Bạn có thể không đắn đo suy nghĩ về việc tìm đến món ăn nhẹ yêu thích của mình khi cơn thèm ập đến. Nhưng món ăn này có thể không phải lúc nào cũng an toàn để ăn. Vào tháng 1, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cảnh báo người tiêu dùng về việc thu hồi tất cả hương vị của các sản phẩm Bắp ngô Savory Gourmet của Avery. Sau đó vào tháng 3, cơ quan này lại thông báo cho chúng tôi về khả năng Listeria ô nhiễm đối với Strawberry Granola & Greek Yogurt Parfait Bar của Clio Snacks. Và bây giờ, một món ăn nhẹ phổ biến khác đang bị rút khỏi kệ hàng vì những lo ngại về sức khỏe. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao Lay’s Potato Chips đang phải đối mặt với việc thu hồi.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Vitamin được bán trên toàn quốc bị đảo ngược do lo ngại về sức khỏe, FDA cảnh báo.

FDA cảnh báo người tiêu dùng về việc thu hồi chip mới

    Một túi snack khoai tây chiên thương hiệu Lay trên kệ siêu thị
màn trập

Nếu khoai tây chiên là món ăn nhẹ yêu thích của bạn, bạn sẽ muốn xem kỹ bao bì. Trong một thông cáo báo chí ngày 4 tháng 5, FDA đã thông báo rằng Frito-Lay đã ban hành lệnh thu hồi tự nguyện đối với một số sản phẩm khoai tây chiên Lay’s Classic. Theo cơ quan này, hai kích cỡ đồ ăn nhẹ bị ảnh hưởng: Khoai tây chiên Lay’s Classic Party Size 13 ounce và Khoai tây chiên Lay’s Classic Mix and Match 15 và 5/8 ounce. Cả hai gói sẽ có ngày “được bảo đảm” là ngày 18 tháng 7 năm 2023 và ít nhất một trong tám mã sản xuất khác nhau bắt đầu bằng số 105.

Một số chip Lay bị ảnh hưởng.

trong một túi khoai tây chiên
iStock

Rất có thể bạn đã tránh dùng một trong những sản phẩm bị thu hồi. FDA tuyên bố rằng Frito-Lay chỉ đưa ra lệnh thu hồi đối với một “số lượng hạn chế” đối với khoai tây chiên Lay’s Classic. Theo cảnh báo, có tổng cộng 146 túi bị ảnh hưởng.

Cơ quan này cho biết thêm: “Sản phẩm đã được phân phối cho các cửa hàng tạp hóa, câu lạc bộ và cửa hàng tiện lợi ở Connecticut, Maine, Massachusetts và New Hampshire, đồng thời người tiêu dùng sẽ có thể mua sản phẩm này sớm nhất là vào ngày 16 tháng 4 năm 2023. “Không có sản phẩm, hương vị, kích cỡ hoặc gói đa dạng nào khác của Lay’s bị thu hồi.”

Việc thu hồi đã được ban hành do lo ngại dị ứng.

Lay's là nhãn hiệu khoai tây chiên nổi tiếng được trưng bày ở các lối đi trong siêu thị.
màn trập

Frito-Lay đã đưa ra “cảnh báo dị ứng” cùng với đợt thu hồi này, vì những con chip bị ảnh hưởng có thể chứa sữa không được khai báo. Theo FDA, một cuộc điều tra đã được tiến hành sau khi có khiếu nại của người tiêu dùng. Do đó, người ta phát hiện ra rằng món khoai tây chiên Lay’s Classic hiện đang bị thu hồi có thể đã bị nhiễm một thành phần sữa không được khai báo từ kem chua và khoai tây chiên hành tây của công ty.

“Trong số các chất gây dị ứng thực phẩm chính, sữa là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc thu hồi do các chất gây dị ứng không được khai báo”, FDA cảnh báo trên trang web của mình. “Năm loại thực phẩm thường liên quan đến việc thu hồi chất gây dị ứng thực phẩm nhất là các sản phẩm bánh mì, đồ ăn nhẹ, kẹo, các sản phẩm từ sữa và nước sốt (chẳng hạn như nước sốt salad, nước sốt và nước thịt).”

Một số người tiêu dùng được khuyến khích không ăn khoai tây chiên bị thu hồi.

Người phụ nữ trẻ với khoai tây chiên trên nền xanh
iStock

Không có phản ứng dị ứng từ khoai tây chiên Lay’s bị thu hồi đã được báo cáo. Nhưng các chất gây dị ứng không được khai báo vẫn có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho một số người tiêu dùng. FDA cảnh báo: “Những người bị dị ứng nghiêm trọng hoặc nhạy cảm với sữa có nguy cơ bị dị ứng nghiêm trọng hoặc đe dọa đến tính mạng nếu họ tiêu thụ các sản phẩm chứa trong các túi bị thu hồi”.

Do đó, mọi người đang được khuyến khích kiểm tra chip của họ. “Nếu người tiêu dùng bị dị ứng nghiêm trọng hoặc nhạy cảm với sữa, họ được khuyến khích không tiêu thụ sản phẩm và vứt bỏ ngay lập tức”, cơ quan này cho biết thêm.