chắn không đúng với tất cả các diễn viên trẻ. Mara Wilsonchẳng hạn, từ diễn viên nhí trở thành người ủng hộ diễn viên nhí. Ngôi sao của Bà Doubtfire, Điều kỳ diệu trên đường 34Matilda ngừng đóng phim khi cô 13 tuổi, và từ đó trở thành một nhà văn và nhà phê bình thẳng thắn về cách các diễn viên nhí bị giới truyền thông và công chúng đối xử.

Mặc dù Wilson nói rằng cô ấy rất thích ở phim trường trong suốt sự nghiệp của mình, nhưng cô ấy đã có những trải nghiệm tồi tệ với các khía cạnh khác của người nổi tiếng, từ việc các phóng viên đặt những câu hỏi không phù hợp cho đến những người đàn ông lớn tuổi gửi thư cho cô ấy về tình dục. Trong một cuộc phỏng vấn mới với Giữ nhà, Wilson nói rằng việc trở thành một ngôi sao nhí đã để lại “tổn thương lâu dài” và tiết lộ một số hành vi có vấn đề mà anh ấy đã chứng kiến ​​​​khi làm phim. Đọc để xem những gì người đàn ông 35 tuổi chia sẻ.

ĐỌC TIẾP THEO: Cựu ngôi sao nhí nói rằng cô ấy “trở thành một ẩn sĩ” sau khi những trò đùa về cơ thể của cô ấy lan truyền trên mạng

Wilson cho biết cô luôn cảm thấy an toàn trên phim trường.

Mara Wilson bước vào
Sony Pictures phát hành

trong chính anh Giữ nhà phỏng vấn, Wilson giải thích rằng việc không thực hiện bộ phim đã ảnh hưởng tiêu cực đến anh ấy trong nhiều năm tới.

“Tôi không nghĩ bạn có thể trở thành một ngôi sao nhí mà không bị tổn thương lâu dài,” anh nói. “Mọi người nghĩ rằng Hollywood vốn đã thối nát, và có điều gì đó về việc xuất hiện trên phim trường sẽ hủy hoại bạn. Đối với tôi, điều đó không nhất thiết đúng. Tôi luôn cảm thấy an toàn khi ở trên phim trường.”

Anh ấy giải thích rằng “đôi khi một số điều không rõ ràng và đáng ngờ xảy ra.” Wilson nói rằng anh ta sẽ nghe những trò đùa tục tĩu và chứng kiến ​​những người khác bị quấy rối tình dục. Anh ấy cũng nói rằng đôi khi anh ấy, thay vì bố mẹ, sẽ được hỏi liệu anh ấy có thể làm thêm giờ hay không. Tuy nhiên, Wilson giải thích rằng anh ấy “không bao giờ cảm thấy bất an.”

“Tôi nghĩ đó là vì tôi làm việc với rất nhiều đạo diễn thực sự giỏi, những người đã quen làm việc với trẻ em,” anh nói. Bà Doubtfire được chỉ đạo bởi Chris Columbusai cũng chỉ đạo Cuộc phiêu lưu trong chăm sóc trẻ em nhà riêngtrong khi Matilda được hướng dẫn bởi các đồng nghiệp của mình Danny DeVito.

Đối với anh ấy, thiệt hại thực sự xảy ra sau khi bộ phim kết thúc.

Mara Wilson tại buổi ra mắt
Hoa Kỳ / Hình ảnh Getty trực tuyến

Wilson đã cởi mở trong nhiều năm về vấn đề tình dục khi cô ấy còn nhỏ, và cô ấy đã đề cập lại chủ đề này trong cuộc phỏng vấn mới nhất của mình. Đây là một phần của trải nghiệm ngôi sao nhí có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến anh ấy.

“Tôi đã có người gửi thư không phù hợp và đăng những điều về tôi trực tuyến,” cô nói Giữ nhà. “Tôi đã phạm sai lầm khi tìm kiếm trên Google khi mới 12 tuổi và nhìn thấy những thứ mà tôi không thể nhìn thấy.” Ví dụ: ngoại hình của Wilson đã được chỉnh sửa thành một trang web giải trí dành cho người lớn và những người đàn ông trưởng thành sẽ liên hệ với cô ấy.
Ngoài ra còn có vấn đề phải nói chuyện với các phóng viên. “Mọi người không nhận ra tần suất nói chuyện với báo chí khi còn bé sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào,” cô nói, giải thích rằng cô sẽ được hỏi những câu như nữ diễn viên nào cô thấy “quyến rũ nhất” hoặc liệu cô có biết nụ hôn kiểu Pháp là gì không.

