Một số nhà khoa học nổi tiếng là tín đồ lâu năm của tôn giáo gây tranh cãi, trong khi những người khác là thành viên trong nhiều năm trước khi cuối cùng họ xa rời tôn giáo. Ít được biết đến hơn là trải nghiệm của ngôi sao về một thời gian ngắn lao vào tôn giáo gây tranh cãi, và điều đó bao gồm cả nhóm Siêu nhân diễn viên Christopher Reeve. Người nổi tiếng quá cố đã viết trong hồi ký của mình rằng ông đã bị thu hút bởi Nhà thờ Khoa học nhưng quyết định không theo đuổi nó sau khi có điều gì đó xảy ra trong một trong các khóa học của họ khiến ông phải bỏ dở.

Đọc tiếp để tìm hiểu làm thế nào Reeve bắt đầu quan tâm đến Khoa học học và điều gì đã xảy ra với “sự mất giá [his] tin tưởng vào quá trình này.”

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Elizabeth Taylor nói rằng người chồng quá cố bảo cô ấy “Hãy quay lại” trong trải nghiệm cận tử sống động.

Reeve phát hiện ra Khoa học học vào giữa những năm 70.

Christopher Reeve năm 1978
Jones/Tiêu chuẩn buổi tối/Hình ảnh Getty

Trong hồi ký của mình năm 2002, Không gì là không thể: Suy ngẫm về một cuộc sống mới, Reeve đã viết về việc gặp Khoa học khi ông sống ở thành phố New York vào năm 1975. Vào thời điểm đó, ngôi sao tương lai đã tốt nghiệp Đại học Cornell và học tại Juilliard. Về sự nghiệp diễn xuất đang phát triển của mình, cô ấy đã tham gia diễn xuất trên TV, bao gồm cả các vở kịch xà phòng Tình yêu cuộc sống, và đang trong quá trình luyện tập để thi đấu. Lần đầu tiên anh đóng vai Siêu nhân ba năm sau đó, vào năm 1978.

Reeve đang “vui vẻ [his] cuộc sống của một thanh niên độc thân ở Big Apple” khi một ngày nọ, anh bước vào một cửa hàng tạp hóa và nhìn thấy một người đàn ông cầm tấm biển ghi: “Kiểm tra tính cách miễn phí, không bắt buộc.” Anh ấy viết rằng anh ấy bị hấp dẫn và nhanh chóng nhận ra rằng mình có theo người đàn ông đến trụ sở của Nhà thờ Scientology ở New York.Ở bên trong, anh ta nói rằng anh ta đã điền vào một biểu mẫu có thông tin cá nhân, bao gồm địa chỉ và số an sinh xã hội của anh ta.

Anh ấy bị thu hút bởi sân nhà thờ.

Christopher Reeve vào khoảng năm 1985
Lưu trữ Vinnie Zuffante/Michael Ochs/Hình ảnh Getty

Reeve giải thích trong Không có gì là không thể rằng anh ấy quay lại văn phòng Scientology vào ngày hôm sau, vì trí tò mò nổi lên trong anh ấy và anh ấy muốn biết “điểm” của mình trong bài kiểm tra tính cách.

Thay vào đó, anh ấy nói, anh ấy nói, “Không điểm, không điểm, không thước đo định lượng, chỉ đánh giá của họ: Tôi rõ ràng là rất chán nản, bị hạ thấp lòng tự trọng và mang theo ‘hành lý’ nặng nề bên mình, không chỉ từ cảm xúc. thiệt hại của kiếp này mà còn từ kiếp trước nữa.” Anh ấy cũng được cho biết rằng anh ấy nên bắt đầu “đào tạo” tại trung tâm.

Các Một nơi nào đó trong thời gian ngôi sao đã viết rằng cô ấy “dễ bị chỉ trích” và bắt đầu đặt câu hỏi liệu những gì cô ấy tin về bản thân cho đến thời điểm đó có thực sự đúng hay không. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy không có “nền tảng về tôn giáo” hay “bất kỳ tâm linh nào” từ quá trình lớn lên của mình. Reeve nhận thấy các nguyên tắc của Khoa học học là “hợp lý và rất có động lực”, bao gồm—như Reeve đã giải thích—ý tưởng rằng điều ngăn cản mọi người trải nghiệm niềm vui là giữ lấy điều tiêu cực và không “rõ ràng”.

