Nhờ cuộc hôn nhân của họ và những bộ phim họ làm cùng nhau, Humphrey Bogart Lauren Bacall được gọi là Bogie và Bacall. Và bởi vì tên của họ thường được nhắc đến cùng một lúc cho đến ngày nay, nên có lẽ bạn không biết rằng Bacall đã có quan hệ tình cảm với một ngôi sao lớn khác sau cái chết của Bogart: miễn cước Sinatra. Bacall và Sinatra đã cởi mở về mối quan hệ của họ, được cho là bắt đầu ngay sau cái chết của Bogart. Nhưng theo một người viết tiểu sử, cặp đôi thực sự bắt đầu như một mối tình khi Casablanca diễn viên vẫn còn sống.

Bacall đã mở lòng về mối quan hệ của cô với Sinatra trong cuốn hồi ký năm 1978 của cô một mình. (Sách đã được tái bản với nhiều nội dung hơn như Bởi chính tôi và sau đó một số vào năm 2005.) Hai người thậm chí đã đính hôn, nhưng Sinatra đã cắt đứt mọi chuyện ngay sau đó. Có và Không ngôi sao cuối cùng được coi là một phước lành trong ngụy trang. Đọc để tìm hiểu thêm về mối quan hệ của họ và dòng thời gian tranh chấp.

ĐỌC TIẾP THEO: Thợ săn tab tiết lộ mối tình bí mật với Anthony Perkins đã kết thúc như thế nào: “Tôi cảm thấy bị phản bội.”

Tất cả các ngôi sao bạn bè.

Humphrey Bogart, Frank Sinatra, và Anita Ekberg tại nhà hàng Romanoff năm 1955
Lá bá tước/Lưu trữ Michael Ochs/Hình ảnh Getty

Bogart, Bacall, Sinatra, và những người khác là thành viên của một nhóm được gọi là Holmby Hills Rat Pack, được đặt tên theo khu phố Los Angeles. Các thành viên khác bao gồm Judy vòng hoangười chồng thứ ba của cô Sidney Luft, Spencer Tracyvà đại lý tài năng Swifty Lazar.

Sinatra và Bogart vẫn thân thiết cho đến khi Bogart qua đời vào tháng 1 năm 1957 sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thực quản vào năm trước. Trong cuốn sách của mình, Bacall viết về việc Sinatra đến thăm chồng bà, và nữ diễn viên ốm yếu đặt câu hỏi về động cơ thực sự của nữ ca sĩ.

“Hầu như tối nào Frank cũng đến nhà tôi, và tôi nhớ chồng tôi đã nói: ‘Em không nghĩ là anh ấy sẽ đến gặp anh phải không?’ Bogie chắc chắn tôi là một điểm thu hút,” Bacall đã viết (thông qua Thư hàng ngày).

Năm 2005, Bacall nói Giữ nhà rằng nó thực sự muốn được nhìn thấy bởi Bogart Sinatra. “[I]Đó là Bogie anh ấy đã tức giận. Frank không thể hiểu – tất nhiên là anh ta không thể – làm thế nào mà một người đàn ông như Bogie, hấp dẫn, hài hước, một ngôi sao lớn, lại có thể chung thủy với một người phụ nữ.” (Mặc dù lòng trung thành đó đã bị tranh cãi.)

Bacall cho biết mối quan hệ của họ bắt đầu sau cái chết của Bogart.

Lauren Bacall và Frank Sinatra tại lễ trao giải Oscar 1955 sau bữa tiệc
Lá bá tước/Lưu trữ Michael Ochs/Hình ảnh Getty

Trong cuốn sách của mình, Bacall nhận ra rằng cô ấy đã trở nên phụ thuộc về mặt tình cảm vào Sinatra khi Bogart hấp hối. Nhưng cô ấy không chỉ ra rằng mối quan hệ lãng mạn của họ bắt đầu khi chồng cô ấy vẫn còn sống.