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Một bác sĩ nghĩ rằng anh ta có thể bị PTSD.

Mara Wilson tại buổi ra mắt
Hình ảnh Emma McIntyre/Getty

Các Giữ nhà Bài báo nói rằng Wilson sau đó được chẩn đoán mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) và được bác sĩ tâm lý mặc dù anh ta cũng có thể mắc chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD). “Tôi có những ám ảnh và cưỡng chế khiến tôi phát điên,” cô nói Giữ nhà. “Lúc nào tôi cũng lo lắng về Chúa, tôn giáo và thế giới. Tôi tức giận và chán nản, và bố tôi nói: ‘Con luôn có thể dành thời gian để diễn xuất.’ Tôi cũng vậy.”

Wilson trước đây đã chia sẻ về chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế và chứng lo âu trên podcast Sự cố của Mayim Bialik vào năm 2022 (thông qua BuzzFeed). Anh ấy nói rằng tình trạng của anh ấy trở nên tồi tệ hơn khi anh ấy đang quay phim Matilda. Lúc này mẹ anh, Suzie Wilsonchết vì ung thư vú.

Cô ấy nói rằng cô ấy luôn “lo lắng” rất nhiều về những chủ đề lớn, bao gồm cả cái chết và bệnh tật và nhận ra những đứa trẻ khác không như thế này. “Mẹ tôi ốm, tôi vừa quay xong Matilda“, cô ấy nói. “Tôi bắt đầu có những cơn hoảng loạn về những thứ như con chuột hamster của tôi chạy trốn.”

Cuối cùng, anh ấy đã dùng thuốc để giảm các triệu chứng của mình sau khi các bác sĩ xác định anh ấy mắc chứng OCD nặng. Wilson nói: “Tôi đang sử dụng Lexapro và nó rất hữu ích vì tôi không thể hoạt động nếu không có nó.

Anh lên tiếng ủng hộ các ngôi sao nhí khác.

Mara Wilson tại buổi ra mắt
Cơ quan ảnh Featureflash / Shutterstock

Wilson đã viết rất nhiều về những trải nghiệm của cô ấy khi còn là một ngôi sao nhí, kể cả trong một cuốn hồi ký Tôi đang ở đâu? Những câu chuyện có thật về thời con gái và sự nổi tiếng tình cờ (2016) và Gái Ngoan Đừng (2023). trong năm 2017 Ella bài báo trên tạp chí, anh bảo vệ đứa trẻ 13 tuổi Những điều kỳ lạ diễn viên Millie Bobby Brown chống lại cách mọi người nói về ngoại hình của cô ấy.

Vào năm 2021, Wilson đã viết một op-ed cho Thời báo New York có tựa đề “The Lies Hollywood Tells About Little Girls”, trong đó cô ấy kể chi tiết những trải nghiệm của chính mình với tư cách là một nghệ sĩ giải trí cho trẻ em. Trong tác phẩm này, anh ấy mở lòng về việc các phóng viên vượt qua ranh giới và được gửi một bức thư đáng sợ của người hâm mộ. “Thật dễ thương khi những đứa trẻ 10 tuổi gửi thư cho tôi nói rằng chúng yêu tôi. Điều đó không xảy ra khi những người 50 tuổi làm điều đó”, cô viết. Anh ấy nói rằng những trải nghiệm như thế này khiến anh ấy cảm thấy “đáng xấu hổ”, mặc dù anh ấy không làm gì để đảm bảo điều đó.

Wilson tiếp tục, “Hollywood đã quyết định giải quyết vấn đề quấy rối trong ngành, nhưng tôi chưa bao giờ bị quấy rối tình dục trên phim trường. Hành vi quấy rối tình dục của tôi luôn đến từ giới truyền thông và công chúng.”