So với người lao động ở các quốc gia khác, cụ thể là ở châu Âu, người dân ở Mỹ có xu hướng làm việc nhiều giờ hơn và nghỉ ít ngày hơn. Nhưng xu hướng mới của các công ty thực hiện tuần làm việc bốn ngày có thể sớm tạo ra sân chơi bình đẳng.

“Một tuần làm việc bốn ngày là một dấu hiệu tuyệt vời của sự tin tưởng. Khi bạn thể hiện sự tin tưởng của nhân viên, điều đó có thể mang lại sự trung thành, nhiệt tình và đổi mới cho công ty”, ông nói. nhà máy Laura, người đứng đầu bộ phận hiểu biết về sự nghiệp ban đầu tại Forage. “Ngoài ra, một tuần làm việc bốn ngày có thể làm tăng sự hài lòng của nhân viên vì nó mang lại cho nhân viên sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn.”

Đặt điều này trong quan điểm, các Bưu điện Washington gần đây đã xuất bản một máy tính tuần làm việc bốn ngày. Nếu một công ty 35 tuổi hiện tại sử dụng lịch trình này, họ sẽ có 12.064 giờ—hoặc 502 ngày—sau khi nghỉ hưu (giả sử bạn làm việc tám giờ một ngày).

Và với việc các công ty lớn như Kickstarter chuyển sang mô hình này, viễn cảnh tưởng chừng như trong mơ không dễ tạo ra. Nhưng nó có đơn giản như việc tận hưởng ba ngày cuối tuần quanh năm không? Chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​​​các chuyên gia kinh doanh để tìm hiểu. Hãy đọc để biết suy nghĩ của họ về những rủi ro và lợi ích của một tuần làm việc bốn ngày.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 31 mẹo hay nhất để hoàn thành công việc nhanh hơn.

Chất lượng cuộc sống có thể cải thiện.

màn trập

Một nghiên cứu lớn về tuần làm việc bốn ngày được thực hiện bởi tổ chức phi lợi nhuận 4 Day Week Global cùng với Đại học Boston, Đại học Cao đẳng Dublin và Đại học Cambridge. Nghiên cứu bao gồm 61 công ty ở Anh với khoảng 2.900 nhân viên và được thực hiện từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2022.

Tất cả nhân viên đều nhận được đầy đủ tiền lương và mỗi công ty thiết kế các chính sách riêng của mình, từ mô hình “nghỉ thứ sáu” truyền thống đến các ngày so le.

Trong số 61 công ty, 56 công ty tiếp tục làm việc một tuần bốn ngày và 18 trong số họ thực hiện nó như một sự thay đổi vĩnh viễn.

Báo cáo chỉ ra rằng phúc lợi của nhân viên có lẽ là bài học lớn nhất. “Dữ liệu ‘trước và sau’ cho thấy 39% người lao động ít bị căng thẳng hơn và 71% đã giảm mức độ mệt mỏi khi kết thúc thử nghiệm. Tương tự, mức độ lo lắng, mệt mỏi và các vấn đề về giấc ngủ đều giảm, trong khi cả về tinh thần và thể chất sức khỏe được cải thiện,” các nhà nghiên cứu viết trong bản tóm tắt điều hành.

Bản tóm tắt cũng ghi nhận sự thay đổi tích cực trong cân bằng giữa công việc và cuộc sống. “Đối với 54%, việc cân bằng công việc với công việc gia đình trở nên dễ dàng hơn—và người lao động cũng hài lòng hơn với tài chính gia đình, các mối quan hệ và cách quản lý thời gian của họ.”

Ít ngày làm việc hơn có thể tương đương với năng suất cao hơn.

Một phụ nữ trẻ với mái tóc vàng dài đeo kính xanh và mặc áo len màu be đang mỉm cười làm việc trên máy tính xách tay của mình.
Studio G-Stock / Shutterstock

Mills nói: “Tất cả chúng ta đều đã quen với cảm giác sảng khoái, sảng khoái mà chúng ta có được sau ba ngày cuối tuần. “Cảm giác mới mẻ đó có thể chuyển thành năng suất cao hơn nếu ba ngày cuối tuần là tiêu chuẩn.”

cây dương xỉ, người sáng lập công ty tư vấn thương hiệu Librarie, đã chuyển nhóm của mình sang chế độ làm việc bốn ngày một tuần. Phát biểu từ kinh nghiệm cá nhân, ông giải thích rằng “lịch trình giúp loại bỏ sự trì hoãn và các cuộc họp không cần thiết, hai kẻ thù lớn của năng suất.”

Ngoài ra, khi nhân viên có ba ngày cuối tuần, họ có thể có ít ngày nghỉ và ngày nghỉ hơn, Mills nói, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều người hơn trong văn phòng cùng một lúc.

Dữ liệu từ một nghiên cứu ở Vương quốc Anh cũng hỗ trợ điều này, vì các công ty tham gia đã thấy doanh thu của họ tăng trung bình 35% trong thời gian thử nghiệm so với cùng kỳ những năm trước.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 điều bạn không bao giờ nên nói dối trong sơ yếu lý lịch của mình.

Nhưng những tuần làm việc ngắn hơn cũng có thể đồng nghĩa với nhiều căng thẳng hơn.

Người đàn ông tham công tiếc việc dậy muộn
Chiều cao hình ảnh/Shutterstock

Nếu các nhà quản lý không tham gia đầy đủ vào các lợi ích của một tuần làm việc bốn ngày, họ chỉ có thể cố gắng ép 40 giờ làm việc thành 32 giờ. Điều này đặc biệt đúng trong những ngành mà ngày làm việc từ 9 giờ đến 5 giờ tiêu chuẩn không phải là tiêu chuẩn.