Cô viết: “Trong vài tháng cuối cùng của căn bệnh khủng khiếp đó, tôi nghĩ mình bắt đầu phụ thuộc vào sự hiện diện của Frank. “Anh ấy đại diện cho sức khỏe thể chất và thể lực, và tôi cần điều đó. Một phần trong tôi chỉ cần một chàng trai để nói chuyện, và Frank hóa ra lại là anh chàng đó. Nó không nằm trong kế hoạch. Nó cứ tự nhiên xảy ra.”

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Một số nguồn yêu cầu khác.

Kim Novak, Frank Sinatra, Lauren Bacall và Humphrey Bogart tại buổi ra mắt
Lá bá tước/Lưu trữ Michael Ochs/Hình ảnh Getty

Kitty Kelleyai đã viết cuốn sách năm 1986 Làm thế nào: Tiểu sử trái phép của Frank Sinatratuyên bố rằng Sinatra và Bacall đã ngoại tình trước cái chết của Bogart.

“Anh ấy hơi ghen tị với Frank,” Kelley viết rằng Bacall đã nói về Bogart (thông qua Thư hàng ngày). “Một phần vì anh ấy biết tôi thích ở bên anh ấy, một phần vì anh ấy nghĩ Frank yêu tôi, và một phần vì cuộc sống vật chất của chúng tôi với nhau, vốn luôn được chú ý cao, đã kém phát triển hơn với căn bệnh của anh ấy.” Người viết tiểu sử cũng viết, “Đây là lần gần nhất Bacall thừa nhận tình yêu của cô ấy dành cho Frank trong khi chồng cô ấy hấp hối.”

Dựa theo Thư hàng ngàynhà viết kịch Ketti Fringe từng nói về Bacall—người mà ông gọi là “Betty”—và Sinatra, “Đó không phải là bí mật đối với bất kỳ ai trong chúng tôi. Mọi người đều biết về Betty và Frank. Chúng tôi chỉ hy vọng Bogie sẽ không phát hiện ra. Điều đó sẽ nguy hiểm hơn nhiều so với ung thư vòm họng.”

Sinatra đã cầu hôn cô ấy.

Frank Sinatra và Lauren Bacall tại một bữa tiệc năm 1957
lá bá tước / Lưu trữ Michael Ochs / Hình ảnh Getty

Bất cứ khi nào nó bắt đầu, mối quan hệ của Sinatra và Bacall là một mối quan hệ đầy sóng gió. Mô tả điều đó trong cuốn sách của mình, Bacall viết, “Tôi cảm thấy khá nữ tính và ham chơi. Nhưng tôi thực sự không biết mình đang đứng ở đâu với Frank và tôi chưa bao giờ hiểu trò chơi tình ái mà anh ấy đang chơi, ngày này yêu và ngày khác.” Anh ấy nói thêm rằng với Bogart, anh ấy đã “kết hôn với một người trưởng thành. Bogie biết anh ấy muốn gì; nếu một người phụ nữ yêu anh ấy, anh ấy sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn là bị đe dọa.” (Khi Bacall kết hôn với Bogart, cô ấy 20 và anh ấy 45. Khi mối quan hệ với Sinatra bắt đầu, Bacall 32 và Sinatra 41.)

Bacall tiếp tục, “Là một cặp vợ chồng, chúng tôi rất dễ cháy. Khi chúng tôi bước vào phòng, luôn có cảm giác: Tối nay họ ổn chứ? Bạn gần như có thể nghe thấy tiếng thở phào nhẹ nhõm khi cả hai chúng tôi đều mỉm cười và thoải mái.”

Sinatra cầu hôn Bacall vào năm 1958. “Chắc hẳn tôi đã do dự ít nhất 30 giây. Tôi đã rất hạnh phúc”, Bacall viết. “Một cô gái trẻ đến xin chữ ký. Frank đưa cho tôi một chiếc khăn giấy và một cây bút, và khi tôi bắt đầu viết, anh ấy nói, ‘Đặt tên mới của bạn.’ Vì vậy, ‘Lauren Bacall’ theo sau là ‘Betty Sinatra’ (vì tên của tôi là Betty Joan).