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Anh ta đã nói dối các kiểm toán viên Scientology.

Christopher Reeve năm 1977
Hình ảnh Keystone / Getty

Reeve tiếp tục tham gia vào “cuộc kiểm toán”. Theo trang web Scientology, “Mục tiêu của kiểm toán là khôi phục sự tồn tại và khả năng. Điều này được thực hiện bằng cách (1) giúp cá nhân giải phóng bản thân khỏi bất kỳ khiếm khuyết tâm linh nào và (2) cải thiện khả năng của cá nhân… Thông qua kiểm toán, một người có thể nhìn thấy sự tồn tại của chính mình và tăng khả năng đối mặt với việc anh ta là ai và anh ta đang ở đâu.”

Trong quá trình kiểm toán của mình, Reeve cho biết anh được yêu cầu truy cập vào các kiếp trước. Anh ấy viết: “Sau đó, những nghi ngờ ngày càng tăng của tôi về Khoa học học và quá trình đào tạo diễn viên của tôi tiếp tục. Anh ta quyết định nói dối và nói rằng kiếp trước anh ta là chỉ huy tàu chiến ở Hy Lạp cổ đại — một câu chuyện mà anh ta mượn từ thần thoại Hy Lạp. Anh ấy viết rằng, mặc dù người kiểm toán của anh ấy không có ý định thể hiện cảm xúc, nhưng anh ấy tin rằng anh ấy đã bị xúc động bởi câu chuyện.

Reeve kể lại trong hồi ký của mình: “Tôi không nghĩ rằng thính giả của mình đã quen thuộc với thần thoại Hy Lạp; tôi chỉ dựa vào khả năng của anh ấy, được hỗ trợ bởi E-Meter, để phân biệt sự thật. Theo trang web của Scientology, E-Meter là một thiết bị “đo lường trạng thái tinh thần hoặc sự thay đổi trạng thái của một người và do đó mang lại lợi ích to lớn cho kiểm toán viên trong việc giúp tìm ra các khu vực cần làm trước.”

Reeve viết: “Việc tôi bịa đặt trắng trợn đã thực sự làm xói mòn niềm tin của tôi vào quá trình này.

Ông dấn thân vào một cuộc hành trình tâm linh.

Dana và Christopher Reeve tại lễ trao giải Tony 2003
Stephen Lovekin / FilmMagic qua Getty Images

Mặc dù nhanh chóng mất niềm tin, Reeve đã viết trong cuốn sách của mình rằng trải nghiệm của anh ấy với Khoa học học có thể là “ngoại lệ của quy tắc.” Anh ấy giải thích, “Nhiều người nổi tiếng và được kính trọng cho rằng Khoa học giáo đã thành công trong sự nghiệp, trong các mối quan hệ và đặc biệt là trong cuộc sống gia đình của họ. Tôi hoàn toàn ủng hộ bất kỳ hệ thống niềm tin nào giúp chúng ta trở thành những con người tốt hơn.”

Nữ diễn viên nói rằng trải nghiệm này là khởi đầu cho quá trình “không ngừng tìm kiếm ý nghĩa tâm linh trong cuộc đời tôi” và cô ấy đã phải mất những khoảnh khắc bi thảm để “tìm ra câu trả lời”. Khi tham gia một cuộc thi cưỡi ngựa vào năm 1995, Reeve bị liệt từ vai trở xuống. Trong cuốn sách của mình, anh ấy giải thích rằng sau này khi lớn lên, anh ấy đã trở thành một Unitarian. Trong cuốn sách của mình, anh ấy viết rằng anh ấy bị Chủ nghĩa phổ quát nhất thể thu hút bởi vì “bạn không bị coi là có tội khi bước vào cửa.” Reeve qua đời năm 2004 ở tuổi 52.