Một nghiên cứu năm 2021 được công bố trên quan hệ nhân viên về việc New Zealand chuyển sang tuần làm việc bốn ngày, nhận thấy rằng “không chỉ công việc được tăng cường sau sự thay đổi, mà áp lực quản lý xung quanh việc đo lường, giám sát và năng suất hiệu suất cũng tăng theo,” Tạp chí kinh doanh Harvard báo cáo.

Nó có thể không công bằng với những người lao động không làm công ăn lương.

phụ nữ buồn chán tại nơi làm việc
Trưởng khoa Robot / Shutterstock

Đối với những người được trả lương theo giờ hoặc là nhà thầu, một tuần làm việc bốn ngày có thể đồng nghĩa với việc tiền lương và phúc lợi của họ bị cắt giảm rất nhiều. Đây là lý do tại sao California Rep. Đánh dấu Takano luật mới được ban hành lại để làm cho tuần làm việc 32 giờ trở thành tiêu chuẩn quốc gia, báo cáo Bưu điện Washington.

Điều chính nó sẽ làm là bắt đầu trả lương làm thêm giờ ở mức 32 giờ thay vì 40 giờ. Nhưng Takano cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Thuộc về bưu điện rằng cần phải suy nghĩ về cách những người lao động theo giờ tạo ra sự khác biệt về tiền lương. “Làm thế nào chúng ta sẽ tìm được sự cân bằng về tiền lương hoặc bồi thường cho phép 32 giờ làm việc tương đương với tiền lương của 40 giờ làm việc?”

Còn giờ tính phí thì sao?

Đồng nghiệp giải quyết vấn đề
Ảnh đất / Shutterstock

Nhiều ngành vẫn hoạt động theo nguyên tắc số giờ có thể lập hóa đơn, đặc biệt là các công ty kế toán, công ty luật và chuyên gia tư vấn—điều này có thể gây khó khăn với một tuần bốn ngày.

Tuy nhiên, Joe O’Connorgiám đốc và đồng sáng lập của Toronto Work Time Reduction Center of Excellence, nói với BBC rằng công ty cũng đang thực hiện các điều chỉnh trong một số trường hợp.

Ông nói: “Chúng tôi bắt đầu thấy các ví dụ về các công ty luật chuyển sang tuần làm việc bốn ngày bằng cách chuyển từ thanh toán theo giờ sang thanh toán theo giá trị dự án hoặc bằng cách giảm chi phí không thể lập hóa đơn để nhóm của họ có thể tập trung hơn vào công việc của khách hàng.

Vòng quay tuần làm việc bốn ngày có thể là một nền tảng trung gian.

Phụ Nữ Trẻ Tự Làm Chủ
GaudiLab/Shutterstock

Một năm sau khi tiếp quản công ty truyền thông xã hội và quan hệ công chúng Kel & Partners với tư cách là Giám đốc điều hành vào năm 2021, Julia McGitas đã tiến hành thử nghiệm một chương trình mà ông gọi là “ba ngày hè.”

Chương trình này luân phiên cho nhân viên ba ngày cuối tuần mỗi tuần. Lịch trình này mang lại cho mỗi người hơn hai tuần thời gian được trả lương bổ sung mỗi năm, nhưng nó đảm bảo rằng khách hàng luôn có quyền tiếp cận nhân viên vào một số ngày trong tuần.

Sau khi khảo sát nhân viên của mình về chương trình, McGovern nói Cuộc sống tốt nhất rằng anh ấy thấy 100% trong số họ hài lòng với anh ấy. 80% cho biết họ cảm thấy sảng khoái hơn và không ai cảm thấy năng suất của họ bị ảnh hưởng.

Vì vậy, những gì tiếp theo?

một nhóm đồng nghiệp đứng xung quanh và nói chuyện nhỏ
Shutterstock / Robert Kneschke

Nếu các chính sách linh hoạt, làm việc tại nhà được áp dụng sau đại dịch là bất kỳ dấu hiệu nào, thì tuần làm việc bốn ngày có thể sớm bắt đầu trở thành một lựa chọn thực tế đối với nhiều người lao động Hoa Kỳ.

Như đã lưu ý, Kickstarter—một công ty có trụ sở tại Brooklyn, New York, là một nền tảng kỹ thuật số cho các chiến dịch gây quỹ cộng đồng—đã chuyển sang chế độ làm việc bốn ngày một tuần.

“Sự đồng thuận là tuần làm việc bốn ngày đã cho phép tất cả chúng ta có cuộc sống tươi sáng hơn, đầy đủ hơn và cho phép chúng ta trở lại làm việc với tinh thần sảng khoái—thứ Hai hàng tuần mang đến những câu chuyện mới tuyệt vời về các dự án và trải nghiệm mà cuối cùng nhân viên của chúng ta cũng có thời gian để bắt kịp ,” cổ phiếu của công ty trên trang web của họ. “Ngoài việc mang lại lợi ích cho cá nhân chúng tôi, tuần làm việc bốn ngày cũng đã mang lại lợi ích cho toàn công ty, thông qua việc tăng năng suất do nhân viên tìm ra những cách làm việc thông minh hơn.”

Theo một bài báo đăng trên Nhật ký Mỹ kể từ tháng 3 năm 2023, những người khác đã áp dụng tuần làm việc bốn ngày bao gồm công ty phần mềm truyền thông xã hội Buffer và công ty fintech Bolt.