Cuộc đính hôn kết thúc nhanh chóng.

Lauren Bacall và Frank Sinatra vào khoảng năm 1958
Lá bá tước/Lưu trữ Michael Ochs/Hình ảnh Getty

Lễ đính hôn của Sinatra và Bacall chỉ diễn ra trong thời gian ngắn khi tin tức về nó lan rộng. Bacall nói rằng anh ấy không nói với bất cứ ai, ngay cả khi anh ấy muốn, nhưng ngay sau đó biết rằng người đại diện của anh ấy, Lazar, đã nói với báo chí. Điều này khiến Sinatra khó chịu, người đã nói với Bacall rằng anh ấy không thể rời khỏi phòng khách sạn của mình vì tất cả các phóng viên đang cố gắng gặp anh ấy.

“Tôi đã gọi cho Frank, và tôi hẳn phải tỏ vẻ xin lỗi mặc dù tôi không có lý do gì để làm thế. Tôi cảm thấy bất an đến mức thật thảm hại”, cô viết. Anh ấy nói rằng Sinatra vẫn buộc tội anh ấy nói với báo chí mặc dù đó không phải là anh ấy. Anh ấy nói với cô ấy rằng họ phải giữ im lặng trong vài ngày, nhưng cuối cùng thì mối quan hệ cũng kết thúc. “Tôi không biết đó là cuộc điện thoại cuối cùng của tôi từ Frank. Tôi gặp anh ấy tại một bữa tiệc một tháng sau đó, và anh ấy thậm chí còn không thừa nhận sự tồn tại của tôi”, Bacall chia sẻ.

Anh nhận ra cuộc hôn nhân của họ sẽ là một “thảm họa”.

Jason Robards và Lauren Bacall tại một sân bay ở New York vào khoảng năm 1962
Lưu trữ hình ảnh / Getty Hulton

Bacall sau đó tin rằng mối quan hệ kết thúc là một điều tốt. “Frank đã giúp tôi một việc,” anh viết một mình. “Anh ấy đã cứu tôi khỏi thảm họa hôn nhân của chúng tôi. Anh ấy cư xử như một người hoàn toàn [expletive], nhưng tôi sẽ luôn có tình cảm đặc biệt với anh ấy. Khoảng thời gian tốt đẹp mà chúng tôi đã có là rất tốt.”

Năm 2011, Bacall phát biểu Vanity Fair về cuốn sách của mình, và nói, “Làm việc đó chẳng ích gì nếu bạn không định nói sự thật.” Ví dụ, tôi rất khó chịu khi phải nói điều gì đó không hay về Frank Sinatra, nhưng [my editor] nói, ‘Bạn phải.’ Vâng, tôi nói anh ấy cư xử như một [expletive]mà anh ấy đã làm.”

Bacall sau đó được Sinatra thừa nhận rằng anh ta biết chính Lazar là người đã tiết lộ tin tức về lễ đính hôn. “‘Bạn – bạn phải chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra giữa tôi và anh ấy!'” Sinatra viết rằng cô đã hét vào mặt mình tại một bữa tiệc nhiều năm sau đó (thông qua Vanity Fair). “Tôi gần như bật cười. Đó là cách Frank cuối cùng thừa nhận rằng anh ấy biết chính Swifty chứ không phải tôi là người đã làm đổ đậu.”

Sau khi mối quan hệ với Sinatra tan vỡ, Bacall kết hôn với người chồng thứ hai, Jason Robards. Họ kết hôn từ năm 1961 đến năm 1969. Sinatra đã kết hôn hai lần—với Nancy Barbatongười làm vườn Ava. Sau đó anh kết hôn Mia Farrow từ 1966 đến 1968 rồi đến Barbara Marx từ năm 1976 cho đến khi ông qua đời vào năm 1998. Bacall qua đời 16 năm sau, vào năm 2014.